Công nghệ

Trợ lý Google đang mất đi nhiều tính năngNghĩa địa của Google rất khét tiếng và ngày càng mở rộng. Công ty này nổi tiếng với việc giới thiệu các sản phẩm mới thú vị với tốc độ nhanh chóng, chỉ để loại bỏ hầu hết chúng trong vòng vài tháng hoặc vài năm (RIP cho Google Reader, Google Podcasts và Google Hangouts). Ít được nhắc đến hơn là các tính năng bị xóa khỏi các sản phẩm còn sót lại của Google — bao gồm, sắp tới, 17 tính năng dự kiến ​​​​sẽ bị loại bỏ khỏi Google Assistant.

Thông báo của Google được đưa ra thông qua một trang hỗ trợ có tiêu đề vô hại là “Những thay đổi mà chúng tôi đang thực hiện đối với Trợ lý Google”. Công ty tuyên bố sẽ loại bỏ “các tính năng không được sử dụng đúng mức” để giúp trải nghiệm Google Assistant của bạn tốt hơn. ĐƯỢC RỒI. Bởi vì khi một dịch vụ được hàng tỷ người sử dụng thì ngay cả một tính năng không được sử dụng đúng mức cũng có thể được hàng trăm nghìn người sử dụng thường xuyên. Có thể bạn là người sử dụng Trợ lý để quản lý sách nấu ăn của mình và chuyển công thức nấu ăn từ thiết bị này sang thiết bị khác hoặc hỏi thông tin về danh bạ của bạn hoặc nghe sách nói bằng lệnh thoại.

Thông báo này cũng được đưa ra ngay sau thông tin hàng trăm người đang mất việc tại công ty. Một số người trong số họ làm việc tại bộ phận Trợ lý. Google gần đây cũng đã công bố kế hoạch sa thải những nhân viên làm việc trong nhóm Trợ lý, phần cứng và kỹ thuật. .

Google Assistant đang mất đi những tính năng nào

Nếu bạn sử dụng bất kỳ tính năng nào trong số này, bạn có thể nhận được thông báo cho bạn biết khi nào tính năng này sẽ ngừng hoạt động. Dưới đây là danh sách đầy đủ các tính năng của Trợ lý Google sẽ sớm bị xóa:

 • Phát và điều khiển sách nói trên Google Play Sách bằng giọng nói của bạn. Bạn vẫn có thể truyền sách nói từ thiết bị di động của mình.

 • Cài đặt hoặc sử dụng chuông báo phương tiện, chuông báo bằng nhạc hoặc chuông báo bằng radio trên các thiết bị hỗ trợ Trợ lý Google. Bạn có thể tạo Quy trình tùy chỉnh có hành vi tương tự hoặc sử dụng báo thức tiêu chuẩn.

 • Truy cập hoặc quản lý sách dạy nấu ăn của bạn, chuyển công thức nấu ăn từ thiết bị này sang thiết bị khác, phát video hướng dẫn công thức nấu ăn hoặc hiển thị công thức nấu ăn từng bước. Bạn có thể sử dụng Trợ lý Google để tìm kiếm công thức nấu ăn trên web và YouTube.

 • Quản lý đồng hồ bấm giờ trên Màn hình và Loa thông minh. Bạn vẫn có thể đặt hẹn giờ và báo thức.

 • Sử dụng giọng nói của bạn để gọi một thiết bị hoặc gửi tin nhắn tới Nhóm gia đình Google của bạn. Bạn vẫn có thể phát sóng tới các thiết bị trong nhà.

 • Sử dụng giọng nói của bạn để gửi email, tin nhắn video hoặc âm thanh. Bạn vẫn có thể thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn văn bản.

 • Lên lịch lại sự kiện trong Lịch Google bằng giọng nói của bạn. Bạn vẫn có thể lên lịch một sự kiện mới.

 • Sử dụng Trình khởi chạy ứng dụng trong chế độ lái xe của Trợ lý Google trên Google Maps để đọc và gửi tin nhắn, thực hiện cuộc gọi và điều khiển phương tiện. Bạn vẫn có thể sử dụng tính năng điều khiển bằng giọng nói trên Google Maps theo cách tương tự.

 • Yêu cầu lên lịch hoặc nghe thông báo Family Bell đã lên lịch trước đó. Bạn có thể tạo một Quy trình tùy chỉnh có hành vi tương tự.

 • Yêu cầu thiền với Bình tĩnh. Bạn vẫn có thể yêu cầu các lựa chọn thiền với các nhà cung cấp phương tiện truyền thông như YouTube.

 • Điều khiển bằng giọng nói cho các hoạt động sẽ không còn khả dụng trên các thiết bị Fitbit Sense và Versa 3 nữa. Bạn sẽ cần sử dụng các nút trên thiết bị của mình để bắt đầu, dừng, tạm dừng và tiếp tục các hoạt động. Bạn vẫn có thể điều khiển các hoạt động bằng giọng nói trên Đồng hồ Pixel.

 • Việc xem tóm tắt giấc ngủ của bạn sẽ chỉ khả dụng trên Màn hình thông minh của Google. Bạn vẫn có thể yêu cầu chi tiết về giấc ngủ bằng giọng nói trên đồng hồ thông minh của bên thứ ba.

 • Cuộc gọi được thực hiện từ loa và Màn hình thông minh sẽ không hiển thị cùng với ID người gọi trừ khi bạn đang sử dụng Duo.

 • Xem ước tính thời gian “Đi làm” xung quanh trên Màn hình thông minh. Bạn vẫn có thể yêu cầu thời gian đi lại và nhận chỉ đường bằng giọng nói.

 • Kiểm tra hành trình du lịch cá nhân bằng giọng nói. Bạn vẫn có thể yêu cầu tình trạng chuyến bay.

 • Yêu cầu thông tin về địa chỉ liên lạc của bạn. Bạn vẫn có thể thực hiện cuộc gọi đến danh bạ của mình.

 • Yêu cầu thực hiện một số hành động nhất định bằng giọng nói, chẳng hạn như gửi thanh toán, đặt chỗ hoặc đăng lên mạng xã hội. Bạn vẫn có thể yêu cầu Trợ lý mở các ứng dụng đã cài đặt của mình.

Nhưng hãy nhìn vào mặt tích cực: Ít nhất Google đã không loại bỏ hoàn toàn Trợ lý. (Một số người trong chúng ta sẽ không bao giờ vượt qua được cái chết của Google Reader.)Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Công tắc thông minh Samsung là gì?

Mẹo Vặt

Tại sao Apple lại rút Watch Collection 9 và Extremely 2 khỏi kệ hàng

Mẹo Vặt

Những gì mong đợi từ AirPods mới của Apple

Mẹo Vặt