Công nghệ

Sự khác biệt giữa Bộ tăng tốc, Bộ lặp và Bộ mở rộng WifiWifi có thể là một điều khó khăn. Ngay cả khi bạn có một ngôi nhà nằm trong diện tích phạm vi được liệt kê của bộ định tuyến, không phải lúc nào bạn cũng có thể có tín hiệu tốt nhất (hoặc bất kỳ tín hiệu nào) ở các góc xa của ngôi nhà. May mắn thay, có những thiết bị có thể giúp bạn điều đó.

Bộ mở rộng sóng wifi hay bộ tăng tốc wifi (thậm chí đôi khi còn gọi là bộ lặp wifi) là những thiết bị có tên gọi khác nhau nhưng về cơ bản thực hiện cùng một chức năng. Chúng lấy tín hiệu từ bộ định tuyến của bạn, sau đó xuất ra dưới dạng tín hiệu riêng, cho phép tín hiệu đến tất cả các góc trong nhà bạn. Nhược điểm là họ phải hy sinh tốc độ.

Sự khác biệt giữa bộ mở rộng sóng wifi, bộ tăng tốc wifi và bộ lặp wifi là gì?

Mặc dù không phải lúc nào chúng cũng có cùng tên nhưng bộ mở rộng wifi, bộ tăng tốc wifi và bộ lặp wifi về cơ bản đều hoạt động theo cùng một cách và về cốt lõi là cùng một loại thiết bị. Giống như bất kỳ thiết bị có kết nối Internet nào, chúng kết nối với tín hiệu wifi của bạn, nhưng thay vì sử dụng nó, các thiết bị này lại phát lại tín hiệu đó. Phần mở rộng tín hiệu này có nghĩa là bạn có thể kết nối với wifi của mình ở những nơi mà trước đây bạn không thể.

Hãy tưởng tượng bộ định tuyến của bạn ở một góc nhà và tín hiệu của nó không đến được phòng ở phía bên kia ngôi nhà của bạn. Bộ mở rộng được đặt đúng cách có thể chặn tín hiệu, sau đó “đẩy” nó vào phòng bạn đang muốn kết nối.

Với một số mô hình, điều này tạo ra một mạng mới trong quy trình một cách hiệu quả. Đó là lý do vì sao khi ở trong không gian có bộ mở rộng sóng, đôi khi bạn sẽ thấy 2 tên wifi giống nhau: lifehackerwifi, và lifehackerwifi-EXT chẳng hạn.

Mặc dù chúng có thể hữu ích cho các vùng chết nhỏ, nhưng bộ mở rộng phạm vi không phải là câu trả lời tốt nhất để nhận được tín hiệu tốt hơn qua nhà bạn. Đó là bởi vì các thiết bị này mở rộng tín hiệu nhưng phải trả giá bằng tốc độ. Tín hiệu được chuyển hướng bởi bộ mở rộng thường có thể chỉ nhanh bằng một nửa tín hiệu từ chính bộ định tuyến ban đầu, vì lưu lượng phải có chỗ để truyền cả hai chiều. Ngoài ra, thiết bị của bạn có thể vẫn duy trì mạng mà chúng hiện đang kết nối, ngay cả khi mạng đó không phải là mạng mạnh nhất. Vì vậy, bạn có thể kết nối với tín hiệu “EXT” khi cần thêm phạm vi phủ sóng, nhưng khi ở gần bộ định tuyến chính hơn, bạn sẽ cần chuyển trở lại mạng wifi chính của mình theo cách thủ công. Vì vậy, việc trang bị nhiều thiết bị mở rộng phạm vi trong nhà bạn không thực sự được khuyến khích.

Những thiết bị này là tốt nhất nếu bạn chỉ cần tín hiệu mạnh hơn (hoặc một chút tín hiệu) ở một khu vực mà không quan tâm quá nhiều đến tốc độ—giả sử bạn cần Wi-Fi tại nhà để đến một xưởng ở sân sau mà bộ định tuyến của bạn không thể tiếp cận chính nó. Chắc chắn, tốc độ sẽ bằng một phần tốc độ tối đa của bạn nếu bạn ở ngay cạnh bộ định tuyến của mình, nhưng ít nhất bộ mở rộng phạm vi sẽ có thể giúp bạn kết nối khi bạn ở bên ngoài.

Nhưng bạn có thể làm gì nếu gặp tín hiệu xấu ở nhiều khu vực trong nhà, chẳng hạn như toàn bộ tầng? Giải pháp ở đây là mạng lưới.

Mạng lưới là gì?

Không đi sâu vào chính xác cách hoạt động của mạng lưới (đó là dành cho một bài viết khác), đây là bản tóm tắt nhanh: Thay vì chỉ lấy tín hiệu hiện có và phát lại dưới dạng tín hiệu thứ hai với tốc độ bằng một nửa, các thiết bị này hoạt động như các trung tâm truy cập riêng lẻ , được gọi là vệ tinh, có khả năng xuất ra tín hiệu cường độ tối đa từ mỗi trung tâm. Họ có thể chuyển tiếp thông tin lẫn nhau trong khi vẫn duy trì độ trung thực tổng thể. Do đó, lưới wifi có thể đắt hơn các bộ mở rộng phạm vi, đó là lý do tại sao các bộ mở rộng sóng vẫn là một lựa chọn tốt trong một số trường hợp nhất định, bất chấp những đánh đổi liên quan.

Nếu bạn có một số vùng chết nhỏ, chẳng hạn như phòng đơn, thì việc sử dụng bộ mở rộng sóng Wi-Fi có thể không phải là một lựa chọn tồi. Chỉ cần lưu ý rằng bạn có thể cần phải chuyển thủ công sang bất kỳ mạng nào gần bạn nhất để có tín hiệu tốt nhất và bạn có thể bị mất một số tốc độ trong quá trình này. Nếu bạn có toàn bộ tầng trong nhà cần vùng phủ sóng tốt hơn, hãy nghĩ đến việc đầu tư vào bộ định tuyến dạng lưới và vệ tinh, vì nó sẽ không làm bạn chậm lại và sẽ cải thiện đáng kể tín hiệu khắp nhà bạn.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Hàng chục con rùa biển bị choáng váng vì lạnh được thả về tự nhiên sau nhiều tháng phục hồi

Mẹo Vặt

Ưu đãi Amazon yêu thích của tôi trong ngày: Thanh âm thanh và loa siêu trầm LG này

Mẹo Vặt

Tìm kiếm AI của Google đã quảng bá phần mềm độc hại và lừa đảo

Mẹo Vặt