Nhà và Vườn

Tại sao vòi hoa sen nóng hoặc lạnh khi bồn cầu xả nước (và cách khắc phục)Rất ít điều làm gián đoạn việc tắm thư giãn bằng sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Mặc dù điều này có thể xảy ra khi ai đó sử dụng bồn rửa, chạy máy rửa chén hoặc giặt nhiều quần áo bằng nước nóng, nhưng nó thường liên quan nhất đến việc ai đó xả bồn cầu. Đây là lý do tại sao điều đó xảy ra — và cách ngăn chặn nó — theo hai thợ sửa ống nước lâu năm.

Tại sao nước khi tắm đột nhiên nóng hoặc lạnh khi có người xả bồn cầu?

Mark Collins, thợ sửa ống nước thế hệ thứ năm, cho biết: Nếu bạn thấy nhiệt độ thay đổi đột ngột khi tắm khi ai đó xả bồn cầu hoặc sử dụng nước ở nơi khác trong nhà, thì đó là kết quả của sự mất áp suất nhanh chóng trong đường nước lạnh. , và Giám đốc điều hành của 1-800-Thợ sửa ống nước + Không khí. Khi điều này xảy ra, nó sẽ tạo điều kiện cho nhiều nước nóng chảy ra từ vòi hơn. Thông thường, sự thay đổi nhiệt độ kéo dài cho đến khi nguồn khác—bao gồm cả nước đổ vào bồn cầu—không còn được sử dụng nữa.

Hendrik Vandepoll, một thợ sửa ống nước có hơn 30 năm kinh nghiệm và đồng sở hữu, cho biết nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này là do các đường ống cấp nước cho vòi sen và bồn cầu có đường kính quá nhỏ nên không thể cung cấp đủ áp lực cho cả hai cùng một lúc. của Lực lượng phục vụ hệ thống nước ở Rockville, Maryland. Lý tưởng nhất là một ống có đường kính lớn hơn (ví dụ 3/4″) chạy suốt đến phòng tắm, sau đó được chia thành hai ống ½” để cấp nước cho vòi sen và nhà vệ sinh. Vandepoll nói: “Tuy nhiên, rất thường xuyên, một đường ống có đường kính nhỏ hơn cấp nước cho cả hai thiết bị và không thể theo kịp khi nguồn cung cấp nước lạnh đột ngột được yêu cầu cấp nước cho cả hai thiết bị”.

Tại sao điều này xảy ra ở một số gia đình, còn những gia đình khác thì không?

Bạn có thể nhận thấy rằng không phải tất cả các ngôi nhà đều có vòi sen thay đổi nhiệt độ đột ngột khi xả nước trong bồn cầu. Nhưng tại sao vậy?

Theo Vandepoll, vấn đề này phổ biến hơn nhiều và hiệu ứng bỏng rõ rệt hơn nhiều ở những ngôi nhà cũ vì một số lý do. Đầu tiên, các nhà vệ sinh cũ sử dụng bể chứa lớn hơn nhiều, điều này có thể làm tăng lượng nước lạnh rút ra khỏi vòi sen. Ông nói, vòi sen cũ hơn cũng có tốc độ dòng chảy cao hơn, do đó, sự mất cân bằng giữa nước nóng và nước lạnh có thể nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, các đường ống cũ hơn có thể tích tụ khoáng chất đáng kể, điều này có thể làm giảm đường kính hiệu quả của đường ống dẫn nước vào phòng tắm.

Vấn đề này không còn là vấn đề ở hầu hết các ngôi nhà mới hơn. Vandepoll nói: “Lý do chính là nhiều tiểu bang và khu vực pháp lý địa phương hiện yêu cầu các thiết bị tắm vòi sen phải cân bằng áp suất hoặc điều chỉnh nhiệt độ để tránh bị bỏng”. Bộ luật Hệ thống Nước Quốc gia của Cơ quan Quản lý Tòa nhà và Quy tắc Quốc gia (BOCA) năm 1990 là quy tắc hệ thống ống nước kiểu mẫu đầu tiên yêu cầu cân bằng áp suất hoặc van trộn nhiệt trên các công trình xây dựng mới. Vì điều này, Vandepoll nói rằng anh hiếm khi nghe nói về vấn đề xả nước vòi hoa sen/bồn cầu nữa ở khu vực đô thị Washington, DC, nơi công ty của anh đặt trụ sở.

Làm thế nào để ngăn nhà vệ sinh kiểm soát vòi hoa sen của bạn

Ngoài những cập nhật về quy chuẩn xây dựng, Collins nói rằng vấn đề này thường không xảy ra ở những ngôi nhà được xây dựng trong 20 năm qua vì thiết kế của vòi tắm đã thay đổi. Tất cả các vòi mới hiện nay đều phải có khả năng “cân bằng áp suất”—có nghĩa là các bộ phận bên trong của chúng sẽ tự cân bằng, điều này cho phép nhiệt độ được giữ nguyên. Collins cho biết, sự cân bằng là điều này cũng làm giảm áp lực nước chảy ra từ vòi.

Tuy nhiên, lắp vòi hoa sen cân bằng áp suất thường là cách tốt nhất để ngăn nhà vệ sinh kiểm soát nhiệt độ của vòi sen. Trên thực tế, Vandepoll nói rằng vì hầu hết các thiết bị hiện đại đều có khả năng cân bằng áp suất nên chủ nhà thường vô tình giải quyết vấn đề vòi sen/bồn cầu khi họ thay thế các thiết bị cũ hơn.

Nếu bạn đang gặp vấn đề này với vòi đã sử dụng chưa đầy 20 năm, Collins nói rằng có thể vòi cân bằng áp suất của bạn cần hộp mực mới. Ông nói: “Hộp mực bên trong của những vòi này được thiết kế để thay thế. “Nếu máy của bạn cũ hơn, có lẽ đã đến lúc nâng cấp.”Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Đánh giá: Bộ dụng cụ chà sàn điện Dremel Versa là một công cụ điện cho nồi và chảo của bạn

Mẹo Vặt

Dọn dẹp ngôi nhà của bạn bằng phương pháp ‘Core 4’ lan truyền của TikTok

Mẹo Vặt

Cách tạo ra năng lượng mặt trời tại nhà mà không cần tấm pin gắn trên mái nhà

Mẹo Vặt