Thú cưng

≡ Câu chuyện cảm động về một chú voi và con được giải cứu khỏi miệng cống 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Chúng ta thường không nghĩ voi là loài động vật cần được giải cứu. Suy cho cùng, những loài động vật này to lớn đến mức có rất ít thứ trong tự nhiên có thể gây hại cho chúng. Tuy nhiên, voi con lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Gần đây, một chú voi con và mẹ của nó cần được giải cứu khỏi hố ga. Làm thế nào mà cái hố ga lại mắc kẹt cả hai con voi này và cần phải có những nỗ lực siêu phàm nào để giải thoát cả hai con voi này? Hãy đọc để tìm hiểu!

Tất cả đều diễn ra ở Thái Lan

Khi lần đầu tiên bạn nghe về việc voi bị mắc kẹt trong hố ga, suy nghĩ đầu tiên của bạn có thể là bằng cách nào đó điều này đã xảy ra ở môi trường đô thị như Thành phố New York. Tuy nhiên, cái hố được đề cập lại là một cái hố thoát nước ven đường, và câu chuyện này bắt đầu ở Thái Lan, rất xa nước Mỹ.

Cụ thể, toàn bộ vụ việc xảy ra ở trung tâm Nakhon Nayok. Chắc chắn, voi là hình ảnh phổ biến hơn ở khu vực đó trên thế giới. Tuy nhiên, hai con voi cần được giải cứu cùng lúc là một cảnh tượng rất đáng ngạc nhiên cho dù bạn sống ở đâu!

CÓ LIÊN QUAN: Ai thắng trong cuộc đọ sức hoành tráng giữa voi, trâu và sư tử?

Thời tiết khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn

Đừng nhầm lẫn: việc giải cứu một chú voi con và voi mẹ của nó khỏi hố thoát nước ven đường sẽ rất khó khăn trong mọi trường hợp. Tuy nhiên, trong trường hợp này, các nhân viên cứu hộ đã phải đối mặt với một điều khiến việc giải cứu con voi nặng hàng nghìn pound trở nên tồi tệ hơn nhiều: cơn đau nặng.

Trong suốt thời gian những người công nhân này nỗ lực giải cứu hai con voi, mưa trút xuống dữ dội. Điều đó khiến cho bùn mà họ đang làm việc trở nên trơn trượt hơn. Tóm lại, toàn bộ tình hình càng trở nên bấp bênh hơn do thời tiết, và điều duy nhất khiến người dân địa phương ngạc nhiên hơn cả thời tiết là loạt tình huống dẫn đến cuộc giải cứu động vật bất ngờ này.

Làm thế nào mà tất cả những điều này xảy ra ngay từ đầu?

Bạn có thể nghĩ rằng một con voi trưởng thành đủ thông minh và đủ kinh nghiệm để tránh rơi vào hố thoát nước ven đường, và bạn có phần đúng. Trong trường hợp này, người mẹ không tham gia ngay. Thay vào đó, mọi chuyện bắt đầu khi chú voi con của cô rơi xuống mương khi hai người đang đi dạo cùng nhau.

Có thể bạn đã biết, voi mẹ có tính bảo vệ rất mạnh mẽ. Vì vậy, bản năng làm mẹ của Voi mẹ trỗi dậy và nó ngay lập tức đứng ra canh chừng nơi con voi con của mình rơi vào. Thật không may, điều này lại khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn chỉ trong một thời gian rất ngắn.

CÓ LIÊN QUAN: 20 con voi và 2 con trâu đấu với 22 con sư tử: Trận chiến xuyên thời đại

Người mẹ đi từ cứu sang cần giải cứu

Khi nhân viên cứu hộ lần đầu tiên đến hiện trường, họ có một vấn đề hóc búa cần giải quyết. Họ biết rằng họ cần phải đưa voi con ra khỏi hang, nhưng họ cũng biết rằng nếu họ đến gần, điều đó có thể sẽ khiến voi mẹ tức giận. Vì vậy, họ quyết định dùng thuốc an thần con bê mẹ trước khi cố gắng giải cứu con bê con.

Trên giấy tờ, đó là một kế hoạch rất tốt. Tuy nhiên, điều cuối cùng ai cũng mong đợi là voi mẹ đang được dùng thuốc an thần cũng rơi xuống hố. Điều này khiến toàn bộ cuộc giải cứu trở nên khẩn cấp hơn vì những người cứu hộ hiện có số lượng động vật cần cứu gấp đôi và con thứ hai lớn hơn con thứ nhất đáng kể.

Hai đội nỗ lực giải cứu

Để cứu hai con voi, các nhân viên cứu hộ chia thành hai đội. Một đội tập trung vào việc cứu voi mẹ: trước tiên họ làm như vậy bằng cách sử dụng xe nâng cần cẩu gắn trên xe tải để đưa voi mẹ ra khỏi hố. Sau đó, họ cố gắng hô hấp nhân tạo để hồi sinh cô ấy.

Trong khi đó, đội còn lại tập trung cứu voi con. Để làm được điều đó, họ phải dùng máy đào xới đủ bùn trơn trượt để giải cứu con bê. Tệ hơn nữa, con bê đã hoảng loạn suốt thời gian qua!

CÓ LIÊN QUAN: Câu chuyện có thật kinh hoàng về con rắn dài 12 mét chui qua nhà vệ sinh

Những giờ căng thẳng chờ đợi

Nó không phải là hàng ngày hay thậm chí là hàng ngày cả đời bạn thấy một kịch bản giải cứu như thế này diễn ra. Có thể hiểu được, khi các nhân viên cứu hộ cố gắng hết sức để cứu mạng hai con vật này, người dân địa phương bắt đầu lo lắng theo dõi những gì đang xảy ra với hy vọng về một kết quả có hậu.

Thật không may, họ đã phải chờ đợi rất lâu. Lực lượng cứu hộ phải mất hơn ba giờ đồng hồ mới hoàn thành công việc của họ và khán giả đã dành toàn bộ thời gian để tự hỏi liệu có thể cứu được cả hai con vật hay không.

Cuối cùng cũng có một kết thúc có hậu

Tin vui cho người xem và những chú voi được đề cập là hoạt động giải cứu đã thành công ngoạn mục. Con voi con được đoàn tụ với mẹ của nó và ngay lập tức bắt đầu bú mẹ để được an ủi khi nó đến gần. Về phần người mẹ, cô ấy đã tỉnh lại bình thường và không lâu sau cô cùng con quay trở lại vùng hoang dã.

Bác sĩ thú y Chananya Kanchanasarak của Cục Công viên Quốc gia Khao Yai sau này nói rằng đây là một trong những “cuộc giải cứu đáng nhớ nhất” của đội. Từ nơi chúng ta đang đứng, chắc chắn khó có thể tranh cãi với đánh giá đó về cuộc giải cứu hoàn toàn điên rồ này!

CÓ LIÊN QUAN: Con rắn giả này chắc chắn sẽ khiến bạn phát điên

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Sở thú có đạo đức không? Lập luận ủng hộ và chống lại vườn thú

Mẹo Vặt

≡ Khi báo hoa mai không chịu để chó hoang ngủ nằm 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

Phải làm gì nếu bạn nhìn thấy một con rùa trên đường

Mẹo Vặt