Sức khoẻ

≡ Dấu hiệu cảnh báo chính bạn có cục máu đông 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có một quả bom hẹn giờ trong cơ thể và bạn thậm chí không biết về nó?

Đó là những gì xảy ra với những người vô tình bị cục máu đông. Những cục máu đông này có thể gây đau đớn và buồn nôn cực độ. Nghiêm trọng hơn, cục máu đông còn có thể gây đột quỵ cũng như gây ra tất cả các triệu chứng đau đớn của cơn đau tim!

Càng để lâu mà không được chẩn đoán và điều trị, bạn càng có nhiều khả năng gặp phải nhiều tác dụng phụ. Tuy nhiên, làm sao bạn biết mình có cục máu đông? Dưới đây là một số dấu hiệu chính bạn cần lưu ý.

Đau ngực

Khi bạn bị đau ngực, nó có thể do nhiều nguyên nhân. Ví dụ, nó có thể chỉ ra vấn đề với trái tim của bạn. Nhưng nếu bạn cảm thấy đau mỗi khi hít thở, bạn có thể có cục máu đông trong phổi.

Cơn đau kéo dài bao lâu có thể giúp xác định xem đây có phải là cục máu đông hay không. Cơn đau thoáng qua và sớm biến mất có thể không phải là cục máu đông. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy nặng nề hoặc áp lực kéo dài, đó có thể là nguyên nhân gây ra cục máu đông. Điều tương tự cũng xảy ra với cơn đau dường như di chuyển từ trước ngực ra sau.

Như thường lệ, chúng tôi khuyên bạn nên thận trọng. Nếu bạn không chắc chắn nguyên nhân gây đau ngực, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ càng sớm càng tốt!

CÓ LIÊN QUAN: 10 dấu hiệu cảnh báo bạn có ký sinh trùng

Thay đổi chứng giãn tĩnh mạch của bạn

Bạn đã bị giãn tĩnh mạch chưa? Trong trường hợp đó, hãy để mắt tới chúng. Suy cho cùng, những thay đổi ở chứng giãn tĩnh mạch có thể cho thấy bạn có cục máu đông ảnh hưởng đến chân (đôi khi được gọi là huyết khối tĩnh mạch sâu).

Ví dụ, một dấu hiệu cảnh báo lớn là nếu bạn có tĩnh mạch nhô ra ngoài và không bao giờ xẹp xuống. Điều đó có thể có nghĩa là bạn có cục máu đông nhỏ bên trong chân. Một dấu hiệu cảnh báo khác là nếu tĩnh mạch của bạn đột nhiên cứng lại, dường như không biết từ đâu xuất hiện. Cuối cùng, nếu vùng da xung quanh tĩnh mạch trở nên mềm và đỏ, bạn có thể đang phải đối mặt với cục máu đông bên trong cơ thể.

Đau chân dữ dội

Phục hồi và phòng ngừa giãn tĩnh mạch bằng phẫu thuật laser, Vớ nén đùi

Đau chân có thể là dấu hiệu cảnh báo cục máu đông. Tuy nhiên, cũng như đau ngực, bạn cần chú ý cẩn thận đến bản chất của cơn đau.

Ví dụ, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều nếu thỉnh thoảng bạn bị chuột rút hoặc chuột rút ở chân. Và lý do chính khiến bạn không phải lo lắng là loại đau này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và thoáng qua.

Nếu bạn bị cục máu đông, bạn có nhiều khả năng bị đau chân kéo dài. Nó thậm chí có thể là một nỗi đau dường như không thể nguôi ngoai! Như thường lệ, nếu bạn bị đau kéo dài và không biết nguyên nhân gây ra cơn đau đó, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra với bác sĩ để yên tâm hơn.

CÓ LIÊN QUAN: 8 Dấu Hiệu Cảnh Báo Bệnh Tiểu Đường Xuất Hiện Trên Da

Sưng chân nghiêm trọng

Người phụ nữ chạm vào vết giãn tĩnh mạch ở chân

Sưng chân là một trong những dấu hiệu cảnh báo cục máu đông khó chẩn đoán. Đó là bởi vì có rất nhiều thứ có thể khiến chân bạn sưng tấy. Ví dụ, chân thường bị sưng tấy vào cuối ngày hoặc thậm chí sau khi ăn một bữa ăn thịnh soạn với nhiều đồ ăn mặn.

Tuy nhiên, làm thế nào bạn có thể biết sưng chân có liên quan đến cục máu đông? Đầu tiên, vết sưng có thể xuất hiện đột ngột hơn bình thường và có thể đau hơn bình thường. Thứ hai, vết sưng có thể do cục máu đông gây ra nếu việc kê cao chân không làm giảm cơn đau. Cuối cùng, nếu cơn đau kéo dài suốt cả ngày, điều đó có nghĩa là bạn cần phải đến gặp bác sĩ và nhờ bác sĩ quét xem có cục máu đông hay không.

ho ra máu

Một số dấu hiệu cảnh báo cục máu đông trong phổi nghiêm trọng hơn những dấu hiệu khác. Ví dụ, một trong những dấu hiệu đủ để khiến hầu hết chúng ta phải chạy đến bác sĩ: ho ra máu!

Mặc dù có những nguyên nhân khác có thể khiến bạn ho ra máu, nhưng bạn có thể nhận biết mình bị cục máu đông dựa vào màu sắc và lượng nước bọt. Về cơ bản, nếu bạn ho ra một thìa máu trở lên, gần như chắc chắn bạn có cục máu đông hoặc vấn đề nghiêm trọng khác ảnh hưởng đến cơ thể.

CÓ LIÊN QUAN: 17 Dấu hiệu cảnh báo ung thư: Hãy gặp bác sĩ ngay nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu nào trong số này

Khó thở

Nhiều thứ có thể khiến bạn khó thở hơn suốt cả ngày. Đôi khi, chỉ cần chạy bộ nhanh hoặc thậm chí leo cầu thang cũng đủ khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên, khi điều này xảy ra, các triệu chứng sẽ biến mất đủ nhanh sau khi bạn lấy lại được hơi thở.

Bạn có thể đang phải đối mặt với cục máu đông nếu bạn dễ bị khó thở hơn trước. Tuy nhiên, dấu hiệu cảnh báo lớn nhất là những giai đoạn khó thở này kéo dài hàng giờ hoặc thậm chí trong ngày. Khi bạn đã trải qua một thời gian dài mà không thể thở dễ dàng, đã đến lúc bạn nên đặt lịch hẹn với bác sĩ.

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ 8 đặc điểm cơ thể hiếm có nhất tồn tại ở con người 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

8 dấu hiệu tiềm ẩn bạn không bao giờ được bỏ qua – Thật tốt khi biết điều này

Mẹo Vặt

≡ Mọi điều bạn cần biết về khăn lau khử trùng 》 Mẹo Lifestyles 360

Mẹo Vặt