Công nghệ

Xe Apple đã chếtĐây là chính thức: Bạn sẽ không nhận được Apple Car. Theo Bloomberg, công ty đứng sau iPhone, Mac và giờ là Vision Pro đang đóng cửa kế hoạch phát triển xe điện tự lái sau thời gian phát triển kéo dài 10 năm.

Bloomberg báo cáo rằng Giám đốc điều hành Jeff Williams và phó chủ tịch dự án ô tô điện Kevin Lynch đã chia sẻ bản cập nhật với đội ngũ gần 2.000 nhân viên Apple đang làm việc trên ô tô. Những nhân viên này đã bất ngờ và chia sẻ trải nghiệm với Bloomberg với điều kiện giấu tên vì Apple vẫn chưa công bố tin tức này.

Trong khi Apple có kế hoạch chuyển hàng nghìn nhân viên đó sang công việc AI sáng tạo, họ sẽ sa thải những người khác. Bloomberg không thể nói có bao nhiêu nhân viên sẽ bị ảnh hưởng.

Sơ lược về lịch sử của Dự án Titan

Mặc dù Apple chưa bao giờ bình luận chính thức về dự án ô tô điện có tên mã Project Titan của mình nhưng nó đã có nhiều tin đồn trong suốt thập kỷ qua. Sau một thời gian dài đồn đoán và đồn đoán, tờ Wall Street Journal đưa tin vào năm 2016 rằng Apple đã thuê cựu giám đốc điều hành cấp cao Bob Mansfield để điều hành dự án. Từ đây, Apple tiếp tục tuyển dụng và nghiên cứu, sau khi bị nhiều thương hiệu ô tô lớn từ chối, họ hợp tác với Volkswagen trên một chiếc xe tải không người lái.

Apple đã thuê Doug Field, cựu phó chủ tịch kỹ thuật của Tesla, vào năm 2018, sau đó sa thải hơn 200 người khỏi Project Titan vào năm 2019, trước khi mua lại công ty khởi nghiệp xe tự lái Drive.ai đang thất bại. Mọi thứ tiếp tục xuống dốc đối với Project Titan: Doug Field rời dự án vào năm 2021 và vào cuối năm 2022, Bloomberg đưa tin rằng Apple đã thu hẹp quy mô khả năng tự lái từ mọi con đường xuống chỉ còn đường cao tốc. Cũng trong báo cáo đó, chúng tôi biết được Apple có kế hoạch bán ô tô của mình với giá chỉ dưới 100.000 USD, nhưng như chúng ta biết ngày nay, điều đó sẽ không xảy ra.

Điều này có ý nghĩa gì với Apple?

Nếu Apple cùng nhau hành động và phát hành một chiếc ô tô chắc chắn để cạnh tranh với Tesla và các loại xe điện cao cấp khác vào năm 2020, tôi nghĩ đó sẽ là một câu chuyện khác. Nhưng thực tế là dự án này vẫn được triển khai vào năm 2024 sau gần một thập kỷ hoạt động có nghĩa là nó đã không hoạt động.

Và thành thật mà nói, tôi nghĩ điều đó ổn. Apple không cần sản xuất ô tô. Trên thực tế, họ có thể lấy số tiền và tài nguyên mà họ đang đốt trong Project Titan và đổ vào những nỗ lực thiết thực hơn. AI sáng tạo là trọng tâm rõ ràng ở đây: Apple đã không chuẩn bị cho sự phát triển của ChatGPT và những thứ tương tự, đồng thời được cho là đang có kế hoạch tung ra nhiều tính năng AI mới trong các bản cập nhật như iOS 18. Hàng nghìn nhân viên Project Titan đó chắc chắn có thể tỏ ra hữu ích trong chặng nước rút đó , vì công ty còn rất nhiều việc phải làm.

Cá nhân tôi rất muốn thấy Apple đầu tư nhiều nguồn lực hơn vào phần mềm nói chung. Đội ngũ phần cứng của nó đang giết chết nó: Dòng sản phẩm Mac được cho là chưa bao giờ tốt hơn và bạn thực sự không thể sai lầm khi chọn iPhone hoặc iPad ngày nay. Nhưng macOS, iOS và iPadOS có thể sử dụng một số cách gỡ lỗi và dọn dẹp. (Tôi cần Cài đặt hệ thống để không trở nên lộn xộn như vậy, Apple.)

Sẽ rất thú vị để xem liệu việc tái cơ cấu này có tác động đáng chú ý đến các sản phẩm và dịch vụ của Apple hay không. Điều đó nói lên rằng, công ty hiện đang tuyển dụng hơn 160.000 người trên khắp các bộ phận của mình, vì vậy nó có thể không có tác động nhiều như bề ngoài – đặc biệt là khi Apple đang đưa ra quyết định đáng tiếc là sa thải một số nhân viên đó.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Bảy cách để làm được nhiều việc hơn với Đồng hồ thông minh hệ điều hành Google Put on của bạn

Mẹo Vặt

Marta là một công cụ tìm kiếm thay thế cho macOS với vô số phím tắt hữu ích

Mẹo Vặt

Bạn có thể nhận được Gói Microsoft 4 trong 1 này đang được giảm giá với giá 100 đô l. a. ngay bây giờ

Mẹo Vặt