Công nghệ

Sử dụng ‘Shifty’ để kiểm soát ca đêm của MacOSChế độ Night Shift của Apple thay đổi màn hình của bạn sang tông màu cam hơn vào buổi tối, điều này có thể giúp mọi thứ dễ nhìn hơn một chút. Một phần ý tưởng là điều này có thể giúp bạn ngủ ngon hơn (mặc dù nghiên cứu không thực sự chứng minh điều đó) nếu bạn sử dụng máy tính trước khi đi ngủ.

Vấn đề là tính năng này hơi khó định cấu hình – bạn chỉ có thể định cấu hình lịch trình, chuyển đổi tính năng này để duy trì cho đến khi mặt trời mọc tiếp theo và điều chỉnh nhiệt độ màu. Nhưng nếu việc xem màu sắc chính xác trên màn hình của bạn là quan trọng—ví dụ: nếu bạn là nhà thiết kế hoặc biên tập video—việc có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với Night Shift có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn một chút. Nếu vậy, hãy xem Shifty, một công cụ miễn phí có trong thanh menu của bạn và cho phép bạn bật hoặc tắt Night Shift nhanh chóng hoặc tắt tính năng này khi một ứng dụng hoặc trang web cụ thể đang mở.

Để bắt đầu, hãy tải xuống bản phát hành mới nhất và kéo nó vào thư mục Ứng dụng của bạn. Khởi động Shifty lần đầu tiên và trình hướng dẫn từng bước sẽ hướng dẫn bạn các quyền. Sau đó, bạn có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng, ứng dụng này chủ yếu hoạt động trên thanh menu. Bạn có thể nhấp vào nó để bật hoặc tắt ngay Night Shift cũng như điều chỉnh ngay mức độ chuyển sang màu đỏ của màn hình.

Nhưng sức mạnh thực sự sẽ đến nếu bạn muốn Night Shift luôn tắt khi bạn mở một ứng dụng hoặc trang web cụ thể. Ví dụ: nếu bạn là nhà thiết kế, bạn có thể muốn xem màu sắc trung thực khi Figma mở. Để làm như vậy, hãy mở Figma trong trình duyệt của bạn rồi nhấp vào nút Night Shift. Bạn sẽ thấy một tùy chọn để Vô hiệu hóa cho Figma.com; nhấp vào đó và bạn đã thiết lập.

Ứng dụng Shifty cho phép bạn tắt Night Shift khi một ứng dụng cụ thể đang mở.


Tín dụng: Justin Pot

Từ giờ trở đi, khi bạn mở Figma, Night Shift sẽ tắt nhẹ nhàng. Chuyển sang làm việc khác và nó sẽ nhẹ nhàng bật lại. Bạn có thể làm điều này cho bao nhiêu ứng dụng và trang web tùy thích. Đây là một sự thỏa hiệp tuyệt vời: bạn không cần phải tắt hoàn toàn tính năng này, chỉ khi nó khiến công việc của bạn khó thực hiện hơn.

Cửa sổ cài đặt cho Night Shift.


Tín dụng: Justin Pot

Trong cài đặt, bạn sẽ tìm thấy thêm một số tùy chọn, bao gồm cả việc Shifty có nên mở khi khởi động hay không và khả năng chuyển đổi True Tone cũng như Night Shift. True Tone, nếu bạn chưa biết, hãy điều chỉnh màu sắc của màn hình để phù hợp hơn với ánh sáng xung quanh bạn. Giống như Night Shift, True Tone là một tính năng hữu ích có thể gây tác dụng ngược nếu công việc của bạn yêu cầu độ chính xác của màu sắc, do đó, có lẽ bạn cũng nên thử nghiệm chuyển đổi tính năng đó. Những người trong chúng ta thích chuyển đổi những thứ như vậy mà không cần chuột sẽ rất vui khi biết Shifty cũng hỗ trợ các phím tắt tùy chỉnh.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Govee vừa phát hành đèn dây neon mới

Mẹo Vặt

Sắp xếp lại màn hình máy tính lộn xộn của bạn một lần và mãi mãi

Mẹo Vặt

Copilot trong Notepad sắp có mặt trên Home windows 11

Mẹo Vặt