Nhà và Vườn

Tại sao bạn nên xem xét một máy sưởi không gian hình parabolMáy sưởi không gian là một phần thói quen mùa đông của hầu hết mọi người. Cho dù bạn sống trong một ngôi nhà cũ hơn, thoáng đãng hơn hay bạn thích dành thời gian trong tầng hầm hoặc xưởng để xe, máy sưởi không gian có thể giúp bạn tạo ra một khu vực ấm cúng hơn trong nhà mà không cần bật bộ điều nhiệt trong toàn bộ ngôi nhà. Máy sưởi không gian parabol là một loại lò sưởi hồng ngoại sử dụng gương phản xạ parabol để hướng nhiệt vào chùm tia tập trung. Đây là lý do tại sao bạn nên thử một cái.

Nhiệt hồng ngoại hoạt động như thế nào

Năng lượng điện từ hồng ngoại là năng lượng vượt qua đầu đỏ của quang phổ ánh sáng mà con người có thể nhìn thấy, do đó tên của nó có nghĩa là “quá khứ màu đỏ”. Năng lượng hồng ngoại là thứ làm cho ánh sáng mặt trời hoặc lửa tạo cảm giác ấm áp cho chúng ta. Máy sưởi sử dụng phần tử hồng ngoại—như phần tử cuộn dây và gốm hoặc bóng đèn thạch anh, halogen hoặc vonfram—tạo ra nhiệt bằng cách giải phóng năng lượng hồng ngoại bằng điện. Vì nhiệt từ lò sưởi hồng ngoại được truyền giống như nhiệt từ mặt trời nên nó không cần phải phân phối quạt như hệ thống sưởi kiểu không khí cưỡng bức.

Một phản xạ parabol là gì?

Gương phản xạ parabol là gương phản xạ được chế tạo theo hình dạng parabol, hoặc một đường cong trên đó tất cả các điểm đều cách đều một điểm lấy nét cũng như một đường được gọi là đường chuẩn. Đối với chúng tôi, nó trông giống như một chiếc gương phản chiếu hình bát sáng bóng. Loại phản xạ này được sử dụng trong chiếu sáng, đĩa vệ tinh và đĩa radar, cũng như cho máy sưởi để tạo ra trường năng lượng có thể nhắm mục tiêu. Cái hay của việc sử dụng gương phản xạ parabol cho lò sưởi hồng ngoại là nó sẽ phản xạ năng lượng tới từ tiêu điểm qua lỗ mở của nó trong một trường nhiệt đều.

Máy sưởi không gian hình parabol giúp nhiệt hồng ngoại có thể nhắm tới

Bằng cách sử dụng một tấm phản xạ parabol để phân phối đều năng lượng từ nguồn nhiệt hồng ngoại, máy sưởi không gian parabol tạo ra một vùng nhiệt xác định trong phạm vi mở của nó. Vì loại máy sưởi này không sử dụng quạt nên tấm phản xạ là công cụ chính để phân phối nhiệt từ phần tử hồng ngoại. Thay vì tiêu tan khỏi nguồn hồng ngoại như phần tử cuộn dây và gốm hoặc bóng đèn thạch anh, halogen hoặc vonfram, gương phản xạ chứa năng lượng hồng ngoại trong phạm vi của nó và phân bổ đều qua khe hở phía trước lò sưởi.

Máy sưởi parabol có thể được sử dụng ngoài trời

Vì máy sưởi hồng ngoại sử dụng năng lượng thay vì thổi không khí để làm nóng một khu vực nên chúng là lựa chọn phổ biến để sử dụng ngoài trời. Cách truyền nhiệt không bị gián đoạn bởi gió và mặc dù gió vẫn làm bạn mát hơn nếu bạn ở dưới lò sưởi parabol ngoài trời, nhưng bạn có thể sẽ cảm thấy ấm hơn so với khi dựa vào quạt gió để sưởi ấm ngoài trời. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi sử dụng lò sưởi parabol bên ngoài để đảm bảo nó được cố định đúng cách và bạn có người mẫu đó là dành cho sử dụng ngoài trời.

Máy sưởi parabol tiết kiệm năng lượng

Vì máy sưởi parabol không sử dụng quạt nên chúng hiệu quả hơn các loại máy sưởi không gian khác để sưởi ấm một khu vực cụ thể. Chúng được quảng cáo là có hiệu suất khoảng 80%, nghĩa là 80% năng lượng chúng sử dụng sẽ tỏa ra dưới dạng nhiệt khi chúng chạy. Máy sưởi parabol rẻ hơn so với việc tăng nhiệt độ thường xuyên, vì vậy chúng có thể giúp bạn tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí sưởi ấm trong nhà.

Ưu điểm của máy sưởi parabol

Máy sưởi parabol không có quạt nên không gây ồn. Ngoài việc yên tĩnh hơn hầu hết các máy sưởi không gian khác, chúng còn có thêm lợi ích là không làm khô không khí nhiều. Vì máy sưởi không gian hồng ngoại hình parabol phát ra nhiệt dưới dạng năng lượng nên chúng làm nóng các bề mặt chứ không phải không khí và không làm khô mọi thứ nhiều như máy sưởi không gian chạy bằng quạt.

Hạn chế của máy sưởi parabol

Vì máy sưởi hình parabol hướng nhiệt theo một hướng cụ thể và chủ yếu hoạt động bằng cách làm nóng các bề mặt chứ không phải không khí xung quanh nên chúng không phù hợp cho không gian rộng. Mặc dù chúng thực sự tốt để sưởi ấm cho bạn khi bạn ngồi trên hiên nhà hoặc trên bàn làm việc, nhưng chúng không tuyệt vời lắm nếu bạn định đứng dậy và di chuyển xung quanh vì chúng chủ yếu sẽ làm ấm những gì ở trước mặt. Trong khi có phiên bản dao động của máy sưởi parabol có thể phân bổ nhiệt một chút, chúng không nhằm mục đích sưởi ấm toàn bộ phòng mà là các khu vực mục tiêu.

An toàn khi sử dụng máy sưởi parabol

Vì bộ phận làm nóng trong máy sưởi parabol có thể rất nóng nên bạn nên đảm bảo để chúng cách xa các loại vải như rèm cửa, khăn trải bàn và ga trải giường—bạn nên đặt máy sưởi cách bề mặt dễ cháy ít nhất 3 feet. Bạn cũng có thể chọn một lò sưởi parabol với tính năng tự động tắt đầu tip sẽ tắt máy sưởi nếu nó bị đổ. Giống như bất kỳ nguồn nhiệt nào, việc giám sát trẻ em và vật nuôi là cần thiết.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Nhiệt độ tốt nhất cho tủ lạnh của bạn là bao nhiêu?

Mẹo Vặt

Tại sao bạn nên xem xét lò nung ngoài trời

Mẹo Vặt

Cách chọn Bộ Pergola DIY tốt nhất cho không gian ngoài trời của bạn

Mẹo Vặt