Đồ ăn

≡ 10 Lợi Ích Của Yoga Có Thể Bạn Chưa Biết 》 Mẹo vặt Cuộc sống 360


Yoga là một trong những hoạt động có lợi cho sức khỏe phổ biến nhất mà bạn có thể thực hiện. Nó tăng cường sức khỏe và có thể giúp mọi người thực hiện các bài tập khác dễ dàng hơn. Đó là một cách dễ dàng để thực hiện các biện pháp phòng ngừa và nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn.

Nhưng yoga thực sự có tác dụng gì ngoài việc giúp bạn giãn cơ? Những lợi ích rất nhiều. Dưới đây là 10 lợi ích của yoga mà bạn chưa từng biết tới.

Yoga làm giảm căng thẳng

Không có gì có thể đánh bại được căng thẳng bằng việc kiểm soát hơi thở và đó là thành phần chính của yoga. Học cách kiểm soát phản ứng và làm chậm nhịp tim có thể làm dịu đi sự lo lắng. Ngoài ra, việc dạy bản thân cách kiểm soát đó sẽ giúp ích cho bạn về mặt tinh thần về lâu dài. Thực hành kiểm soát hơi thở thông qua yoga thậm chí có thể giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm.

CÓ LIÊN QUAN: Những tư thế Yoga buổi sáng tốt nhất cho người mới bắt đầu

Yoga thúc đẩy chức năng não

Một lợi ích khác của việc kiểm soát hơi thở của yoga là tăng lượng oxy hấp thụ. Lượng oxy tăng lên sẽ kích thích các tế bào não của bạn, dẫn đến quá trình suy nghĩ rõ ràng hơn. Và chánh niệm và hiện tại sẽ làm tăng khả năng hoạt động có phê phán của bạn. Bộ não của bạn là một cỗ máy mạnh mẽ và yoga là một công cụ mạnh mẽ để giữ cho nó được điều chỉnh một cách tinh tế.

Yoga làm giảm nguy cơ mắc bệnh

Một trong những lợi ích tuyệt vời của yoga là tác dụng của nó đối với hệ thống miễn dịch. Theo một nghiên cứu của Na Uy năm 2013, yoga có lợi cho sự biểu hiện gen hoặc cách cơ thể tạo ra protein và các phân tử cần thiết khác. Cơ thể bạn càng có khả năng tự xử lý tốt thì bạn càng hoạt động tốt hơn. Bằng cách tạo ra phản ứng nhanh hơn với bệnh tật trong cơ thể, yoga giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn.

CÓ LIÊN QUAN: Tư thế Yoga để giảm đau thần kinh tọa

Yoga tăng cường sức khỏe tim mạch

Trong số những thứ khác, yoga có thể làm giảm huyết áp, ngoài việc giảm mức độ căng thẳng còn có thể có lợi cho tim. Bạn càng ít gây căng thẳng về thể chất cho tim thì nó càng hoạt động tốt hơn. Điều này càng quan trọng hơn khi bạn già đi. Yoga là một trong những cách dễ dàng nhất để đóng góp cho sức khỏe tim mạch liên tục của bạn.

Yoga mang lại sự thoải mái

Không giống như nhiều bài tập luyện khác, yoga mang lại lợi ích tiềm ẩn về sự thoải mái. Quần áo tập yoga thường nhẹ, thoáng khí và vừa vặn. Chúng không dễ bị cọ xát và sẽ giữ cho bạn vừa mát mẻ vừa ấm áp trong suốt buổi tập. Nhiều trang phục tập yoga được làm từ chất liệu hút ẩm, ngăn mồ hôi tích tụ. Chưa kể đến việc quần áo tập yoga dễ mặc trong cuộc sống hàng ngày hơn các dạng dụng cụ tập luyện khác.

CÓ LIÊN QUAN: Bí quyết sức khỏe Aryuveda từ Ấn Độ cổ đại

Yoga thúc đẩy sự tích cực của cơ thể

Một trong những lợi ích lớn nhất của yoga là bạn không cần phải có sức khỏe tốt mới có thể tập được. Vì nó tập trung vào hơi thở và giãn cơ nên ai cũng có thể thực hiện được. Vì vậy, nếu bạn là kiểu người tránh tập gym vì sợ ánh mắt phán xét thì yoga là nơi bạn có thể thư giãn. Không ai quan tâm bạn trông như thế nào khi làm việc đó. Mọi người đều đang tập trung vào chính mình.

Yoga cũng thúc đẩy việc hẹn hò

Dù bạn có tin hay không, các nghiên cứu cho thấy rằng việc có chữ “yoga” trong hồ sơ hẹn hò của bạn được coi là hấp dẫn hơn là không có nó. Điều này nghe có vẻ nông cạn? Có lẽ vậy, nhưng nếu bạn có thể kiếm cho mình một bạn tập yoga mới cũng như một cuộc hẹn hò thì điều đó cũng không tệ đến thế. Và trong môi trường hẹn hò ngày nay, đó là một lợi thế đáng hoan nghênh.

CÓ LIÊN QUAN: Khóa tu Yoga thư giãn trên khắp thế giới

Yoga cải thiện đời sống tình dục của bạn

Yoga không chỉ giúp nâng cao khả năng hẹn hò của bạn mà còn mang lại điều kỳ diệu trong lĩnh vực tình dục. Yoga rèn luyện các cơ cốt lõi và tăng tính linh hoạt, khiến tình dục trở nên thú vị hơn và giúp đạt cực khoái tốt hơn và lâu hơn. Còn cách nào tốt hơn để làm săn chắc cơ bắp và tăng cường cơ thể của bạn khi kết quả khiến mọi thứ trở nên tốt hơn nhiều?

Yoga có thể giúp bạn ăn ngon hơn

Yoga có liên quan gì đến việc ăn uống? Thực ra là rất nhiều. Hơi thở và chánh niệm trong khi ăn có thể giúp giải quyết các vấn đề về ăn uống, như ăn quá nhanh hoặc quá nhiều. Chánh niệm cũng rèn luyện bạn không ăn khi không đói. Yoga bản thân nó không phải là một chương trình ăn kiêng nhưng nó có thể giúp một chương trình ăn kiêng thông thường phát huy tác dụng. Không chỉ vậy, yoga còn làm căng cơ bụng và giúp giải quyết các vấn đề như táo bón. Sử dụng yoga để cơ thể bạn hoạt động có lợi cho bạn, ngay cả khi bạn không làm vậy.

CÓ LIÊN QUAN: Làm thế nào để trở nên chánh niệm hơn

Yoga có thể giúp bạn gắn kết với thú cưng của mình

Thú cưng làm mọi thứ tốt hơn, nhưng trong trường hợp này thì đây là một điểm cộng: chó có thể tập yoga cùng bạn. Họ muốn bắt chước tư thế của bạn và giao lưu với bạn trong khi bạn đang tập luyện. Mèo thường muốn chia sẻ thảm tập yoga với bạn. Thậm chí có những lớp học mà dê con sẽ tham gia một buổi tập yoga, chủ yếu là trèo lên người. Yoga có thể được thực hiện theo nhóm hoặc solo nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể có một người bạn lông xù đi cùng để khiến buổi tập trở nên thú vị hơn.

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ 8 lầm tưởng về nutrition mà bạn luôn nghĩ là đúng 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ 6 Cách Ngăn Ngừa Nhiễm Virus Corona Covid-19 》 Mẹo vặt Existence 360

Mẹo Vặt

≡ 7 Cách Nước Rửa Tay Khử Trùng Có Hại Cho Sức Khỏe 》 Existence 360 ​​Guidelines

Mẹo Vặt