Nhà và Vườn

Sử dụng phương pháp ‘Chuyển đi’ để dọn dẹp ngôi nhà của bạn


Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng từ các liên kết trên trang này.


Nó đã được khoa học chứng minh rằng bạn làm việc hiệu quả nhất khi có một chút căng thẳng hoặc khẩn cấp—nhưng không quá nhiều—thúc đẩy bạn hoàn thành công việc. Đó là lý do tại sao bạn dọn dẹp nhà cửa kỹ hơn khi có khách tới phải không? Nhưng còn khi nơi này bừa bộn và bạn không có kế hoạch ngay lập tức để ai đó ghé qua thì sao? Bạn có thể trì hoãn việc dọn dẹp vô thời hạn, nhưng đó không phải là một ý tưởng hay. Thay vào đó, hãy thử tạo ra một chút khẩn cấp bằng “phương pháp chuyển đi”.

Phương pháp dọn dẹp khi di chuyển

Được khái niệm hóa lần đầu tiên bởi Katie Holdefehr, tác giả của Ôm lấy không gian của bạn và phó giám đốc biên tập tại thật sự đơn giản, phương pháp dọn đi là một cách để sắp xếp lại không gian của bạn một cách có mục đích. Cô ấy đưa ra lời giải thích chi tiết hơn về nó trong cuốn sách, nhưng về cơ bản, bạn đặt ra một ngày “chuyển đi” hư cấu và phân loại tất cả đồ đạc của mình như thể bạn đang thực sự chuyển đi.

Tất nhiên, bạn không thực sự di chuyển, nhưng bạn cần phải hành động như vậy. Ngày sắp đến đó sẽ là động lực để bạn hoàn thành việc này. Tương tự như phương pháp Core 4, bạn thực sự cũng nên sử dụng hộp cho việc này. Cũng giống như khi bạn di chuyển và di dời mọi thứ từ nhà của bạn đến một nơi khác, bạn nên lấy mọi thứ ra khỏi tủ quần áo, ngăn kéo và phòng của mình, bày biện tất cả và đóng hộp (hoặc ít nhất là phân loại) chúng theo loại.

Hãy thử bắt đầu từ việc nhỏ, ấn định ngày “chuyển đi” cho một phòng đơn để bạn không bị choáng ngợp. Sau khi mọi thứ được lấy ra khỏi nơi bạn lưu trữ và phân loại phù hợp, bạn phải đưa ra quyết định về nó — và đây là lúc quá trình dọn dẹp thực sự diễn ra. Hãy xem xét từng món đồ hoặc nhóm món đồ và tự hỏi bản thân: “Nếu mình chuyển đi, liệu việc mang món đồ này đến nơi ở mới có xứng đáng không?” Hãy tưởng tượng bạn đang trả tiền cho một công ty vận chuyển dựa trên khối lượng. Liệu thứ trong tay bạn có đáng để họ trả tiền không? Nếu nó đáng để bạn đóng gói, vận chuyển, tháo dỡ và đặt lại vào không gian “mới” đẹp đẽ của bạn, hãy giữ nó. Nếu không, hãy loại bỏ nó.

Cuối cùng, hãy quay trở lại sau khi dọn dẹp không gian. Quét và lau bụi tủ quần áo, lau sạch các ngăn kéo và làm sạch lại tất cả các không gian lưu trữ của bạn như khi ở trong một ngôi nhà mới. Sau đó, di chuyển những thứ bạn quyết định giữ lại vào vị trí của chúng. Khi kết thúc bài tập, bạn sẽ gần như cảm thấy như mình đã di chuyển, vì bạn sẽ có trải nghiệm tương tự như đêm đầu tiên ở một nơi gọn gàng, vừa mới được dọn dẹp.

Tại sao phương pháp di chuyển lại hiệu quả

Hãy nhớ rằng việc này có thể mất một chút thời gian nhưng điều đó sẽ có lợi cho bạn về lâu dài. Có thể đáng để bạn để những hộp đựng đồ “đã đóng gói” trong phòng vài ngày và hãy để những món đồ của bạn ở trong “luyện ngục”, bạn ở đâu Có thể hãy liên hệ với họ nếu bạn cần, nhưng nếu không thì họ sẽ biến mất khỏi tầm mắt và tâm trí của bạn. Sau một vài ngày, hãy xem xét lại những thứ bạn dự định giữ lại. Nếu bất kỳ ai trong số họ không giao bóng cho bạn và bạn không bắn trượt họ, họ có thể dễ bị ném hơn bạn nghĩ.

Sự khẩn cấp giả tạo của một ngày “chuyển đi” sắp xảy ra là một động lực tốt, cũng như cảm giác cuối cùng được ở trong một ngôi nhà thanh bình, như mới.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Hệ thống mô-đun có thể mang lại cho bạn mái nhà xanh với ít tiền hơn

Mẹo Vặt

Bạn có thể nhận được tư cách thành viên Câu lạc bộ Sam đang được giảm giá với giá 20 đô los angeles ngay bây giờ

Mẹo Vặt

Cách tẩy cặn trên máy pha cà phê Keurig hoặc Nespresso

Mẹo Vặt