Nhà và Vườn

Sự khác biệt giữa nhà môi giới bất động sản và đại lý bất động sản (và cách chọn đúng)Có rất nhiều việc bạn có thể tự làm mà không cần sự trợ giúp của chuyên gia: Trang web này có đầy đủ những việc đó. Một điều bạn nên không Tuy nhiên, hãy cố gắng tự mình thực hiện—đặc biệt là khi là người mới—là mua hoặc bán nhà. Ở đây có rất nhiều tiền và rất nhiều điều mà bạn, một người bình thường, không biết về quy trình này và không được phép làm. Lựa chọn Nhà môi giới bất động sản hoặc đại lý bất động sản là một nhiệm vụ bạn Có thể tự mình xử lý và được cho là một trong những phần quan trọng nhất—nhưng sự khác biệt giữa chúng là gì và chúng thực sự làm gì cho bạn?

Sự khác biệt giữa Realtor và đại lý bất động sản là gì?

Theo Clare Trapasso, biên tập viên tin tức điều hành của Realtor.com, sự khác biệt chính giữa Môi giới bất động sản và đại lý bất động sản là: “Một đại lý bất động sản phải có giấy phép chuyên nghiệp để mua, bán và cho thuê bất động sản. , họ phải được đào tạo và vượt qua kỳ thi cấp giấy phép. Nhà môi giới bất động sản là một đại lý bất động sản hoặc chuyên gia bất động sản khác là thành viên của Hiệp hội môi giới bất động sản quốc gia. Họ phải tuân thủ các tiêu chuẩn và quy tắc đạo đức của tổ chức.”

Để vào NAR, một đại lý bất động sản phải có giấy phép hợp lệ và hồ sơ lý lịch tốt. Khi đã gia nhập, họ phải tuân thủ quy tắc đạo đức đó, nhưng ngoài những đảm bảo có thể mang lại cho người mua và người bán, còn có yếu tố ảnh hưởng khi tham gia vào tổ chức. Tuy nhiên, đừng lo lắng: Một đại lý bất động sản không thuộc NAR vẫn có thể trở nên tuyệt vời. Trên thực tế, họ được, nếu họ muốn trở thành một Nhà môi giới bất động sản.

Bạn nên tập trung vào chuyên môn mà bạn muốn người đại diện của mình có. Đại lý niêm yết giúp bạn liệt kê một ngôi nhà; đại lý mua giúp bạn tìm kiếm tài sản; và các đại lý cho thuê có thể giúp bạn tìm một căn hộ cho thuê. Theo Zillow, 85% người bán nói rằng khả năng tìm kiếm người mua quan tâm của đại lý là rất hoặc cực kỳ có giá trị đối với họ trong khi 80% cho biết khả năng hướng dẫn họ trong quá trình bán hàng của đại lý là rất có giá trị. Các giao dịch trong đàm phán hợp đồng cũng thu hút được 80% người bán.

Quyết định những gì bạn muốn từ một đại lý bất động sản

Bạn phải chắc chắn không chỉ về những gì bạn muốn đạt được – mua hoặc bán nhà – mà còn tất cả các chi tiết xung quanh điều đó, mặc dù chúng có thể thay đổi. Bạn cũng phải tìm kiếm một đại lý có danh sách những gì bạn đang tìm kiếm ở một đối tác tiềm năng trong nỗ lực này. Bạn có thích gọi điện thoại hơn gửi email không? Bạn muốn gặp mặt trực tiếp và đi xem nhiều buổi chiếu, hay bạn muốn có thể dựa vào người này để chọn ra những buổi chiếu phù hợp nhất để bạn xem?

Hiểu rõ những gì bạn muốn là điều quan trọng, nhưng bạn cũng cần cởi mở với những gợi ý từ đại lý. Họ có thể thấy điều gì đó mà bạn không có trong kế hoạch của mình. Họ có thể tìm thấy một ngôi nhà hoàn hảo cho bạn nhưng không phải ở khu vực bạn đã chọn. Họ có thể có những trải nghiệm giúp họ hiểu rõ hơn lý do tại sao thứ gì đó trong danh sách “phải có” lại không phải là một ý tưởng tuyệt vời cho bạn hoặc gia đình bạn. Bạn không bao giờ biết và sẽ không có hại gì khi nghe họ nói ra, nhưng việc có một danh sách định trước về những gì bạn muốn là điểm khởi đầu quan trọng.

Lựa chọn đúng nhà môi giới bất động sản

Chọn đúng người để làm việc cùng là điều quan trọng. Như Trapasso đã chỉ ra, họ có thể giúp bạn thực hiện giao dịch mua hoặc bán lớn nhất trong cuộc đời bạn, vì vậy điều quan trọng là bạn phải tin tưởng họ.

Có khá nhiều đại lý ở đó, và nếu bạn sống ở một khu vực đông dân cư, sẽ có rất nhiều đại lý xung quanh bạn. Hãy bắt đầu bằng cách nhận một số lời giới thiệu từ gia đình và bạn bè, Trapasso gợi ý, đồng thời đảm bảo bạn hỏi trải nghiệm của họ như thế nào, liệu người môi giới có đưa ra lời khuyên hữu ích cho họ hay không và liệu họ có chuyên về lĩnh vực bạn đang xem xét mua hoặc bán hay không. Hãy gọi cho vài người và có một số cuộc trò chuyện. Đi vào cuộc trò chuyện được trang bị kiến ​​​​thức. Giải thích rằng bạn đang muốn bán căn nhà của mình hoặc nơi bạn đang hy vọng mua một căn nhà, bạn sẽ sử dụng tài sản đó vào mục đích gì, liệu bạn đã được chấp thuận trước để thế chấp hay chưa và bạn đang muốn làm gì hoặc chi tiêu. Hãy đặt những câu hỏi này lên hàng đầu trong cuộc trò chuyện:

  • Đại lý chuyên về những lĩnh vực và mức giá nhà nào?

  • Họ đã làm đại lý được bao lâu rồi?

  • Họ đã bán được bao nhiêu sản phẩm trong vài năm qua?

  • Họ có mạng lưới bất động sản với các chuyên gia như luật sư, thanh tra viên và những người khác mà họ có thể giới thiệu không?

  • Họ cung cấp loại hình tiếp thị nào cho người bán?

  • Họ có dàn dựng nhà cho người bán không và liệu ngôi nhà của bạn có được dàn dựng không?

  • Lệ phí của họ là bao nhiêu và họ thanh toán như thế nào?

Hãy ghi nhớ mục tiêu cá nhân của riêng bạn ở đây. Trapasso chỉ ra rằng không phải mọi đại lý đều phù hợp với mọi nhu cầu. Ví dụ: “nếu họ chuyên bán tài sản bị tịch thu cho các nhà đầu tư, họ có thể không phù hợp nhất với người mua muốn đổi lấy một ngôi nhà đẹp hơn, lớn hơn.”

Danny Gonzalez, một nhà đầu tư bất động sản của Danny Builds Homes, LLC, cảnh báo: “Bạn muốn chọn một người sẽ làm việc cho bạn và phù hợp với nhu cầu của bạn, chứ không phải cố gắng bán cho bạn bất cứ thứ gì vì họ đang kiếm tiền hoa hồng”. “Bạn cũng muốn hợp tác với một đại lý đã tồn tại được một thời gian và đáng tin cậy.”

Cuối cùng, sau cuộc trò chuyện, bạn nên đánh giá xem mình hòa hợp với đại lý như thế nào, Trapasso kết luận. Hãy tìm hiểu xem họ có tôn trọng ngân sách và nhu cầu của bạn hay chỉ muốn bán hàng nhanh chóng. Việc “họ luôn quan tâm đến lợi ích tốt nhất của bạn” có “rất quan trọng” hay không, vì vậy hãy dành thời gian lựa chọn.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Cách tốt nhất để làm sạch cọ trang điểm của bạn

Mẹo Vặt

Cách tốt nhất để làm sạch sâu máy nướng bánh mì

Mẹo Vặt

Nhiệt độ tốt nhất cho tủ lạnh của bạn là bao nhiêu?

Mẹo Vặt