Nhà và Vườn

Tại sao bạn không bao giờ nên mở máy rửa chén ngay sau khi rửa xong


mở máy rửa chén

Tốt hơn là nên chờ đợi

Nếu bạn có máy rửa chén, bạn sẽ muốn mở nó ra ngay khi nghe thấy tiếng bíp. Bằng cách đó, bát đĩa của bạn có thể khô nhanh hơn phải không? Trên thực tế, tốt hơn hết bạn nên đóng cửa máy rửa chén sau khi rửa xong. Và chúng tôi sẽ giải thích tại sao.

Hư hại

Một số máy rửa chén tự động mở khi hoàn tất, một số phải mở bằng tay. Và rất nhiều người mở máy rửa chén ngay lập tức để đảm bảo bát đĩa của họ khô nhanh hơn. Đây có vẻ là một giải pháp tốt nhưng theo các chuyên gia nhà bếp, tốt hơn hết bạn nên đóng cửa lại. Mở máy rửa chén khi nó hoạt động xong có thể làm hỏng tủ bếp và quầy bếp của bạn.

Nóng

Không khí thoát ra từ máy rửa chén của bạn rất nóng. Nước nóng đang được bơm qua máy để giúp làm sạch bát đĩa của bạn và điều đó đồng nghĩa với việc bên trong máy sẽ nóng. Khi bạn mở máy rửa chén sau khi rửa xong, hơi nước sẽ bốc lên và tràn vào nhà bếp của bạn. Khi điều này xảy ra nhiều lần, hơi nước này có thể làm hỏng mặt bàn của bạn theo thời gian. Và đó chắc chắn là điều bạn muốn tránh!

Thời gian

Nhưng hư hỏng nhà bếp không phải là lý do duy nhất khiến bạn nên đóng máy rửa chén. Bát đĩa của bạn sẽ khô nhanh hơn khi bạn đóng cửa. Điều này có vẻ phản trực giác nhưng nếu bạn để cửa đóng, hơi ấm sẽ được giữ lại bên trong máy, giúp bát đĩa của bạn khô nhanh hơn. Thời điểm tốt nhất để mở máy rửa chén là sau mười lăm đến ba mươi phút. Bạn có để máy rửa chén đóng cửa quá lâu thì nước ngưng tụ có thể xuất hiện trên bát đĩa của bạn. Và điều đó thực sự có thể khiến chúng trông kém sạch sẽ hơn.

Máy rửa bát của bạn là một thiết bị rất hữu ích nhưng đôi khi nó lại rất phức tạp! Với mẹo này, ít nhất bạn sẽ không phải lo lắng về việc có nên mở máy rửa bát hay không.

Đọc thêm: Đáng ngạc nhiên: không rửa trước trước khi xếp máy rửa chén của bạn

Nguồn: Tips en Weetjes | Hình ảnh: PexelsMẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Cách tạo ra năng lượng mặt trời tại nhà mà không cần tấm pin gắn trên mái nhà

Mẹo Vặt

Loại bỏ nấm mốc xung quanh ngôi nhà của bạn một cách dễ dàng! –

Mẹo Vặt

Những công cụ Makita này hiện đang được giảm giá tới 70%

Mẹo Vặt