Công nghệ

Tại sao đèn Amazon Echo của bạn lại có màu xanh lục


Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng từ các liên kết trên trang này.


Amazon bán một số loa Echo, từ Echo Pop nhỏ và giá cả phải chăng cho đến Echo Show 15 được trang bị màn hình hàng đầu. Nhưng mọi mẫu thiết bị Echo đều có chung một đặc điểm: đèn LED. Đèn này thỉnh thoảng thay đổi màu sắc, từ màu xanh lam (khi Alexa đang nghe), sang màu vàng (khi bạn có thông báo), sang màu đỏ (khi loa bị tắt tiếng). Đôi khi, thông báo có thể chuyển sang màu xanh lục. Không có gì phải lo lắng nhưng bạn nên biết ý nghĩa của nó và cách tắt nó theo ý muốn.

Vòng màu xanh lá cây của Echo trông như thế nào?

Khi bạn thấy đèn màu xanh lục xuất hiện trên loa Echo, đèn này thường sẽ nhấp nháy theo chuyển động dao động, trong khi những lúc khác, đèn sẽ quay tròn.

Nếu bạn có loa Echo tiêu chuẩn như Echo Dot, đèn xanh sẽ xuất hiện trong vòng đèn LED trên loa của bạn. Trên loa Echo có màn hình, như thiết bị Echo Show, đèn xanh sẽ xuất hiện trực tiếp trên màn hình.

Vòng màu xanh lá cây của Echo có ý nghĩa gì?

Đèn xanh trên Echo có nghĩa là bạn có cuộc gọi đến trên thiết bị của mình. Cuộc gọi có thể đến từ một chiếc điện thoại thực tế hoặc một trong những người bạn hoặc gia đình của bạn đang sử dụng tính năng Drop In từ thiết bị Echo của họ để gọi cho bạn. Nếu bạn đang thực hiện cuộc gọi trên thiết bị Echo, đèn xanh sẽ chuyển thành đèn xanh quay tròn.

Cách tắt đèn xanh của Echo

Nếu bạn không quan tâm đến đèn xanh trên thiết bị Echo của mình, có một số cách bạn có thể tắt thiết bị—tạm thời hoặc mãi mãi. Khi thấy đèn xanh nhấp nháy tương ứng với cuộc gọi đến, bạn có thể nói “Alexa, trả lời cuộc gọi” và cuộc gọi sẽ bắt đầu. Sau khi cuộc gọi kết thúc, đèn xanh sẽ tắt. Hoặc nếu bạn muốn bỏ qua cuộc gọi, bạn chỉ cần nói: “Alexa, bỏ qua cuộc gọi”. Ánh sáng sau đó sẽ biến mất.

Nếu không muốn thấy đèn xanh nữa thì bạn phải tắt cuộc gọi cho loa đó. Mở ứng dụng Alexa trên điện thoại của bạn, sau đó nhấn Tab thiết bị ở phía dưới. Tiếp theo, chọn loa Echo mà bạn muốn tắt đèn xanh. Nhấn vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải và cuộn xuống Giao tiếp. Sau đó, nhấn nút chuyển đổi bên cạnh Giao tiếp cho đến khi nó xuất hiện màu xám. Nếu bạn muốn tắt liên lạc và cuộc gọi trên các loa Echo khác, hãy nhấn Đồng bộ hóavà bạn có thể chọn tất cả các loa Echo mà bạn muốn tắt đèn xanh và gọi.


Sản phẩm khuyến cáo

Kiểm tra các thiết bị Amazon Echo được liệt kê trong phần này:Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Các tính năng mới lớn nhất trong iOS 17.4 chỉ dành cho EU

Mẹo Vặt

Gemini (Có lẽ) đang thay thế Trợ lý Google

Mẹo Vặt

Cách ghép nối Apple Watch của bạn với iPhone mới

Mẹo Vặt