Công nghệ

Sử dụng ‘Spicetify’ để mang lại cho Spotify sự thay đổi về mặt hình ảnhSpotify không phải là tất cả những gì có thể tùy chỉnh ngay lập tức. Màn hình chính bao gồm sự kết hợp giữa nội dung nghe gần đây của bạn và bất kỳ nội dung nào mà công ty đang hy vọng quảng bá vào lúc này (hiện tại là sách nói). Bạn không thể làm gì nhiều để thay đổi giao diện và hoạt động của ứng dụng.

Nhưng nếu việc tùy chỉnh là quan trọng đối với bạn thì Spicetify là một công cụ nhỏ tuyệt vời dành cho Windows, macOS và Linux, cho phép thực hiện tất cả các loại tùy chỉnh Spotify. Ứng dụng này do các tình nguyện viên xây dựng và duy trì, cung cấp mọi thứ từ cách phối màu tùy chỉnh (bao gồm cả chế độ ánh sáng Spotify) cho đến các chỉnh sửa cho phép bạn thực hiện những việc như ẩn hoàn toàn sách nói hoặc đặt một con mèo đang ngủ trên thanh tiến trình. Thậm chí còn có giao diện giống như cửa hàng ứng dụng mà bạn có thể sử dụng để nhanh chóng cài đặt các chỉnh sửa từ bên trong Spotify.

Thiết lập Spicetify

Không có cách nào để cài đặt Spicetify mà không sử dụng dòng lệnh; nghĩa là bằng cách sử dụng Terminal trên macOS và PowerShell trên Windows. Tuy nhiên, đừng lo lắng: nó không quá phức tạp. Bạn chỉ cần truy cập tài liệu cài đặt rồi sao chép và dán một số lệnh—lưu ý rằng có các lệnh khác nhau dành cho Windows và macOS/Linux. Tập lệnh sẽ xử lý việc cài đặt cho bạn:

Windows PowerShell đang chạy trình cài đặt Spicetify.


Tín dụng: Justin Pot

Lưu ý rằng đối với người dùng Windows, Spicetify sẽ không hoạt động nếu bạn cài đặt Spotify bằng Microsoft Store—thay vào đó, bạn sẽ cần tải xuống Spotify trực tiếp. Sau khi cài đặt Spicetify, bạn cũng nên cài đặt Spicetify Marketplace, ứng dụng này sẽ thêm một tab vào chính Spotify để duyệt và cài đặt các chủ đề cũng như tiện ích bổ sung. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhập “Y” sau khi trình cài đặt Spicetify chạy hoặc, nếu bạn bỏ lỡ bước đó, bằng cách sao chép và dán lệnh dành cho thị trường từ hướng dẫn cài đặt.

Sử dụng thị trường Spicetify

Sau khi cài đặt Spicetify, bạn sẽ thấy biểu tượng giỏ hàng ở bảng điều khiển bên trái của Spotify. Từ đây bạn có thể duyệt tất cả các tiện ích mở rộng, chủ đề và đoạn trích được cung cấp. Lưu ý rằng tất cả những thứ này đều do những người đóng góp tình nguyện thực hiện, nghĩa là một số trong số chúng có thể không hoạt động với các bản cập nhật Spotify mới nhất. Tuy nhiên, tôi thấy điều đó hiệu quả hơn là không.

Thị trường Spicetify cung cấp các tiện ích mở rộng và chủ đề.


Tín dụng: Justin Pot

Các Tiện ích mở rộngĐoạn trích các phần cho phép bạn thêm các tính năng vào Spotify. Tôi đã sử dụng tính năng này để xóa tất cả podcast và sách nói khỏi trang chủ, ẩn tất cả podcast và sách nói cũng như sao chép lời bài hát bằng cách đánh dấu chúng. Thậm chí còn có một con mèo nhỏ sẽ bám theo con chuột của bạn nếu đó là điều bạn thực sự muốn.

Chủ đề Spotify tùy chỉnh

Thị trường cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một loạt các chủ đề. Những điều này thay đổi cách phối màu và giao diện tổng thể của ứng dụng. Một số chủ đề này làm cho mọi thứ trở nên…xanh hơn một chút.

Ảnh chụp màn hình Spotify với chủ đề màu xanh lam đang phát "Loại màu xanh" của Miles Davis

Hiểu rồi? Bởi vì chủ đề có màu xanh lam? Đừng bận tâm.
Tín dụng: Justin Pot

Nhưng có đủ mọi cách phối màu mà bạn có thể tưởng tượng. Cài đặt một chủ đề bạn thích và nó sẽ hiển thị ngay lập tức. Nhiều chủ đề cũng cung cấp nhiều cách phối màu; bạn có thể chuyển đổi tùy chọn này ở đầu phần chủ đề trên thị trường.

Mũi tên phối màu hơi bị ẩn của Spicetify


Tín dụng: Justin Pot

Giao diện người dùng của Spotify rất tối, bất kể cài đặt toàn hệ thống của bạn là gì, nhưng với chủ đề phù hợp, bạn có thể làm cho giao diện trở nên sáng sủa. Và thậm chí còn có một số chủ đề Cực kỳ kỳ lạ™, trong đó có một chủ đề khiến Spotify trông giống như một ứng dụng Terminal.

Spotify nhưng vì lý do nào đó nó trông giống như một ứng dụng dòng lệnh

Chỉ dành cho h4ckrs.
Tín dụng: Justin Pot

Đang cập nhật Spicetify

Thỉnh thoảng, Spotify cập nhật trình phát trên máy tính để bàn và một số bản cập nhật đó đã phá vỡ Spicetify. Bạn sẽ biết điều này xảy ra khi tất cả các tùy chỉnh của bạn, bao gồm cả nút thị trường, biến mất. Để lấy lại mọi thứ, hãy mở PowerShell hoặc Terminal và nhập “spicetify update”, sau đó nhấn Enter hoặc Return. Điều này sẽ khắc phục mọi thứ; nếu không, nhóm có thể vẫn đang làm việc trên một bản vá. Hãy thử lại sau vài ngày và bạn sẽ ổn định. Tôi đã sử dụng Spicetify được khoảng sáu tháng và không phải làm điều này thường xuyên.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Công nghệ nhà thông minh đang phát triển như thế nào

Mẹo Vặt

Google cuối cùng cũng giải quyết được e mail hàng loạt

Mẹo Vặt

Cách dùng thử tính năng ‘Nói chuyện với đại diện trực tiếp’ mới của Google

Mẹo Vặt