Sức khoẻ

≡ 7 lý do nên ngừng ăn thịt đỏ 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Mặc dù có những lo ngại về đạo đức và môi trường nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng thịt đỏ rất ngon. Vào cuối một ngày dài, bạn có thể cảm thấy bổ ích khi bắt đầu cắt một miếng bít tết ngon ngọt. Và khi thời tiết đẹp vào cuối tuần, không gì bằng nướng vài chiếc bánh mì kẹp thịt.

Tuy nhiên, có một số lý do rất thực tế để ngừng ăn thịt đỏ. Và làm như vậy có thể cứu mạng bạn!

Nếu bạn không tin chúng tôi, hãy tiếp tục đọc để khám phá 8 lý do vô cùng thuyết phục để ngừng ăn thịt đỏ!

Thịt đỏ làm tăng nguy cơ ung thư

Ung thư là một trong những căn bệnh đáng sợ nhất trên thế giới. Và tại thời điểm này, hầu hết mọi người đều biết ai đó có cuộc sống bị ảnh hưởng nặng nề bởi bệnh ung thư.

Dù bạn có tin hay không, việc tiêu thụ thịt đỏ thực sự làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Cụ thể, tiêu thụ thịt đỏ đã qua chế biến có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư ruột kết. Nguyên nhân được cho là do hàm lượng sắt heme cao có trong thịt đỏ, có thể giúp tạo ra các hợp chất gây ung thư.

Thành thật mà nói, đây có thể là một lý do đủ chính đáng để bạn bỏ thịt đỏ. Nhưng còn rất nhiều lý do khác mà bạn nên biết!

CÓ LIÊN QUAN: 10 Điều Xảy Ra Với Cơ Thể Khi Bạn Ăn Protein Mỗi Ngày

Thịt đỏ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Hãy nhìn xem, chúng ta sẽ dừng cuộc rượt đuổi ở đây. Dù ngon miệng nhưng thịt đỏ có thể khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn.

Thịt đỏ, đặc biệt là thịt đỏ đã qua chế biến có thể gây ra bệnh tim. Và tiêu thụ nó cũng dẫn đến tăng nguy cơ suy tim. Điều này là do hàm lượng cholesterol và chất béo bão hòa cao trong thịt đỏ.

May mắn thay, bạn không cần phải bỏ hoàn toàn thịt đỏ. Bằng cách ăn khoảng 3 ounce thịt đỏ ba lần một tuần hoặc ít hơn, bạn có thể giảm thiểu đáng kể những nguy cơ này đối với tim.

Thịt đỏ có thể gây viêm túi thừa

Không phải ai cũng biết viêm túi thừa là gì. Nhưng tất cả những người mắc chứng bệnh này đều đồng ý một điều: bạn nên tránh mắc bệnh này nếu có thể!

Về cơ bản, viêm túi thừa là khi niêm mạc thành đại tràng của bạn bị viêm hoặc nhiễm trùng. Các túi trên ruột của bạn bị rách hoặc bị tắc. Khi điều đó xảy ra, bạn có thể gặp các triệu chứng như táo bón, đau bụng, tiêu chảy, sốt và các tình trạng khó chịu khác.

Không giống như một số nguy cơ sức khoẻ khác trong danh sách này, nguy cơ viêm túi thừa của bạn tăng lên đặc biệt khi bạn tiêu thụ nhiều thịt đỏ chưa qua chế biến. Thịt đỏ chưa qua chế biến bao gồm thịt bò, thịt cừu, thịt lợn và bánh hamburger. Thịt đỏ đã qua chế biến bao gồm những thứ như thịt xông khói, xúc xích, giăm bông, xúc xích, thịt bò khô và xúc xích Ý. Thịt đỏ đã qua chế biến có thêm muối và chất bảo quản thường làm tăng các nguy cơ sức khỏe khác.

CÓ LIÊN QUAN: 10 Điều Xảy Ra Với Cơ Thể Khi Bạn Ngừng Ăn Muối

Thịt đỏ có thể gây hại cho thận

Khi nói đến sức khỏe, ít người tập trung vào những rủi ro đối với thận của họ. Tuy nhiên, suy thận là bệnh có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống chung của bạn.

Và bạn đã đoán được: tiêu thụ thịt đỏ có thể làm tăng nguy cơ suy thận. Và tình trạng này có thể rình rập bạn: trong nhiều trường hợp, một người nào đó có thể không bị suy thận trong nhiều năm.

Càng ăn nhiều thịt đỏ thì nguy cơ mắc bệnh càng cao. Nhưng nếu bạn ngừng ăn nó, hoặc ít nhất là giảm lượng tiêu thụ, bạn sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Thịt đỏ làm giảm tuổi thọ của bạn

Nếu bạn đang đọc bài viết này thì bạn đang lo lắng cho sức khỏe của mình. Và ở mức độ cơ bản nhất, tất cả những người quan tâm đến sức khỏe muốn gì? Một cơ hội để sống lâu hơn!

Điều thú vị là có vẻ như việc cắt bỏ thịt đỏ có thể là một cách dễ dàng để tăng tuổi thọ của bạn. Điều này xuất phát từ một nghiên cứu của Harvard cho thấy ăn thịt đỏ chưa qua chế biến làm tăng nguy cơ tử vong sớm lên 13% và ăn thịt đỏ đã qua chế biến làm tăng nguy cơ tử vong sớm lên 20%!

Rõ ràng là không ai có thể sống mãi mãi. Nhưng việc cắt bỏ thịt đỏ ngay bây giờ có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ thêm vài năm!

CÓ LIÊN QUAN: 8 cách đơn giản để ăn uống lành mạnh hơn vào năm 2021

Thịt đỏ đắt tiền để mua

Một số lý do để ngừng ăn thịt đỏ đơn giản hơn những lý do khác. Ví dụ, một trong những lý do thuyết phục nhất là thực tế đơn giản là mua thịt đỏ rất đắt!

Xét về lượng protein thì thịt đỏ cũng đắt không kém. Và các vấn đề về chuỗi cung ứng liên quan đến COVID-19 đã khiến thịt đỏ thậm chí còn đắt hơn ở một số nơi.

Điều đó có nghĩa là nếu ngừng ăn thịt đỏ, bạn có thể tiết kiệm được kha khá tiền. Và bạn có thể ngạc nhiên về việc bạn có thể lấp đầy tủ lạnh và tủ đựng thức ăn nhanh hơn bao nhiêu khi không phải tốn tiền mua bánh mì kẹp thịt và bít tết!

Thịt đỏ có thể cung cấp cho bạn E. coli

Nói chung, người Mỹ coi an toàn thực phẩm là điều hiển nhiên khi họ đến cửa hàng tạp hóa. Đó là bởi vì Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm thường làm rất tốt việc đảm bảo thực phẩm chúng ta mua là an toàn để tiêu thụ.

Tuy nhiên, FDA không hoàn hảo. Và đã có những đợt bùng phát những thứ như E. coli thường xuyên hơn bạn có thể tưởng tượng. Những đợt bùng phát như vậy hầu như luôn liên quan đến thịt đỏ (và đặc biệt là thịt bò xay).

Tất nhiên, bạn không nên tổ chức toàn bộ cuộc sống của mình xung quanh nguy cơ xảy ra điều gì đó tiêu cực. Nhưng sự thật đơn giản là việc cắt bỏ thịt đỏ sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn đồng thời tiết kiệm tiền.

Lựa chọn chế độ ăn kiêng này có thể tiết kiệm thời gian, tiết kiệm tiền và có thể cứu sống bạn. Nếu không có gì khác, hãy thử cắt giảm thịt đỏ trong khoảng một tháng và trải nghiệm sự chuyển đổi cá nhân mà nó có thể mang lại!

CÓ LIÊN QUAN: Hướng dẫn nhịn ăn gián đoạn cho người mới bắt đầu

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ 25 Bức Ảnh Đẹp Như Liệu Pháp Cho Đôi Mắt Của Bạn 》 Existence 360 ​​Pointers

Mẹo Vặt

≡ Mắt xanh có gì đặc biệt? 》 Mẹo Cuộc Sống 360

Mẹo Vặt

≡ 17 Dấu Hiệu Cảnh Báo Bạn Có Thể Bị Tiểu Đường 》 Lifestyles 360 ​​Pointers

Mẹo Vặt