Nhà và Vườn

Tìm hiểu: đây là cách bạn tưới cây


cây nước

Với những lời khuyên này, bạn sẽ không bao giờ để cây của mình chết!

Cây cối là sự bổ sung tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn. Nhưng chúng có thể khó chăm sóc. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ tận dụng mọi sự trợ giúp có thể để chăm sóc những người bạn xanh của mình. May mắn thay, chúng tôi có một số lời khuyên dành cho bạn khi tưới cây. Tìm hiểu thêm dưới đây.

Khi nào cần tưới nước?

Câu hỏi quan trọng đầu tiên là: khi nào bạn cần tưới cây? Không phải tất cả các loại cây đều cần nước cùng một lúc và điều đó có nghĩa là tất cả các cây của bạn đều có nhu cầu tưới nước riêng. Để biết cây có cần nước hay không, bạn có thể thọc ngón tay vào đất và cảm nhận xem đất đó có khô không. Nếu cây của bạn không phải là cây mọng nước hoặc xương rồng, nó sẽ cần nước khi bề mặt đất khô. Các loài mọng nước và xương rồng có thể không cần nước trong thời gian dài hơn.

Cách tưới nước

Phương pháp tốt nhất để tưới cây được gọi là ‘tưới nước từ đáy’. Điều này có nghĩa là bạn đặt cây vào chậu có lỗ ở đáy và đặt cây lên đĩa. Khi bạn thêm nước vào đĩa, cây sẽ lấy hết lượng nước cần thiết qua lỗ ở đáy chậu. Tất cả lượng nước dư thừa có thể dễ dàng được loại bỏ sau 30 phút chờ đợi, đảm bảo rằng cây không bị ngâm trong nước quá lâu. Tưới nước quá nhiều sẽ làm rễ bị thối và cuối cùng cây sẽ chết.

Bao nhiêu nước

Nếu bạn đang xử lý xương rồng và các loài mọng nước, chúng có thể không cần nhiều nước. Tất cả các loại cây khác đều thực sự muốn uống một lượng nước vừa phải. Vì vậy: thêm đủ nước. Nếu nước chảy ra từ lỗ thoát nước nghĩa là bạn đã cho nhiều nước. Nếu đất thực sự khô, bạn có thể đổ nước từ từ vào. Bằng cách đó, rễ cây sẽ có thể thực sự uống được nước thay vì nước chảy ra khỏi đáy ngay lập tức. Nếu giữa đất và chậu có khoảng trống, ở thành chậu bạn nên đẩy đất ra sau một chút để đảm bảo nước sẽ đọng lại trong đất thay vì chảy xuống thành chậu.

Với những lời khuyên này, bạn sẽ có thể giữ cho cây của mình sống sót!

Đọc thêm: Đây là cách bạn giữ cho cây của bạn sống sót trong mùa đông

Nguồn: Treehugger | Hình ảnh: Bapt, Cassidy PhillipsMẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Hệ thống mô-đun có thể mang lại cho bạn mái nhà xanh với ít tiền hơn

Mẹo Vặt

Amazon hiện đang có đợt giảm giá công cụ lớn

Mẹo Vặt

Đánh giá: Cách chọn giữa Swiffer WetJet và PowerMop

Mẹo Vặt