Công nghệ

Plex đang thâm nhập vào lĩnh vực cho thuê phimPlex đang nhanh chóng cố gắng trở thành cửa hàng tổng hợp cho tất cả các phương tiện truyền thông của bạn. Từ lâu, đây đã là một cách tuyệt vời để lập danh mục và truyền trực tuyến các bản sao được sao chép từ bộ sưu tập phương tiện cá nhân của riêng bạn. Việc bổ sung tính năng Danh sách theo dõi chung đã biến nó thành một nơi trung tâm để kết nối tất cả các dịch vụ phát trực tuyến khác nhau. Và giờ đây, Plex đang săn lùng các phương tiện truyền thông không có trên các dịch vụ phát trực tuyến bằng cách cho phép người dùng bắt đầu thuê phim.

Plex bắt đầu với quy mô nhỏ, cung cấp danh mục khoảng 1.000 phim, bao gồm một số phim đã phát hành đáng chú ý từ năm ngoái. Bạn sẽ tìm thấy những điều tương tự như Nhiệm vụ: Bất khả thi – Sự tính toán chết chóc, Wonka, PAW Patrol: The Mighty Movie, Barbie, Aquaman và Vương quốc đã mấtvà nhiều nội dung khác đã có sẵn cùng với các mục yêu thích cũ hơn.

Plex không hẳn đang phát minh lại bánh xe ở đây, với một mô hình phản ánh dịch vụ cho thuê kỹ thuật số trên các nền tảng khác như Prime Video hoặc Redbox. Sau khi bắt đầu xem phim, bạn sẽ có 48 giờ để xem hết phim trước khi phim biến mất khỏi thư viện của bạn. Giá cả cũng tương tự; hầu hết các tựa phim sẽ tiêu tốn của bạn từ 3,99 USD đến 5,99 USD, tùy thuộc vào bộ phim.

Theo Plex, điều hấp dẫn nhất là phim bạn thuê trên Plex có thể được phát trên bất kỳ nền tảng nào bạn chọn, vì ứng dụng Plex hoàn toàn có sẵn ở mọi nơi. Plex cũng hứa hẹn rằng quy trình thuê phim sẽ có thể thực hiện được trên hầu hết mọi nền tảng, bao gồm cả TV thông minh, tuy nhiên, nếu nền tảng đó không được hỗ trợ, bạn luôn có thể mở ứng dụng web của Plex để thực hiện việc đó. Tất cả các chi tiết được nêu trong bài viết hỗ trợ của họ. Hiện tại, dịch vụ cho thuê phim chỉ dành cho người dùng Plex tại thị trường Mỹ.

Điều quan trọng cần lưu ý là tính năng Plex không phải triển khai: khả năng mua phim hoàn toàn. Trong một cuộc phỏng vấn với TechCrunch, Giám đốc điều hành Plex, Keith Valory, giải thích: “Chúng tôi đang xem xét trường hợp sử dụng mua hàng vì điều đó tạo ra thêm một số nếp nhăn—bây giờ bạn phải giữ chiếc tủ này cho mọi người lâu dài và điều đó có thực sự hợp lý không? (cho chúng tôi)?”

Rõ ràng, Plex chưa sẵn sàng tạo cơ sở hạ tầng để bán và lưu trữ phương tiện truyền thông lâu dài, điều này dẫn đến các vấn đề phức tạp về cấp phép. Tương tự, Plex không cung cấp dịch vụ cho thuê chương trình truyền hình dựa trên phản hồi từ người dùng của họ.

(Ars Technica)Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Amazon Fireplace TV 55 inch hiện có giá 199,99 USD

Mẹo Vặt

Đây là lượng dữ liệu mà ‘Bạn gái’ AI của bạn muốn từ bạn

Mẹo Vặt

Đánh giá: Anker Solix F3800 mang đến một cách ấn tượng (nhưng đắt tiền) để duy trì nguồn điện khi mất điện

Mẹo Vặt