Thú cưng

≡ 10 Dấu Hiệu Cảnh Báo Chó Bị Ung Thư 》 Existence 360 ​​Pointers


Không có người bạn nào giống như một con chó. Họ là người bạn vui tươi của bạn khi bạn tràn đầy năng lượng và là người bạn tâm giao hỗ trợ khi bạn trải qua một ngày khốn khổ. Trên thực tế, chỉ cần vuốt ve chú chó của bạn khi về nhà cũng có thể khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn ngay lập tức.

Thật không may, những con chó của chúng tôi thường bị chúng tôi bắt đi quá sớm. Một lý do cho điều này là ung thư. Theo Hiệp hội Bệnh viện Động vật Hoa Kỳ, những chú chó trên 10 tuổi có 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Nhưng chẩn đoán ung thư không có nghĩa là con chó của bạn sẽ sớm chết. Bạn càng nhanh chóng chẩn đoán và điều trị cho chú chó của mình thì bạn càng có thể quay lại chơi với người bạn nhỏ lông xù của mình càng nhanh.

Sẵn sàng để giữ con chó của bạn an toàn? Hãy đọc tiếp để khám phá 10 dấu hiệu cảnh báo con chó của bạn bị ung thư!

Các vết sưng và cục

Hy vọng rằng bạn thường xuyên vuốt ve chú chó của mình. Trong khi vuốt ve thú cưng của bạn, hãy cố gắng cảm nhận xem có bất kỳ cục u hoặc vết sưng nào ẩn dưới da hay không. Và đừng quên kiểm tra giữa các ngón chân, đó là nơi đôi khi những cục u này ẩn náu.

Những khối u và vết sưng này có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư hoặc không. Ngay sau khi bạn phát hiện ra bất kỳ điều gì, chúng tôi khuyên bạn nên nhờ bác sĩ thú y phân tích chúng.

CÓ LIÊN QUAN: 8 dấu hiệu bạn có thể bị ung thư não

Vết loét sẽ không lành

Việc chó thỉnh thoảng bị đau nhức không phải là điều hiếm gặp, đặc biệt nếu chó thường xuyên chơi đùa bên ngoài. Nhưng hầu hết các vết loét đều bắt đầu lành khá nhanh sau khi chó mắc phải.

Nếu con chó của bạn bị vết loét dường như không lành, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo chó của bạn bị ung thư. Đặc biệt nếu bạn đã thử sử dụng thuốc kháng sinh hoặc thuốc mỡ bôi tại chỗ và vết loét không có dấu hiệu lành lại.

Giảm cân

Phần lớn, chó không thực sự giảm cân trừ khi bạn cho chúng ăn kiêng. Lý do rất đơn giản: chó có xu hướng ăn bất cứ thứ gì và mọi thứ chúng có thể kiếm được!

Vì vậy, nếu con chó của bạn đột nhiên giảm cân, chúng tôi khuyên bạn nên đưa chúng đến bác sĩ thú y ngay lập tức. Nó có thể là ung thư hoặc không, nhưng rất có thể con chó của bạn mắc một loại bệnh nào đó khiến chúng giảm cân và căn bệnh đó sẽ không khỏi nếu không được chẩn đoán và điều trị thích hợp.

CÓ LIÊN QUAN: 8 Dấu Hiệu Cảnh Báo Ung Thư Tuyến Tụy

Mùi miệng và tai lạ

Những người nuôi chó thường nói đùa về việc con vật của họ hôi hám như thế nào. Nhưng bây giờ, bạn nên biết con chó của bạn thường có mùi như thế nào. Nếu đột nhiên ngửi thấy mùi gì đó khó chịu phát ra từ miệng hoặc tai của chó, bạn nên coi đây là dấu hiệu cảnh báo ung thư.

Mùi hôi có thể là do những thứ như mủ rỉ ra nhiều nơi mà bạn không thể nhìn thấy bình thường. Tất nhiên, luôn có thể có những nguyên nhân khác, bao gồm các vấn đề về răng miệng dẫn đến hơi thở có mùi. Bạn càng sớm chẩn đoán được vấn đề thì bạn sẽ biết chắc chắn càng sớm.

Ăn mất ngon

Khi con chó của bạn lớn lên, nó có thể không ăn nhiều thức ăn nữa. Đó là điều tự nhiên: khi chó ít hoạt động hơn, cảm giác thèm ăn của chúng thường giảm đi.

Nhưng nếu chó của bạn chưa già lắm và đột nhiên bỏ ăn nhiều, bạn nên đưa chó đến bác sĩ thú y ngay lập tức. Vấn đề có thể là do ung thư hoặc một bệnh lý nào đó hoàn toàn khác, nhưng chó của bạn càng thèm ăn lâu thì sức khỏe của chúng sẽ càng kém.

CÓ LIÊN QUAN: 10 Dấu Hiệu Đáng Ngạc Nhiên Của Ung Thư Đại Tràng

Xả bất ngờ

Con chó nào cũng có lúc bị đau bụng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên coi tất cả các đợt phóng điện không mong muốn là những cảnh báo tiềm ẩn về sức khỏe.

Ví dụ, chảy máu, nôn mửa và tiêu chảy thường là dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn với con chó của bạn. Bác sĩ thú y sẽ có thể cho bạn biết liệu điều này là do ung thư hay có thể chỉ là thứ gì đó mà con chó đã ăn khi bạn không để ý.

Đi tiểu thường xuyên

Chó thường có thói quen ngồi bô. Điều này có thể bao gồm việc đi dạo sau bữa tối hoặc đi ra sân sau trước khi đi ngủ.

Tuy nhiên, một số con chó có thể đột nhiên cần đi tiểu thường xuyên hơn nhiều. Đây có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư hoặc có thể là bệnh chuyển hóa. Vì vậy, nếu con chó của bạn đánh thức bạn nhiều lần trong đêm để đi tiểu, bạn cần lên lịch đến gặp bác sĩ thú y.

CÓ LIÊN QUAN: 12 Dấu Hiệu Cảnh Báo Ung Thư Vú

Khó ăn

Giống như chúng tôi đã nói trước đó, chó thường thích ăn. Và cũng giống như việc bạn coi việc chán ăn là một vấn đề nghiêm trọng, bạn nên coi khó khăn khi ăn và nuốt như một dấu hiệu cảnh báo ung thư tiềm ẩn.

Đó là bởi vì con chó của bạn có thể có khối u ẩn trong miệng hoặc cổ khiến việc nuốt thức ăn trở nên rất khó khăn. Nếu con chó của bạn gặp khó khăn khi nuốt, điều quan trọng là phải đưa nó đi khám ngay.

Đột nhiên ngừng chơi

Nếu con chó của bạn lớn hơn thì có thể nó đã ngừng muốn chơi từ lâu. Điều này chỉ là tự nhiên. Nhưng nếu bạn nuôi một chú chó nhỏ hơn đột nhiên ngừng chơi đùa và trông thiếu năng lượng thì có thể nó đã bị ung thư.

Hãy nghĩ theo cách này: khi một con chó đột nhiên mất sức chịu đựng, đó thường là dấu hiệu lớn đầu tiên rằng con chó bị bệnh. Cho dù ung thư có phải là thủ phạm hay không, điều quan trọng là phải đến bác sĩ thú y và đảm bảo rằng con chó của bạn không mắc bệnh nghiêm trọng.

CÓ LIÊN QUAN: 17 Dấu Hiệu Cảnh Báo Ung Thư Tuyến Tiền Liệt

Khó thở

Con chó của bạn gần đây có bắt đầu khó thở không? Nếu vậy, ung thư có thể là nguyên nhân.

Đó là vì các khối u trong khí quản hoặc phổi có thể gây thêm áp lực lên hệ hô hấp của thú cưng, khiến thú cưng khó thở hơn. Ngoài ra, con chó của bạn có thể gặp khó khăn khi đi tiểu hoặc ị nếu các khối u đang chặn các bộ phận khác trên cơ thể nó.

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Bướm chúa sẽ tuyệt chủng nếu chúng ta không hành động ngay bây giờ

Mẹo Vặt

Treehopper nhỏ bé là một trong những bà mẹ mạnh mẽ nhất

Mẹo Vặt

Điều gì đang xảy ra với động vật hoang dã trong khu vườn của bạn?

Mẹo Vặt