Đồ ăn

≡ 7 Điều Xảy Ra Với Cơ Thể Khi Bạn Ăn Thịt Gà Mỗi Ngày 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Khi nói đến thực phẩm chủ yếu, thật khó để đánh bại thịt gà. Từ sự chán ngán của món gà rán đến món gà nướng bổ dưỡng, đây là một trong những bộ phận linh hoạt nhất trên cơ thể bạn.

Tuy nhiên, thịt gà tuy ngon nhưng không phải ngày nào chúng ta cũng ăn nó. Và điều đó khiến chúng tôi băn khoăn…điều gì sẽ xảy ra với cơ thể bạn nếu bạn thực sự làm có chế độ ăn gà hàng ngày?

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu điều gì có thể xảy ra với cơ thể bạn khi chế độ ăn hàng ngày của bạn thực sự “có vị như thịt gà!”

Xây dựng cơ bắp

Cận cảnh mặt trước của cô bé dễ thương đang ăn gà rán và vâng, đang thưởng thức nó. Cô ấy kẹp một miếng thịt gà vào nĩa và cắn nó một cách thích thú. Đôi mắt nhắm nghiền, cô gái mặc áo phông màu hồng.

Mặc dù gà nướng luôn tốt cho sức khỏe hơn gà rán, nhưng đây là điểm chung của mỗi loại gà: giúp bạn xây dựng cơ bắp!

Cơ thể bạn cần protein để giúp bạn xây dựng cơ bắp (đó là một trong những lý do khiến những người tập thể hình tập trung rất nhiều vào việc tiêu thụ nó). Thịt gà là một loại protein hoàn chỉnh tuyệt vời mà các nghiên cứu đã chỉ ra rằng giúp tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tổng hợp protein cơ bắp của bạn. Nếu bạn ăn ít nhất ba ức gà (mỗi ức tối thiểu là 3,5 ounce) mỗi ngày, bạn có thể ngạc nhiên về mức độ phát triển cơ bắp của cơ thể.

CÓ LIÊN QUAN: 8 Điều Xảy Ra Với Cơ Thể Khi Bạn Ăn Dưa Leo Mỗi Ngày

Biến động trọng lượng

Thành thật mà nói, hầu hết mọi người đều phản đối ý tưởng ăn thịt gà mỗi ngày vì họ lo lắng về việc nó có thể ảnh hưởng đến cân nặng của họ như thế nào. Sự thật là con gà đó Có thể ảnh hưởng đến cân nặng của bạn, nhưng không nhất thiết theo cách bạn mong đợi.

Tất cả phụ thuộc vào việc bạn ăn bao nhiêu. Ví dụ, trong khi protein trong thịt gà giúp bạn xây dựng cơ bắp, bạn có thể rất dễ tăng cân nếu hơn 20% khẩu phần ăn hàng ngày của bạn là protein. Tuy nhiên, nếu 15% hoặc ít hơn trong chế độ ăn uống của bạn là protein thì bạn sẽ ổn.

Và nếu bạn may mắn, ăn thịt gà hàng ngày có thể giúp bạn giảm cân. Đó là bởi vì cơ thể bạn mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa thịt gà so với carbohydrate. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn. Nếu thịt gà khiến bạn ăn ít hơn mỗi ngày, thì bạn có thể mặc lại chiếc quần jean cũ đó!

Tăng tiêu thụ natri

Bạn có lo lắng về mức tiêu thụ natri tổng thể của mình không? Nếu vậy, bạn chắc chắn nên cảnh giác với cách ăn thịt gà của mình!

Ví dụ, gà rán chứa nhiều natri hơn gà nướng. Điều này là do da và bột dùng để chiên nó. Gà nướng chứa ít natri hơn nên sẽ luôn tốt cho sức khỏe của bạn hơn một chút.

Ngoài ra: điều này có thể không cần phải nói, nhưng món gà không tốt cho sức khỏe nhất đến từ những nơi bán đồ ăn nhanh. Nếu muốn ăn thịt gà mỗi ngày một cách lành mạnh, bạn cần phải lái xe qua Chick-fil-a và tự làm món gà tại nhà.

CÓ LIÊN QUAN: 8 điều xảy ra với cơ thể khi bạn ăn su su mỗi ngày

Tăng tiêu thụ chất béo

Bạn đang ăn kiêng liên quan đến việc cắt giảm chất béo? Chuyển sang ăn thịt gà từ những thứ như thịt đỏ thực sự có thể hữu ích. Tuy nhiên, thịt gà chứa nhiều chất béo hơn bạn tưởng.

Ví dụ, một khẩu phần thịt gà nặng 4 ounce thường chứa 5 gam chất béo bão hòa và tổng cộng 17 gam chất béo. Con số này cao hơn hàm lượng chất béo khi bạn lớn lên do thực hành hiện đại về thực phẩm biến đổi gen.

Nguy cơ ngộ độc thực phẩm cao hơn

Như chúng tôi đã lưu ý, tốt nhất là bạn nên tự chế biến thịt gà tại nhà. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận trong cách chế biến món ăn này nếu muốn tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Mỗi năm có khoảng một triệu người ở Mỹ bị ngộ độc thực phẩm do ăn thịt gà. Điều này hầu như luôn luôn là do cách chế biến và/hoặc nấu gà.

Để giữ an toàn, hãy sử dụng thớt riêng cho gà và tránh làm bất cứ điều gì khiến nước gà sống lan ra đồ dùng hoặc các bộ phận ngẫu nhiên trong nhà bếp của bạn. Chỉ cần bạn làm sạch mọi thứ tiếp xúc với gà và nấu ở nhiệt độ bên trong ít nhất là 165°F, bạn có thể giảm thiểu nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.

CÓ LIÊN QUAN: 8 điều xảy ra với cơ thể khi bạn uống giấm táo mỗi ngày

Nguy cơ táo bón liên tục

Việc bổ sung thêm thịt gà vào chế độ ăn hàng ngày là một chuyện. Nhưng nếu bạn không cân bằng chế độ ăn uống đó, bạn sẽ dễ bị táo bón hơn.

Tin tốt là thịt gà không trực tiếp khiến bạn bị táo bón. Tuy nhiên, nhiều người bắt đầu ăn nhiều protein hơn nhưng lại không tăng lượng chất xơ để bù đắp. Trừ khi bạn ăn đủ trái cây, rau, đậu và ngũ cốc nguyên hạt với thịt gà, nếu không bạn có thể sẽ bị thừa.

Có khả năng rút ngắn tuổi thọ của bạn

Đến bây giờ, bạn có thể nhận thấy cả điều tốt và điều xấu sẽ xảy ra nếu bạn ăn thịt gà mỗi ngày. Tuy nhiên, một trong những lý do thuyết phục nhất để không ăn thịt gà hàng ngày là nó có thể rút ngắn tuổi thọ của bạn!

Điều này là do một số yếu tố khác nhau. Ví dụ, một số nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc ăn thịt gà và bệnh ung thư. Bạn càng ăn thường xuyên và số lượng càng cao thì nguy cơ tiềm ẩn của bạn càng lớn.

Hơn hết, nếu ăn gà rán, bạn có nguy cơ béo phì cao hơn và thậm chí tử vong liên quan đến tim. Cuối cùng, có vẻ như ăn thịt gà như mọi thứ khác sẽ tốt hơn: ăn có chừng mực.

CÓ LIÊN QUAN: 8 Điều Xảy Ra Với Cơ Thể Khi Bạn Ăn Mật Ong Mỗi Ngày

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Ăn bột sống có an toàn không?

Mẹo Vặt

≡ 10 Điều Xảy Ra Với Cơ Thể Khi Bạn Ăn Protein Mỗi Ngày 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ 8 Điều Xảy Ra Với Cơ Thể Khi Bạn Ăn Mật Ong Mỗi Ngày 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt