Đồ ăn

≡ Công Dụng Tuyệt Vời Của Muối Hồng Himalayan 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể cải thiện toàn bộ cuộc sống của mình bằng cách thêm một chút màu sắc vào nó?

Hầu hết mọi người chưa biết nhiều về muối hồng Himalaya. Tuy nhiên, loại muối này mang lại một số lợi ích tuyệt vời có thể thực sự thay đổi cuộc sống của bạn!

Bạn đang thắc mắc loại muối hồng Himalaya này có thể làm được gì cho bạn? Hãy đọc để khám phá một thế giới bí mật mặn mà!

Muối hồng Himalaya có nguồn gốc từ đâu?

Chắc hẳn bạn có nhiều thắc mắc về muối hồng Himalayan. Hãy bắt đầu với câu hỏi hiển nhiên: lượng muối này thực sự đến từ đâu?

Trong trường hợp này, cái tên thực sự nói lên tất cả. Loại muối này được làm từ các tinh thể đá có nguồn gốc từ dãy Himalaya, một dãy núi ở châu Á. Tất nhiên, điều đó bao trùm rất nhiều lãnh thổ: dãy Himalaya trải dài khắp Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan và xa hơn nữa!

Vì sao muối Himalayan có màu hồng?

Bạn không cần phải là chuyên gia về muối biển hồng Himalaya mới có thể nhận ra màu sắc đặc trưng của nó. Và điều đó đặt ra một câu hỏi hay khác: điều gì làm cho loại muối này có màu hồng?

Về mặt hóa học, muối hồng Himalaya rất giống với muối ăn thông thường. Tuy nhiên, có một số khác biệt chính. Điều này bao gồm lượng canxi, magiê và kali cụ thể. Những khoáng chất này mang lại cho loại muối này một hương vị khác với muối ăn.

Và để trả lời câu hỏi của bạn: những khoáng chất này cũng làm cho loại muối này có màu hồng!

Muối Himalayan hồng có iốt không?

Iốt là một trong những thành phần chính trong muối ăn. Điều đó làm cho muối ăn trở thành nguồn cung cấp iốt rất quan trọng cho những người bị thiếu iốt.

Bạn có thể đổi muối ăn và muối hồng Himalayan để đáp ứng nhu cầu iốt của mình không? Không thực sự. Mặc dù muối hồng Himalaya có chứa iốt nhưng hàm lượng này thường ít hơn muối ăn tiêu chuẩn.

Điều đó có nghĩa là những người đã chuyển hoàn toàn sang sử dụng muối hồng Himalaya sẽ cần phải tìm nơi khác để bổ sung iốt cho họ.

Muối hồng Himalayan có tốt không?

Thật dễ dàng để trả lời các câu hỏi về điều gì làm cho muối Himalaya có màu hồng. Tuy nhiên, câu hỏi lớn hơn đối với hầu hết mọi người là liệu loại muối này có tốt cho bạn hay không.

Câu trả lời ngắn gọn là có.” Câu trả lời dài hơn là trong hầu hết các trường hợp, muối hồng Himalaya là sự thay thế lành mạnh hơn cho muối ăn truyền thống. Điều này là do nó tự nhiên hơn muối ăn và có ít chất phụ gia hơn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng muối là muối. Quá nhiều natri có thể không tốt cho bất kỳ ai và đặc biệt nguy hiểm đối với những người có vấn đề như huyết áp cao. Vì vậy, mặc dù muối hồng Himalaya tốt cho sức khỏe hơn muối thông thường nhưng bạn vẫn nên tiêu thụ ở mức độ vừa phải.

Công dụng của muối hồng Himalaya

Loại muối nhiều màu sắc này đã là một lựa chọn tuyệt vời vì nó là sự thay thế tự nhiên và lành mạnh cho muối ăn. Trên hết, nhiều người tiêu dùng đã báo cáo những lợi ích bổ sung của muối hồng Himalaya.

Một số người nói rằng loại muối này giúp tăng cường trao đổi chất và giúp họ giảm cân. Những người khác nói rằng đây là cách tự nhiên để giữ cho cơ bắp của bạn không bị chuột rút. Những người khác cho rằng loại muối này có thể làm được bất cứ điều gì từ việc củng cố xương đến cải thiện tuần hoàn.

Hiện nay, sự thật trắng trợn là khoa học vẫn chưa xác minh được nhiều tuyên bố này. Nhưng có vẻ rõ ràng rằng muối hồng Himalaya còn có một số lợi ích ngoài việc là sự lựa chọn lành mạnh hơn cho nhu cầu muối của bạn.

Công dụng khác của muối hồng Himalaya

Bây giờ bạn biết rằng loại muối này tốt cho sức khỏe hơn loại bạn thường sử dụng. Và bạn biết một chút về một số lợi ích tuyệt vời khác. Nhưng bạn có tin rằng loại muối đặc biệt này còn có một số cách sử dụng “thực tế” hơn nữa không?

Ví dụ, bạn có thể thử nấu và bảo quản thực phẩm bằng muối hồng Himalaya. Điều này mang lại cho bạn tất cả các lợi ích nấu nướng/xử lý thông thường cùng với một số tính năng bổ sung tuyệt vời. Những lợi ích bổ sung bao gồm tăng cường chức năng tuyến thượng thận, cân bằng hormone và tuyến giáp.

Bạn cũng có thể sử dụng loại muối hồng này để chế tạo một loại bom tắm mới. Điều này có thể giúp bạn làm dịu cơ bắp đau nhức đồng thời giúp bạn giải độc. Khi bạn ra ngoài, bạn sẽ cảm thấy tươi mới hơn bao giờ hết!

Nói về cảm giác trong lành, đèn đá muối Himalaya màu hồng là một cách tuyệt vời để thanh lọc không khí. Mỗi hơi thở sẽ cảm thấy sạch sẽ hơn hơi thở trước đó!

Tác dụng phụ của muối hồng Himalaya

Có rất nhiều lợi ích sức khỏe khi sử dụng muối hồng này. Nhưng có tác dụng phụ không mong muốn nào không?

Một lần nữa, câu trả lời ngắn gọn là “không”. Nhưng bạn vẫn cần phải lo lắng về một số điều tương tự bạn làm với muối thông thường (chẳng hạn như ăn quá nhiều natri). Và bạn cần lưu ý rằng cơ thể bạn đang nhận đủ iốt từ các nguồn khác vì muối hồng có rất ít.

Ngoài những cân nhắc thông thường như thế này, không có tác dụng phụ nào đáng lo ngại.

Khả năng vô tận

Đây là một chuyến tham quan thực sự ngắn gọn về những gì bạn có thể làm với muối hồng Himalaya. Sự thật là mọi người đang khám phá những công dụng và lợi ích mới của loại muối này mỗi ngày.

Các khả năng thực sự là vô tận. Muối hồng có thể thay đổi cách bạn ăn, nấu, tắm và thở. Nếu bạn thực sự muốn năm 2020 là một năm mới, tại sao không thử một chút muối mới?

Liên quan: 6 lợi ích ngoạn mục của muối biển

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ Nhịn ăn gián đoạn nguy hiểm hơn bạn nghĩ rất nhiều? 》 Mẹo Cuộc Sống 360

Mẹo Vặt

sự khác biệt giữa muối biển và muối ăn là gì?

Mẹo Vặt

≡ Bí quyết sức khỏe Ayurveda từ Ấn Độ cổ đại 》 Lời khuyên cuộc sống 360

Mẹo Vặt