Nhà và Vườn

Tại sao không khí có thể bị kẹt trong đường ống của bạn (và cách khắc phục)Khi sử dụng bồn rửa, bồn tắm hoặc vòi hoa sen hàng ngày, bạn có thể nhận thấy bất kỳ thay đổi nào về dòng nước hoặc áp suất nước ngay lập tức. Mặc dù những vấn đề như thế này thường tự giải quyết nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Ví dụ, nếu có không khí bị mắc kẹt trong đường ống của bạn, nó có thể cần một chút trợ giúp để thoát ra ngoài.

Làm thế nào không khí bị mắc kẹt trong đường ống?

Roy Barnes, một thợ sửa ống nước với gần 30 năm kinh nghiệm và đồng sở hữu của hệ thống ống nước của một ngôi nhà, cho biết khi hệ thống ống nước của một ngôi nhà hoạt động bình thường, bất kỳ không khí nào đi vào đường ống sẽ tự thoát ra ngoài. Lực lượng phục vụ hệ thống nước ở Rockville, Maryland. Đó là bởi vì nước có áp suất cao thích hợp chảy qua các đường ống gia đình có đường kính tương đối nhỏ—thường là 3/4”, 1/2”, v.v.—không có khả năng bị “kẹt” ở đâu đó trong hệ thống mà không có lý do, ông giải thích. .

Khi không khí lọt vào đường ống của hộ gia đình, nguyên nhân thường là do công trình tiện ích ngầm trong khu vực, nguồn nước chính của nhà bị tắt để bảo trì hoặc áp lực nước cao không thể chấp nhận được. Barnes nói: “Vấn đề lớn nhất đối với chủ nhà là nhảy ra khỏi giày trong giây lát khi không khí khiến vợt bị đẩy ra khỏi vòi hoặc bồn cầu”.

Dấu hiệu cho thấy không khí bị mắc kẹt trong đường ống của bạn

Dấu hiệu phổ biến nhất cho thấy không khí bị mắc kẹt trong đường ống của bạn là nước phun ra hoặc bắn tung tóe khi nó thoát ra khỏi vòi, Mark Collins, thợ sửa ống nước thế hệ thứ năm và Giám đốc điều hành của công ty, cho biết. 1-800-Thợ sửa ống nước + Không khí. Ông nói, trong một số trường hợp, nước có thể chảy ra khỏi vòi một cách thất thường và gây ra nhiều tiếng ồn hơn bình thường – mặc dù điều đó thường chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn và phụ thuộc vào cách không khí đi vào đường ống.

Cách giải phóng không khí bị mắc kẹt trong đường ống

Nếu bạn nghi ngờ có không khí trong đường ống của mình, Collins khuyên bạn nên bật nhiều vòi ở các khu vực khác nhau trong nhà và để nước chảy mỗi vòi khoảng 30 giây. Điều đó sẽ làm giảm bớt vấn đề, nhưng nếu đó là việc bạn phải làm thường xuyên, bạn có thể gặp phải một vấn đề lớn hơn và cần có chuyên gia để điều tra.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Những nguyên nhân gây tử vong phổ biến nhất tại nhà (và cách phòng ngừa chúng)

Mẹo Vặt

Cách tốt nhất để làm sạch bàn phím (Nếu bạn không có khí nén)

Mẹo Vặt

Lỗi Máy chủ Nội bộ | Áo phao

Mẹo Vặt