Công nghệ

Tại sao nhiều người trả lại Apple Imaginative and prescient ProfessionalVẫn còn quá sớm để nói liệu Vision Pro có phải là sản phẩm thực tế hỗn hợp thay đổi cuộc chơi mà Apple mong muốn hay không. Tuy nhiên, những tin tức gần đây không mấy hứa hẹn: Có vẻ như có nhiều khách hàng trả lại tai nghe của họ, đây có thể là một dấu hiệu xấu cho cuộc đặt cược lớn của công ty vào XR.

Tôi không tin rằng lợi nhuận mang lại sẽ gây thiệt hại cho Vision Pro, nhưng cũng có một số lý do rõ ràng khiến thiết bị mới nhất của Apple lại khiến một số người mua cảm thấy hối hận.

Nó chỉ không thoải mái khi ra khỏi hộp

Nếu mục tiêu ở đây là dành nhiều thời gian nhất có thể cho thực tế kết hợp thì bạn muốn tai nghe phải thoải mái khi đeo hàng giờ liền. Thật không may, đây có vẻ là một trong những vấn đề lớn nhất của Vision Pro: Vấn đề này nặngcó trọng lượng từ 600 đến 650 gram (21,2 đến 22,9 ounce), trên thiết bị của bạn khuôn mặt. Và trong khi ban nhạc solo mặc định nhìn tuyệt, nó không tốt cho việc phân bổ trọng lượng đồng đều. Như Marques Brownlee lưu ý trong bài đánh giá của mình, dải vòng kép là nhiều sử dụng thoải mái hơn nhưng lại làm mất đi yếu tố “ngầu” của Vision Pro. May mắn thay, vòng đeo tay này đi kèm với Vision Pro, vì vậy bạn có thể (và có lẽ nên) chuyển sang sử dụng nó trong thời gian dài hơn. Nếu bạn đang cố gắng vượt qua một giờ khi đeo Vision Pro, tôi khuyên bạn nên thử dây đeo vòng kép trước khi đến Apple Store.

Tuy nhiên, thật tệ khi dải được quảng cáo ở ranh giới không thể sử dụng được để sử dụng Vision Pro kéo dài.

Sau đó, còn có vấn đề say tàu xe, một số người dùng không thể sử dụng Vision Pro lâu hơn 10 đến 15 phút trước khi cảm thấy mệt mỏi. Công bằng mà nói, bản thân Vision Pro dường như không có điều gì khiến nó dễ bị say tàu xe: Đó là một vấn đề kinh điển và lâu đời với tai nghe. Nếu VR có xu hướng khiến bạn cảm thấy hơi mệt mỏi thì có thể Vision Pro cũng sẽ như vậy. Tuy nhiên, hy vọng chiếc tai nghe không khiến bạn vỡ mạch máu, như người quản lý dự án của The Verge, Parker Ortolani, tin rằng Vision Pro của ông đã làm được điều đó. Đó là tuyên bố duy nhất tôi từng thấy về vấn đề cụ thể này, nhưng đề phòng, hãy cẩn thận với áp lực mà Vision Pro đặt lên mặt bạn.

“Tầm nhìn” là một vấn đề

Apple quảng cáo Vision Pro hầu như không thể phân biệt được với thực tế, đặc biệt là khi sử dụng chế độ truyền video. Cho dù bạn đang xem một bộ phim “trên núi” hay đang làm việc trên máy Mac trong khi nhìn thấy phòng khách xung quanh mình, trải nghiệm này được cho là hoàn toàn đắm chìm. Vấn đề là, trong khi Vision Pro có vẻ hoạt động tốt trong một số trường hợp nhất định, thì nó lại gặp khó khăn trong những trường hợp khác, đến mức khiến bạn mất tập trung khi sử dụng.

Đối với người mới bắt đầu, trường nhìn không rộng lắm. Bạn sẽ nhận thấy một đường viền màu đen xung quanh mép khung mà bạn có thể có thể bỏ qua nếu bạn thực sự đầu tư vào việc mình đang làm, nhưng nó luôn ở đó. Thật khó để thực sự thấy điều này hoạt động vì Vision Pro chỉ kích hoạt màn hình bên trong khi phát hiện người dùng đang đeo thiết bị, nhưng The Verge đã vẽ ra một bản kết xuất về trải nghiệm này trông như thế nào. Tóm lại, nó không tuyệt vời. Như Nilay Patel đã nói trong bài đánh giá của mình, có vẻ như bạn đang nhìn qua ống nhòm. Marques Brownlee thực sự nói rằng đây là điều duy nhất về Vision Pro mà anh ấy sẽ thay đổi để khiến nó trở nên sống động hơn.

Mô phỏng Vision Pro hiển thị trường nhìn hạn chế


Tín dụng: The Verge / YouTube

Và mặc dù một số người ca ngợi khả năng truyền qua video của Vision Pro là chất lượng cao và thể hiện một cách thuyết phục cuộc sống thực, nhưng nó không phải lúc nào cũng xuất sắc. Như Joanna Stern lưu ý trong bài đánh giá của cô ấy cho Wall Street Journal, thật khó để đọc văn bản trong thế giới thực thông qua Vision Pro trong điều kiện ánh sáng yếu. Những người đánh giá khác cũng đưa ra lưu ý tương tự: Khi điều kiện ánh sáng trở nên kém lý tưởng hơn, Vision Pro bắt đầu gặp khó khăn. Chỉ cần tìm kiếm “mờ” trên subreddit của Vision Pro và bạn sẽ thấy rất nhiều người phàn nàn về chất lượng truyền video kém.

Nó vẫn còn quá mới

Vision Pro là sản phẩm thế hệ đầu tiên, có nghĩa là nó sẽ không được hiện thực hóa đầy đủ như máy Mac hay iPad. Trở thành người chấp nhận sớm như vậy có nghĩa là bạn có thể không có đủ phải làm gì để biện minh cho việc mua hàng, trừ khi bạn cực kỳ nghiêm túc về thực tế hỗn hợp. Apple ra mắt Vision Pro với hơn 600 ứng dụng chuyên dụng, nhưng không phải vậy Thực ra nhiều thế. Để so sánh, iPhone (đã tồn tại được hơn 15 năm, bạn nhớ nhé) có hơn hai triệu ứng dụng có sẵn để tải về. Mặc dù chắc chắn có một số ứng dụng thú vị để khám phá, Vision Pro đang thiếu một số ứng dụng quan trọng hiện có, như Netflix và Spotify. Tuy nhiên, đừng lo lắng: TikTok có ứng dụng Vision Pro.

Apple cũng phải giải quyết một số vấn đề ban đầu với công nghệ mới của mình. Tất nhiên, thành phần thị giác có thể được cải thiện, nhưng những thứ như gõ bằng cảm ứng cũng vậy. Ngay bây giờ, bạn gần như chắc chắn cần một bàn phím Bluetooth để biến việc gõ phím trên Vision Pro trở thành một trải nghiệm đáng giá. Nhà phát triển Christian Selig có vẻ giỏi gõ bàn phím ảo hơn hầu hết nhưng vẫn chỉ có thể quản lý 31 từ mỗi phút.

Có rất nhiều vấn đề nhỏ hơn mà Apple có thể giải quyết trong các bản cập nhật trong tương lai, chẳng hạn như Personas, nhưng tôi không nghĩ chính những vấn đề nhỏ đó đang khiến khách hàng của Vision Pro quay lại mua hàng.

Của nó Vì thế đắt

Tôi nghĩ lỗ hổng chết người ở đây khiến nhiều khách hàng trả lại Vision Pro chỉ đơn giản là giá cả. Nếu Vision Pro có giá 500 USD, giống như Meta Quest 3, tôi cá là bạn sẽ thấy người dùng linh hoạt hơn rất nhiều với những hạn chế của thiết bị. Tuy nhiên, nó bắt đầu ở mức 3.500 USD và chỉ tăng lên từ đó khi thêm bộ lưu trữ, phụ kiện hoặc ống kính. Mức giá cao đó cũng có nghĩa là hầu hết mọi người không mua Vision Pro ngay từ đầu, vì vậy nếu bạn LÀM muốn mua một cái, bạn có thể sẽ không có nhiều bạn bè hoặc thành viên gia đình để sử dụng nó.

Điều đó là điều dễ hiểu: Nếu ai đó không có đủ khả năng để làm với một chiếc tai nghe có vẻ mờ và không thực sự thoải mái khi sử dụng, có lẽ họ sẽ không bỏ số tiền hơn 3.500 đô la đó và coi đó là một ngày .

Thời hạn hoàn trả khi mua hàng trong ngày đầu tiên đang nhanh chóng đến gần

Một câu trả lời rõ ràng khác? Cửa sổ quay lại gần như đã hết. Nếu ai đó mua Vision Pro của họ vào ngày đầu tiên, ngày 2 tháng 2, thì thời hạn hoàn trả hai tuần sẽ kết thúc vào thứ Sáu, ngày 16 tháng 2. Điều hợp lý là, đặc biệt là với tất cả những điều trên, rằng khách hàng đang nghĩ đến việc lấy lại tiền của mình hãy làm như vậy ngay trước đó điểm cắt này. Tôi tưởng tượng nhiều người trong số họ muốn cũng thích nó, nên họ đã gắn bó với tai nghe càng lâu càng tốt trước khi quyết định bỏ cuộc.

Không có điều nào trong số này có nghĩa là Vision Pro không phải một phần công nghệ ấn tượng hoặc một bước tiến lớn cho thực tế hỗn hợp. Tất nhiên, tất cả các thiết bị thế hệ đầu tiên đều có vấn đề và bạn sẽ thấy nhiều người dùng Vision Pro vui vẻ trò chuyện trực tuyến về niềm đam mê của họ với tai nghe. Tôi chỉ không nghĩ rằng đó nhất thiết phải là một điều bí ẩn về lý do tại sao chúng ta lại thấy rất nhiều người quay trở lại từ cổng.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Tất cả các cách khác nhau để tìm AirPods bị mất của bạn

Mẹo Vặt

Cuối cùng bạn cũng có thể gửi ảnh chất lượng cao trên Fb Messenger

Mẹo Vặt

Google ghét thư rác search engine marketing nhiều như bạn

Mẹo Vặt