Nhà và Vườn

Tại sao nước máy của bạn có mâyHãy hình dung ly nước lý tưởng của bạn. Có thể có đá trong đó, hoặc có thể là một lát chanh, nhưng bất kể các biến thể như thế nào, có thể an toàn khi nói rằng nước trong ly đó trong suốt—không đục. Mặc dù nước máy đục thường tự hết — và do đó, hiếm khi gây lo ngại — nhưng đó có thể là triệu chứng của một vấn đề lớn hơn với hệ thống ống nước của bạn. Hoặc đơn giản nó có thể liên quan đến nguồn nước của gia đình bạn đến từ đâu.

Tại sao nước máy của tôi bị đục?

Để tìm hiểu chính xác điều gì đang làm cho nước máy của bạn bị đục, hãy bắt đầu bằng cách xác định xem đây chỉ là vấn đề với nước từ một vòi nói riêng hay tất cả các vòi trong nhà bạn.

Nước đục từ một vòi duy nhất

Roy Barnes, một thợ sửa ống nước có khoảng 30 năm kinh nghiệm và là đồng sở hữu của công ty, cho biết nước đục chỉ giới hạn ở một vòi duy nhất trong nhà bạn có khả năng liên quan đến thiết bị sục khí trên vòi. Lực lượng phục vụ hệ thống nước ở Rockville, Maryland. Để tìm hiểu, hãy tháo thiết bị sục khí ra khỏi đầu vòi (hầu hết đều vặn/tắt, nhưng một số khác yêu cầu một chiếc chìa khóa nhỏ) và đặt nó vào cốc giấm trắng trong khoảng năm phút để loại bỏ cặn khoáng hoặc chất bẩn khác. Bạn có thể giải quyết mọi vết bẩn cứng đầu bằng bàn chải đánh răng cũ. Khi thiết bị sục khí sạch, hãy rửa sạch và đặt lại vòi. Sau đó bật vòi. Nếu nước chảy ra không còn đục nữa thì bạn đã tìm ra thủ phạm.

Nước đục từ nhiều vòi

Khi nước đục chảy ra từ nhiều vòi trong nhà bạn, Mark Collins, thợ sửa ống nước thế hệ thứ năm và Giám đốc điều hành của 1-800-Thợ sửa ống nước + Không khí, khuyên bạn nên đổ đầy nước vào một cốc thủy tinh trong suốt, sau đó để yên.

Nếu nước trong

Nếu nước trong lên nhanh chóng, bạn sẽ biết rằng mây thực chất là những bong bóng khí nhỏ. Những bong bóng này nổi lên trên mặt kính, sau đó bay vào không khí, khiến nước trong kính trong suốt như pha lê.

Vì vậy, làm thế nào mà các bong bóng đến được đó? Collins cho biết có thể có không khí còn sót lại trong dòng nước của bạn. Điều này có thể xảy ra vì nhiều lý do—bao gồm cả nhiệt độ ngoài trời lạnh. Theo Barnes, nước lạnh có thể chứa nhiều oxy hơn nước ấm và có thể trông đục trong vài giây do có thêm không khí. Một lời giải thích khác liên quan hơn. anh ấy nói, có phải áp lực nước của bạn có thể quá cao.

Nhà của bạn có một van giảm áp (PRV) giúp giảm áp suất nước cao hơn từ nhà cung cấp xuống áp suất an toàn cho hệ thống ống nước trong nhà của bạn. Nếu áp suất đủ cao để làm cho nước máy của bạn bị đục, Barnes cho biết điều đó có thể gây ra các vấn đề khác trong nhà bạn, chẳng hạn như rút ngắn tuổi thọ của các thiết bị được thiết kế để hoạt động ở áp suất thấp hơn. Barnes cho biết, đây là điều mà bất kỳ ai ngoài những người thợ DIY có năng lực nhất nên gọi cho thợ sửa ống nước được cấp phép, để kiểm tra áp lực nước và thay thế PRV nếu cần.

Nếu nước không trong

Theo Barnes, hai lời giải thích phổ biến nhất cho việc nước máy không trong khi để lắng là nước cứng chứa nhiều hạt hòa tan và máy nước nóng cần được xả.

Nếu chỉ có nước máy ấm hoặc nóng bị đục thì rất có thể cặn đã tích tụ dưới đáy máy nước nóng và cần phải được đổ đi hoặc xả sạch. Barnes cho biết đây là điều bạn nên làm hàng năm để ngăn ngừa hóa đơn tiện ích tăng cao và giảm hao mòn bên trong máy nước nóng.

Nếu vấn đề là nước cứng, Barnes khuyên bạn nên nhờ thợ sửa ống nước hoặc công ty lọc chuyên nghiệp kiểm tra nước của bạn, sau đó lắp đặt chất làm mềm và/hoặc bộ lọc thích hợp.

Khi nào nước máy đục gây lo ngại?

Nếu đám mây có màu nâu, bắt đầu có màu đục hoặc không biến mất sau khi xả nước nóng hoặc kiểm tra nước, cả Barnes và Collins đều khuyên bạn nên nhờ chuyên gia đánh giá để đảm bảo rằng nó an toàn.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Những trường hợp khẩn cấp tồi tệ nhất trong nhà xảy ra mà không có cảnh báo (và cách chuẩn bị cho chúng)

Mẹo Vặt

Tại sao vòi hoa sen nóng hoặc lạnh khi bồn cầu xả nước (và cách khắc phục)

Mẹo Vặt

Cách tốt nhất để làm sạch sâu máy nướng bánh mì

Mẹo Vặt