Công nghệ

Thời điểm tốt nhất để hủy đăng ký ứng dụng là ngay lập tứcĐăng ký đã chiếm lĩnh App Store của Apple – đây có lẽ là cách dễ nhất để kiếm tiền từ người dùng iPhone. Ngay cả những ứng dụng đoạt giải thưởng đôi khi cũng không cho phép bạn sử dụng bất kỳ tính năng nào trừ khi bạn đăng ký dùng thử miễn phí với đăng ký tự động gia hạn. Khi bạn đăng ký dùng thử, bạn rất dễ quên hủy và những chi phí đó sẽ tăng lên nhanh chóng. May mắn thay, có những cách đơn giản để tránh phải trả tiền cho những đăng ký App Store không mong muốn.

Hủy đăng ký ngay lập tức

Khi đăng ký dùng thử miễn phí trên bất kỳ ứng dụng nào, bạn có thể truy cập App Store ngay lập tức và hủy đăng ký. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ có thể sử dụng ứng dụng cho đến khi hết thời gian dùng thử miễn phí; đăng ký sẽ không tự động gia hạn. Các đăng ký của chính Apple, chẳng hạn như iCloud hoặc Apple Music, là những ngoại lệ đáng chú ý đối với điều này — thời gian dùng thử miễn phí sẽ kết thúc ngay lập tức khi bạn hủy các đăng ký đó.

May mắn thay, bạn có thể kiểm tra trước xem liệu thời gian dùng thử có kết thúc ngay lập tức hay liệu nó có hoạt động cho đến khi hết thời gian dùng thử hay không. Vỗ nhẹ Đăng kýchọn cái bạn muốn hủy và chạm vào Hủy đăng ký. Bây giờ bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên thông báo cho bạn biết thời điểm đăng ký hết hạn. Nếu ngày này trùng với ngày kết thúc thời gian dùng thử miễn phí, hãy tiếp tục và nhấn vào Xác nhận để hủy đăng ký.

Sử dụng Phím tắt Siri để nhắc nhở bạn hủy đăng ký

Nếu bạn vẫn thấy mình quên hủy các bản dùng thử miễn phí, bạn có thể thiết lập lời nhắc tự động để trợ giúp bạn thực hiện nhiệm vụ này nhờ một phím tắt tuyệt vời từ Matthew Cassinelli. Bạn sẽ cần cài đặt ứng dụng Phím tắt của Apple và sau đó tải xuống phím tắt Kiểm tra đăng ký ứng dụng của tôi của Cassinelli.

Phím tắt này cho phép bạn mở trực tiếp trang đăng ký của App Store chỉ bằng một cú chạm. Bạn có thể thêm phím tắt vào màn hình chính và chạy phím tắt định kỳ để kiểm tra đăng ký của mình hoặc bạn có thể thiết lập lời nhắc định kỳ để chạy phím tắt. Để được nhắc nhở, bạn nên mở ứng dụng Phím tắt và nhấn vào Ba chấm biểu tượng bên cạnh phím tắt này. Bây giờ hãy nhấn và giữ nút bên trên iPhone của bạn để kích hoạt Siri và nói: “Nhắc tôi về điều này”.

Siri sẽ tạo lời nhắc cho phím tắt này. Mở ứng dụng Lời nhắc, nhấn vào lời nhắc này và nhấn vào Tôi biểu tượng ở bên phải. Bạn có thể thiết lập ngày, giờ và nhấn Lặp lại. Chọn lịch cho lời nhắc này, chẳng hạn như hàng tuần hoặc hàng thángvà nhấn Xong. Đó là nó! Giờ đây, bạn có lời nhắc định kỳ cho phép bạn mở trang đăng ký App Store một cách nhanh chóng và bạn có thể tiếp tục hủy các đăng ký mà bạn không sử dụng.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Đánh giá: Đèn dây ngoài trời của Nanoleaf trông thông minh (và cũng thông minh)

Mẹo Vặt

Cách tùy chỉnh chủ đề Steam Deck của bạn

Mẹo Vặt

Bảng điều khiển Qualcomm Snapdragon này hiện đang được bán với giá 100 USD

Mẹo Vặt