Sức khoẻ

≡ 10 Dấu Hiệu Cảnh Báo Bệnh Tim Xuất Hiện Trên Da Bạn 》 Mẹo vặt Cuộc sống 360


Một phần nguyên nhân khiến bệnh tim trở nên đáng sợ là do rất khó nhận ra các dấu hiệu cảnh báo. Suy cho cùng, nhiều dấu hiệu cảnh báo lớn nhất được ẩn giấu bên trong cơ thể bạn mà bạn không thể nhìn thấy được.

Tuy nhiên, một số dấu hiệu cảnh báo chính có thể ở ngay trước mặt bạn. Chỉ có một vấn đề: bạn có thể không biết mình đang nhìn thấy gì và nó có ý nghĩa gì cho đến khi bệnh tim trở nên trầm trọng hơn!

Đó là lý do tại sao chúng tôi tổng hợp danh sách các dấu hiệu cảnh báo bệnh tim xuất hiện trên da của bạn. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào trên da của mình, điều quan trọng là phải hỏi bác sĩ về chúng ngay lập tức!

Đường màu tím hoặc đỏ dưới móng tay

Bạn có nhận thấy những đường màu đỏ hoặc tím bên dưới móng tay của mình không? Hầu hết những đường này là do ngón tay hoặc móng tay bị thương gần đây. Nhưng nếu bạn chưa từng bị chấn thương như vậy thì những đường này có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh tim.

Bạn không chắc chắn liệu các đường này là do chấn thương hay bệnh tim? Nếu đó là bệnh tim, bạn cũng có thể bị sốt và nhịp tim yếu hoặc không đều.

CÓ LIÊN QUAN: 14 Dấu Hiệu Đáng Ngạc Nhiên Của Ung Thư Phổi

Các họa tiết dạng lưới trên da

Bạn có bao giờ nhận thấy có hình dạng giống như mạng lưới trên da của mình không? Đối với một số người, điều này xảy ra một cách tự nhiên như một phản ứng với nhiệt độ lạnh hơn hoặc một số loại thuốc. Tuy nhiên, nếu bạn thấy mô hình như vậy và không phải đối phó với thuốc mới hoặc nhiệt độ mát hơn, bạn cần coi đây là một dấu hiệu cảnh báo chính!

Đó là bởi vì tình trạng này thường xảy ra do tắc nghẽn trong động mạch của bạn. Hoặc nó có thể được gây ra bởi một tình trạng nghiêm trọng được gọi là hội chứng thuyên tắc cholesterol. Dù thế nào đi nữa, mô hình đó là dấu hiệu bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Ngón tay sưng tấy với móng cong xuống

Ngón tay sưng tấy với móng cong xuống là một tình trạng bệnh lý được gọi là ngón tay dùi trống. Ngón tay dùi cui có thể là kết quả của nồng độ oxy trong máu thấp mãn tính. Chúng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh tim, nhiễm trùng tim hoặc vấn đề về phổi. Nếu ngón tay của bạn có dấu hiệu bị tật dùi cui, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

CÓ LIÊN QUAN: 8 dấu hiệu bạn có thể bị ung thư não

Một vòng màu xám hoặc trắng xung quanh phần màu của mắt bạn

Một vòng cung hoặc vòng màu xám hoặc trắng xung quanh mống mắt, hoặc phần có màu của mắt bạn, là một tình trạng được gọi là vòng cung giác mạc. Đây là tình trạng mỡ tích tụ sâu ở rìa giác mạc, hình vòm trong suốt bao phủ phía trước mắt.

Cung giác mạc ở người lớn tuổi thường vô hại, là dấu hiệu của sự lão hóa hơn là bệnh tim. Tuy nhiên, nếu vòng cung giác mạc xuất hiện ở những người trẻ tuổi, đặc biệt là những người dưới 45 tuổi, đó có thể là dấu hiệu của trường hợp cholesterol cao nặng. Nó cũng có thể là dấu hiệu của bệnh mỡ máu cao trong gia đình, chất béo trung tính cao được truyền qua các gia đình.

Các cụm mụn sáp trên da

Nếu da nổi lên từng đám mụn trông như sáp, bạn cần phải điều trị nghiêm túc. Đó là bởi vì những vết sưng này có thể là bệnh xanthoma phun trào, có thể là bằng chứng của bệnh tiểu đường hoặc mức cholesterol rất cao.

Hãy quan sát kỹ làn da của bạn: bệnh xanthoma phun trào rất dễ nhầm lẫn với mụn cóc hoặc phát ban. Nhưng những vết sưng này sẽ có vẻ ngoài giống sáp hơn và cần được điều trị y tế ngay lập tức. Những vết sưng như vậy có thể cho thấy sự tích tụ cholesterol cho thấy bạn hiện đang mắc bệnh tim.

CÓ LIÊN QUAN: 10 dấu hiệu bạn có thể bị ung thư

Da chuyển sang màu xanh hoặc tím

Bạn nên luôn coi sự đổi màu da là một vấn đề nghiêm trọng. Và nếu các bộ phận trên cơ thể bạn chuyển sang màu xanh hoặc tím thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh tim.

Đó là vì da của bạn chuyển sang màu xanh hoặc tím có thể có nghĩa là bạn đang phải đối mặt với tình trạng tắc nghẽn mạch máu. Điều này khiến oxy không thể đến được những khu vực này và vùng da xung quanh có thể chết nếu tình trạng này không được điều trị.

Sáp phát triển màu vàng cam trên da

Trước đó, chúng ta đã đề cập đến những nốt mụn bọc sáp có thể xuất hiện trên da của bạn và trông rất giống phát ban. Tuy nhiên, có một dấu hiệu cảnh báo khác về sáp: sáp phát triển trên da có màu vàng hoặc cam.

Những khối u này sẽ không gây đau đớn và chúng có thể xuất hiện quanh mắt, cẳng chân hoặc lòng bàn tay của bạn. Giống như những vết sáp, sự phát triển là dấu hiệu của lượng cholesterol dư thừa trong cơ thể bạn và quá nhiều cholesterol có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc bệnh tim hoặc đang trên đường mắc bệnh này.

Những mảng cholesterol này được gọi là xanthelasma khi chúng xuất hiện trên mí mắt và là xanthoma khi chúng xuất hiện ở nơi khác trên cơ thể.

CÓ LIÊN QUAN: 10 Dấu Hiệu Cảnh Báo Sớm Của Bệnh Parkinson

Sưng chân hoặc bàn chân

Bạn có thể không liên kết đôi chân và bàn chân của mình với trái tim. Tuy nhiên, sưng tấy ở chân hoặc bàn chân là một trong những dấu hiệu cảnh báo chắc chắn nhất về bệnh tim!

Tại sao vậy? Về cơ bản, bệnh tim và các vấn đề về tim khác có thể khiến chất lỏng tích tụ ở chân và bàn chân của bạn. Nếu không được kiểm soát, chất lỏng tích tụ này có thể cao tới mức háng của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu bạn thấy sưng tấy.

Những cục sáp mịn màng trên da

Chúng tôi đã đề cập đến sự phát triển của sáp và các vết sưng tấy bằng sáp. Nhưng có một dấu hiệu khác bạn cần chú ý: các cục sáp!

Những cục u như vậy, về mặt y học được gọi là nốt sần của bệnh amyloidosis toàn thân, có thể nổi lên ở hầu hết mọi nơi trên da của bạn. Nhưng cholesterol lần này không phải là thủ phạm. Thay vào đó, những cục u này là dấu hiệu cho thấy bạn đang tích tụ protein ở đâu đó trong cơ thể. Và nếu protein đó tích tụ trong tim bạn, nó có thể khiến tim bạn không hoạt động bình thường.

CÓ LIÊN QUAN: 7 Dấu Hiệu Cảnh Báo Chứng Phình Động Mạch Não Có Thể Cứu Sống Bạn

Đốm nâu hoặc đỏ ở lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân

Hãy nhớ khi chúng tôi nói sự đổi màu da luôn là một vấn đề nghiêm trọng? Ngoài việc đề phòng làn da chuyển sang màu xanh hoặc tím, bạn cũng cần đề phòng những đốm đổi màu da màu nâu hoặc đỏ được gọi là tổn thương Janeway.

Các tổn thương Janeway thường xuất hiện ở lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân của bạn. Sự đổi màu có thể là dấu hiệu của mạch máu bị nhiễm trùng hoặc tim bị nhiễm trùng. Nó cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo của một bệnh tim khác được gọi là viêm nội tâm mạc nhiễm trùng.

Nếu bạn thấy sự đổi màu này, hãy tìm cách điều trị y tế ngay lập tức. Mặc dù các đốm này không gây đau và sẽ tự biến mất sau vài ngày hoặc vài tuần nhưng tình trạng nhiễm trùng sẽ không biến mất nếu không có sự trợ giúp y tế.

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ 9 Điều Xảy Ra Với Cơ Thể Khi Bạn Ăn Xoài Mỗi Ngày 》 Mẹo vặt Cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ 17 Bí quyết để có giấc ngủ sâu hơn 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ Tại sao cho muối vào dầu gội lại có thể thay đổi cuộc chơi khi tắm 》 Mẹo Cuộc Sống 360

Mẹo Vặt