Thú cưng

≡ Bắt được con rắn lớn nhất thế giới 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Điều gì sẽ xảy ra nếu một bộ phim kinh dị không đủ để giúp bạn chuẩn bị cho nỗi sợ hãi về sự thật?

Dành cho những ai thích phim kinh dị hay chỉ là những câu chuyện vui nhộn, bộ phim năm 1997 Anaconda tuyệt. Nó cho thấy sẽ đáng sợ như thế nào nếu con người gặp phải một con rắn lớn không tưởng.

Tất nhiên, bộ phim đó là một tác phẩm hư cấu. Nhưng bạn không cần phải đi xem phim vì sợ hãi vảy. Mới năm ngoái, con rắn lớn nhất thế giới đã bị bắt!

Đó là loại rắn gì? Và làm thế nào nó có thể sánh ngang với những loài rắn lớn khác trên toàn cầu? Hãy đọc để tìm hiểu!

Trăn lưới

Loài rắn lớn nhất thế giới là trăn lưới. Với chiều dài 25 feet và 2 inch, nó có vẻ giống như một thứ gì đó ngoài thần thoại. Và nó có một cái tên thần thoại thích hợp: Medusa.

Mặc dù Medusa này không biến bất kỳ ai thành đá theo đúng nghĩa đen, nhưng nó thường đóng băng du khách tại Ngôi nhà ma ám The Edge of Hell của Thành phố Kansas. Theo lệnh, con rắn nặng 350 pound này đứng yên hoàn toàn trong khi du khách đi qua ngôi nhà ma ám rùng rợn này. Và nói về sự rùng rợn, chủ nhân của ngôi nhà phải cho Medusa ăn một con nhỏ mỗi tuần!

CÓ LIÊN QUAN: Rắn có phải là vật nuôi tốt không?

Trăn Miến Điện

Mặc dù trăn không xuất hiện cho đến những năm 1990 nhưng hiện nay có vẻ như loài trăn dài này có mặt ở khắp mọi nơi. Loại phổ biến nhất là trăn Miến Điện và những con rắn này thích lang thang ở Florida Everglades.

Con trăn Miến Điện lớn nhất từng bị bắt có chiều dài 18 feet 8 inch. Mặc dù thời gian đó không dài bằng Medusa nhưng đây vẫn là một cảnh tượng khá đáng sợ khi gặp trong thế giới hoang dã!

Anaconda xanh

Medusa có thể là con rắn lớn nhất từng bị bắt nhưng nó không hẳn là con rắn lớn nhất thế giới. Vinh dự đó rất có thể sẽ rơi vào con Anaconda xanh.

Những con Anaconda này có thể dài tới 30 feet và nặng tới 500 pound. Và trong một bức ảnh nổi tiếng, hai quý ông đang ôm một con trăn anaconda màu xanh lá cây dài 33 feet, nhưng các chuyên gia vẫn chưa thể xác nhận chiều dài của con thú cụ thể đó.

Titanoboa Cerrejonensis

Bạn có quan tâm đến những con rắn lớn nhất trong lịch sử hơn là những con rắn lớn nhất hiện đang sống không? Trong trường hợp đó, bạn có thể bị ấn tượng bởi Titanoboa Cerrejonensisđược biết đến nhiều hơn là con rắn lớn nhất trong lịch sử hành tinh!

Con rắn này đã trườn khoảng hơn sáu triệu năm trước. Nhờ những di tích hóa thạch, chúng ta biết những con rắn này có thể dài tới 42 feet và nặng khoảng 2.500 pound. Giống như thứ gì đó trong bộ phim gốc của SyFy, những con rắn này dài ngang ngửa những chiếc xe buýt trường học dài nhất!

Bushmaster

Đôi khi, những con rắn lớn nhất không phải là những con rắn nguy hiểm nhất. Ví dụ: người đi bụi cao nhất “chỉ” 12 feet. Tuy nhiên, sinh vật này có vinh dự đáng mơ hồ là loài rắn độc lớn nhất thế giới!

Để khiến mọi thứ trở nên đáng sợ hơn, những con rắn này rất hung dữ và dễ bị kích động. Và tên Latin của nó có nghĩa là “Cái chết thầm lặng”, cho bạn biết những con rắn này có thể ma quái đến mức nào.

Kim cương phía Đông

Bushmaster có thể là loài rắn độc lớn nhất nhưng chưa hẳn là loài nguy hiểm nhất. Đó là nhãn hiệu mà có lẽ chúng ta sẽ phải gán cho kim cương phía đông.

Một trong những mẫu vật lớn hơn được chụp vào năm 1946, dài 7 feet 8 inch và nặng tới 34 pound. Là một giống chó, loài rắn đuôi chuông này có đầy đủ cơ bắp và nọc độc tác động kép. Nó mang lại nọc độc với những chiếc răng nanh dài nhất trên thế giới và nọc độc của một vết cắn đủ mạnh để giết chết ba người đàn ông trưởng thành!

Chàm Đông

Nếu bạn giới hạn phạm vi của mình ở Bắc Mỹ, loài rắn lớn nhất là cây chàm phía đông. Con dài nhất từng được ghi nhận chỉ cao hơn 9 feet một chút.

Loài rắn này có cơ chế sinh tồn giúp nó dẹt cổ và trông còn to hơn nữa. Và nó có thể cần đến kỹ năng sinh tồn này vì nó được coi là giống chó bị đe dọa ở bang Florida và Georgia.

rắn hổ mang chúa

Rắn hổ mang chúa được đặt tên rất hay. Xem xét những con rắn này có thể cao tới 18 feet, nó chắc chắn gây ra mối đe dọa hoàng gia cho những người xung quanh!

Và những ai chạm trán với loài rắn độc to lớn này sẽ thực sự sợ hãi. Đầu tiên, nó sẽ tự nâng mình lên khoảng một phần ba chiều cao, nghĩa là người dài nhất có thể đứng cao hơn người bình thường. Sau đó, nó lao về phía trước để tấn công, trở thành mối đe dọa lớn đối với các nhà thám hiểm ở Đông Nam Á.

Mamba đen

Rắn mamba đen là loài rắn có nọc độc dài thứ hai trên thế giới. Nằm chủ yếu ở Châu Phi, những con rắn này có thể dài tới 14,6 feet.

Nọc độc của loài rắn này có thể giết chết bạn sau 20 phút. Nếu nó quyết định đuổi theo bạn, con rắn này có thể di chuyển với tốc độ 12 dặm một giờ. Nhưng nó thậm chí có thể không cần phải đuổi theo bạn vì loài rắn này săn mồi trên cây cũng như trên mặt đất, mang đến sự ngạc nhiên khó chịu cho những ai gặp phải nó.

vua nâu

Mặc dù được gọi là “vua nâu” nhưng loài rắn Úc này lại thuộc họ rắn đen. Và vì những con rắn này có thể dài tới 11 feet nên chúng ta không còn lựa chọn nào khác ngoài việc cúi đầu trước loài rắn hoàng gia này.

Ngay cả khi bạn không cúi đầu, con rắn này cũng có thể sớm đưa bạn đến gần mặt đất. Đó là vì nọc độc của nó gây độc thần kinh và có thể làm hỏng cơ bắp của bạn. Nói về sát thương, loài bò sát đáng sợ này có xu hướng nhai con mồi ngay cả khi nó tiêm nọc độc.

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Tác động môi trường và những gì bạn có thể làm

Mẹo Vặt

≡ Bạn Sẽ Không Tin Những Gì Các Nhà Khoa Học Tìm Thấy Bên Trong Con Cá Sấu Khổng Lồ này 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

Rùa trên khắp thế giới đang đắm mình trong ánh trăng

Mẹo Vặt