Nhà và Vườn

Sáu bước bạn nên thực hiện sau khi cây đổ vào nhàNếu ngôi nhà của bạn bị hư hại do cây đổ, quá trình loại bỏ cây có vẻ khá khó khăn. Giao dịch với các công ty bảo hiểm và người trồng cây để di dời là một viễn cảnh đáng sợ khi bạn có thể không có điện—và không có nơi nào để ở. Nhưng có một số điều cần lưu ý khi xử lý cây đổ để bạn chắc chắn nhận được kết quả tốt nhất có thể cho gia đình và ngôi nhà của mình—chưa kể đến ví tiền của bạn.

Sơ tán

Nếu cây đổ vào nhà bạn, bạn cần phải sơ tán ngay. Ngay cả khi bạn không thấy bất kỳ hư hỏng cấu trúc nào, mái nhà của bạn có thể bị quá tải và cấu trúc ngôi nhà của bạn có thể bị tổn hại. Cũng có thể có vấn đề với đường dây điện bị rơi, vì vậy việc tránh xa cái cây và thiệt hại mà nó gây ra là ưu tiên hàng đầu. Khi tất cả những người trong nhà của bạn đều an toàn, bạn cũng nên dành chút thời gian để bảo vệ thú cưng của mình, những người có thể sợ hãi và đột nhiên có một lối thoát mới.

Đánh giá thiệt hại

Sau khi đã giữ khoảng cách với cây đổ, bạn hãy thử xem cây đã va phải thứ gì. Bạn có thể thấy đường dây điện, xe cộ hoặc các công trình khác như hàng rào bị hư hỏng không? Chụp một số bức ảnh nếu bạn có thể để sử dụng khi liên lạc với công ty bảo hiểm của mình. Khi bạn đã thực hiện đánh giá từ một khoảng cách an toàn, hãy tìm một nơi an toàn để gọi điện thoại.

Nếu bạn có một đường dây điện bị đứt

Hãy gọi 911 ngay lập tức nếu đường dây điện của bạn bị đứt và tránh xa đường dây này. Giữ cho những người khác cũng rõ ràng. Cảnh báo hàng xóm của bạn về mối nguy hiểm nếu bạn có thể tiếp cận họ một cách an toàn. Bạn cũng nên báo cáo đường dây bị đứt cho công ty điện lực địa phương nếu có thể.

Gọi cho dịch vụ chăm sóc cây hoặc người trồng cây

Việc tìm một công ty có thể di dời cây đổ của bạn có thể là một thách thức khi có bão vì nhiều người khác trong khu vực của bạn cũng sẽ cần trợ giúp nhổ cây cùng lúc với bạn. Bạn có thể cần phải để lại tin nhắn cho người trồng cây và sau đó xếp hàng chờ xử lý cây của bạn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm người chăm sóc cây bị đổ, chính quyền địa phương của bạn có thể có danh sách trên trang web của họ.

Gọi cho công ty bảo hiểm của bạn

Gọi cho công ty bảo hiểm của bạn để thông báo cho họ về vụ việc. Bạn nên nêu cụ thể về những thiệt hại nhất có thể; bất kỳ công trình và phương tiện nào có liên quan đều cần được ghi chú và ghi lại. Gửi hình ảnh cho công ty bảo hiểm của bạn để cung cấp cho họ ý tưởng chi tiết về thiệt hại. Bạn cũng có thể phải chờ để nói chuyện với người đại diện của công ty bảo hiểm vì họ có thể nhận được rất nhiều cuộc gọi.

Nếu bạn không thể loại bỏ cây của mình ngay lập tức

Sau khi thời tiết tạm thời qua đi, bạn có thể quay lại để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của mình, miễn là không có gì thay đổi hoặc di chuyển. Tránh đi vào bên trong nếu có tường bị hư hỏng hoặc nếu mái nhà bị hư hỏng. Khóa cửa ra vào hoặc che các lỗ hở của cửa sổ bị vỡ hoặc các lỗ do cây gây ra ở bất cứ nơi nào có thể để tránh động vật vào nhà trong khi chờ sửa chữa. Bạn cũng có thể thử gọi cho dịch vụ bạt khẩn cấp để xem liệu có thể che phủ bất kỳ hư hỏng nào trên mái nhà của bạn hay không nhằm ngăn chặn thiệt hại do nước gây ra trong khi chờ di dời cây và sửa chữa. Bạn sẽ cần tìm chỗ ở thay thế trong khi chờ sửa chữa nếu ngôi nhà của bạn bị hư hỏng.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Bạn nên thêm đèn chạy bằng nước này vào bộ dụng cụ khẩn cấp của mình

Mẹo Vặt

Nhiệt độ tốt nhất cho tủ lạnh của bạn là bao nhiêu?

Mẹo Vặt

Cách xây dựng một bảng điều khiển năng lượng mặt trời tự làm

Mẹo Vặt