Đồ ăn

≡ 10 Điều Xảy Ra Với Cơ Thể Khi Bạn Thiếu Ngủ 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Trong thế giới có nhịp độ nhanh này, hầu hết chúng ta đều không ngủ đủ giấc. Thành thật mà nói, thật khó để tìm đủ thời gian trong ngày để dành tất cả thời gian làm việc, vui chơi và dành cho gia đình mà bạn khao khát.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải ngủ ngon bất cứ khi nào có thể. Nếu không, bạn sẽ ngạc nhiên về những gì sẽ xảy ra với cơ thể mình.

Dưới đây là 10 điều xảy ra với cơ thể khi bạn không ngủ đủ giấc.

1. Thiếu ngủ khiến bạn ốm yếu

Bạn có thấy mình bị ốm quá thường xuyên không? Dù bạn có tin hay không, việc thiếu ngủ có thể là nguyên nhân!

Cơ thể bạn cần ngủ để giữ cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Khi bạn bỏ qua giấc ngủ, bạn sẽ dễ bị bệnh hơn.

Và một khi bạn bị bệnh, bạn có thể khó ngủ. Nó tạo ra một vòng luẩn quẩn rất khó thoát ra.

CÓ LIÊN QUAN: 8 cách để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn

2. Thiếu ngủ làm tổn thương tim

Sức khỏe của tim là rất quan trọng. Và bạn nên làm bất cứ điều gì có thể để giảm nguy cơ mắc những bệnh như bệnh tim mạch vành và đột quỵ.

Thật không may, việc thiếu ngủ làm tăng đáng kể nguy cơ mắc các bệnh tim mạch đó. Bằng cách ngủ nhiều hơn mỗi đêm, bạn có thể giúp giữ cho trái tim mình khỏe mạnh.

3. Thiếu ngủ làm tăng nguy cơ ung thư

Ở một khía cạnh nào đó, không có gì đáng sợ hơn ung thư. Và đó một phần là do chúng ta không ngừng khám phá những điều mới làm tăng nguy cơ ung thư của bạn.

Và bạn đã đoán được: bỏ ngủ làm tăng yếu tố nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Cụ thể, nó làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và thậm chí là ung thư đại trực tràng.

Tuy nhiên, nó đi theo cả hai hướng. Nếu bạn có thể cố gắng ngủ ít nhất bảy giờ mỗi đêm, bạn có thể giảm đáng kể nguy cơ ung thư.

CÓ LIÊN QUAN: 10 dấu hiệu bạn có thể bị ung thư

4. Thiếu ngủ khiến bạn khó suy nghĩ

Khi bạn không ngủ nhiều, tách cà phê buổi sáng bắt đầu trông rất ngon. Chúng ta sử dụng cà phê để xóa mạng nhện khỏi não và suy nghĩ rõ ràng hơn một chút.

Thật không may, ngủ không đủ giấc có thể dẫn đến những vấn đề mà không một lượng cà phê nào có thể khắc phục được. Bộ não của bạn cuối cùng sẽ gặp vấn đề với trí nhớ, lý luận, ra quyết định, v.v.

Bản thân điều này đã đủ tệ rồi, nhưng bạn có thể mất việc nếu hiệu suất công việc của bạn bắt đầu bị ảnh hưởng. Tốt hơn hết hãy chơi an toàn và có một giấc ngủ ngon suốt cả tuần.

5. Thiếu ngủ ảnh hưởng đến trí nhớ của bạn

Mọi người đều biết về khái niệm “trí nhớ ngắn hạn” và “trí nhớ dài hạn”. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ thông tin di chuyển từ nơi này sang nơi khác như thế nào chưa?

Hóa ra, cơ thể bạn sử dụng giấc ngủ để giúp chuyển những ký ức ngắn hạn đó vào kho lưu trữ dài hạn bên trong não. Khi bạn mất ngủ, bạn sẽ làm gián đoạn quá trình này và não không lưu trữ được tất cả thông tin quan trọng.

Có được một giấc ngủ ngon mỗi đêm. Nếu bạn giống tôi, trí nhớ của bạn cần mọi sự giúp đỡ mà nó có thể nhận được!

CÓ LIÊN QUAN: 9 thực phẩm bổ sung mọi người đàn ông trên 40 tuổi nên dùng

6. Thiếu ngủ làm giảm ham muốn tình dục

Nó có thể khiến bạn đỏ mặt, nhưng đời sống tình dục là một phần quan trọng tạo nên con người chúng ta. Và các yếu tố khác nhau theo thời gian có thể làm giảm ham muốn tình dục của bạn, khiến ham muốn tình dục của bạn bị trì hoãn một cách hiệu quả.

Và chúng ta không chỉ nói về những ảnh hưởng đối với người lớn tuổi. Ngay cả những nam thanh niên (nhóm dân số nổi tiếng là rất nghịch ngợm) cũng có thể bị giảm lượng hormone sinh dục tới 15% do giấc ngủ bị gián đoạn.

Mẩu chuyện dài? Ngủ nhiều hơn sẽ dẫn đến quan hệ tình dục nhiều hơn. Và quan hệ tình dục nhiều hơn có thể giúp bạn có một đêm ngon giấc hơn!

7. Thiếu ngủ khiến bạn tăng cân

Kẻ thù lớn nhất suốt đời của bạn là gì? Đối với nhiều người trong chúng ta, câu trả lời trung thực nhất là “vòng eo của chúng ta”.

Đó là một cuộc đấu tranh để giảm hoặc thậm chí duy trì cân nặng. Và nếu bạn không ngủ đủ giấc mỗi đêm, số cân đó có thể sẽ quay trở lại cơ thể bạn.

Theo thời gian, điều này có thể dẫn đến béo phì và tất cả các vấn đề sức khỏe liên quan. Nhưng nếu bạn có thể ngủ ít nhất bảy tiếng mỗi đêm, bạn sẽ không phải la mắng cân của mình thường xuyên nữa.

CÓ LIÊN QUAN: 5 thói quen giúp bạn giảm cân

8. Thiếu ngủ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Trong một số trường hợp, thiếu ngủ có thể dẫn đến những hậu quả rất bất ngờ và rất cụ thể. Và điều này bao gồm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tăng cao.

Nếu bạn không ngủ ít nhất bảy giờ mỗi đêm, bạn có thể làm gián đoạn quá trình sản xuất insulin trong cơ thể. Theo thời gian, điều này dẫn đến các vấn đề về insulin và khởi phát bệnh tiểu đường.

Mặc dù chế độ ăn kiêng và tập thể dục là một cách tuyệt vời để tránh bệnh tiểu đường, nhưng một giấc ngủ ngon cũng đóng một vai trò quan trọng.

9. Thiếu ngủ dẫn đến nhiều tai nạn hơn

Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra nếu bạn liên tục bỏ ngủ là gì? Câu trả lời ngắn gọn là bạn có thể chết!

Nếu bạn ngủ ít hơn bảy giờ mỗi đêm, bạn sẽ ít tỉnh táo và tỉnh táo hơn khi lái xe. Và điều đó khiến bạn có nhiều khả năng gây ra một vụ tai nạn ô tô có thể khiến bạn bị thương hoặc thậm chí tử vong.

Cuối cùng, nếu bạn cảm thấy quá choáng váng, bạn cần phải để người khác lái xe.

CÓ LIÊN QUAN: 10 Điều Xảy Ra Với Cơ Thể Khi Bạn Uống Cà Phê Mỗi Ngày

10. Thiếu ngủ khiến bạn già đi

Vẫn chưa thuyết phục được bạn cần ngủ nhiều hơn vào ban đêm? Hãy nói theo cách này: khái niệm “giấc ngủ đẹp” là rất thực tế!

Khi bạn liên tục tránh ngủ đủ giấc, điều đó sẽ thể hiện trên làn da của bạn theo một số cách. Điều này bao gồm da nhăn nheo, da lỏng lẻo và thậm chí là da bị đổi màu.

Những vấn đề về da này kết hợp với tình trạng bọng mắt dưới mắt do thiếu ngủ khiến bạn già đi nhanh hơn. Nhưng bằng cách ngủ ngon mỗi đêm, bạn sẽ giúp ngăn ngừa lão hóa sớm.

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ Những thói quen dễ dàng cải thiện sức khỏe răng miệng 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ Bạn Đã Giảm Cân. Tại sao nó quay trở lại? 》 Mẹo Cuộc Sống 360

Mẹo Vặt

≡ Chế độ ăn kiêng này vẫn là một trong những chế độ ăn kiêng tồi tệ nhất nhưng phụ nữ vẫn tuân theo 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt