Công nghệ

Wyze đã vi phạm an ninh (Một lần nữa)Khi bạn đặt máy ảnh trong nhà, khả năng cao là ai đó trên mạng sẽ nhìn thấy bạn mặc đồ lót. Trường hợp điển hình: Đầu tuần này, Wyze đã cảnh báo khách hàng rằng có một vi phạm bảo mật cho phép các bên bên ngoài xem chế độ xem trực tiếp máy ảnh Wyze của người dùng khác trong một khoảng thời gian.

ảnh chụp màn hình email từ Wyze gửi cho khách hàng


Tín dụng: Amanda Blum

Khoảng 13.000 khách hàng của Wyze tạm thời có quyền truy cập vào các máy ảnh Wyze khác không phải của họ. Theo Wyze, con số này chưa đến 2,5% cơ sở người dùng của họ. Một số trong số 13.000 người dùng này đã nhận được hình thu nhỏ từ máy ảnh không phải của họ và khoảng 1.500 người đã nhấn vào những hình thu nhỏ đó để phóng to hình thu nhỏ hoặc xem chế độ xem trực tiếp hoặc clip.

Sự cố bắt nguồn từ một đối tác AWS vào thứ Sáu, ngày 16 tháng 2 năm 2024, khiến dịch vụ Wyze ngừng hoạt động trong một số giờ. Khi các thiết bị trực tuyến trở lại, chúng làm quá tải hệ thống, khiến sự liên kết giữa ID người dùng và ID thiết bị bị trộn lẫn. Wyze đã đăng xuất và xử lý mã thông báo của mọi người dùng Wyze đã đăng nhập vào thứ Sáu—ngày hành động vi phạm diễn ra.

Đây là lần thứ hai trong sáu tháng loại sự kiện này xảy ra. Vào tháng 9 năm 2023, một nhóm nhỏ khách hàng tương tự của Wyze (khoảng 2.500) đã báo cáo xem hình ảnh hoặc truy cập nguồn cấp dữ liệu từ máy ảnh không phải của họ do sự cố bộ nhớ đệm trên web.

Thật không may, đây thậm chí không phải là vấn đề duy nhất: Một công ty bảo mật đã công khai được gọi ra lỗ hổng tại Wyze vài năm trước và Wyze đã giải quyết một vụ kiện liên quan đến vấn đề này.

Trong email gửi cho khách hàng (mà tôi nhận được khi tôi đang thử nghiệm hai máy ảnh Wyze), công ty thông cảm với sự thất vọng của khách hàng và giải thích ngắn gọn về cách họ cố gắng ngăn chặn điều này trong tương lai bằng cách thêm các kiểm tra vào các mối quan hệ ánh xạ đó . Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp tạm thời cho đến khi họ có thể triển khai các thư viện máy khách mới được củng cố tốt hơn cho các sự kiện như Thứ Sáu.

Wyze, với tư cách là một thương hiệu, chắc chắn rơi vào phân khúc camera an ninh “giá cả phải chăng hơn”, nhưng những vi phạm như thế này không phải là duy nhất—chúng tôi cũng đã thấy chúng ở các công ty lớn hơn. Mặc dù chúng ta không cần phải đánh đổi khả năng quan sát thú cưng của mình chạy nhảy quanh phòng khách khi chúng ta ra ngoài với khả năng những người khác cũng có thể nhìn vào nhà chúng ta, nhưng điều đó đã trở thành chi phí kinh doanh. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó ổn.

Cả hai chiếc máy ảnh Wyze của tôi đều được gắn trong nhà bếp của tôi, vì vậy, đối với những người có thể đã thấy tôi hát theo bài “Fame” khi đang rửa bát trong bộ đồ kỳ lân của tôi vào tuần trước: Không có gì.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Cách trích xuất hình ảnh nhúng từ Google Document

Mẹo Vặt

Cách dùng thử công cụ AI mới của Slack

Mẹo Vặt

Bạn có thể nhận được hai máy bay không người lái có digital camera 4K với giá 145 đô l. a. ngay bây giờ

Mẹo Vặt