Đồ ăn

≡ Những cách gây sốc Đồ ăn nhanh khiến bạn tăng cân 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Không ai mong đợi thức ăn nhanh sẽ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, do lịch trình bận rộn của chúng ta nên việc từ bỏ hoàn toàn đồ ăn nhanh không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Và điều đó thật đáng tiếc vì thức ăn nhanh có thể khiến bạn tăng cân nghiêm trọng. Trên thực tế, có một số cách khác nhau mà những combo thức ăn nhanh đó đang giúp bạn tăng một số cân không mong muốn.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về lý do tại sao những bữa ăn không mấy vui vẻ này lại làm tăng cân của bạn? Hãy tiếp tục đọc để khám phá những cách gây sốc mà thức ăn nhanh khiến bạn tăng cân!

Nguy cơ kháng insulin

Điều cuối cùng bạn muốn là cơ thể bạn phát triển tình trạng kháng insulin. Theo thời gian, điều này có thể dẫn đến các tình trạng như tiền tiểu đường và tiểu đường. Thật không may, thức ăn nhanh khiến bạn dễ phát triển khả năng kháng cự này hơn!

Trong một bữa ăn nhanh thông thường, bạn sẽ ăn nhiều carbs tinh chế khiến cơ thể giải phóng insulin. Cuối cùng, điều này dẫn đến insulin chuyển hóa glucose thành chất béo. Điều này không chỉ khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn mà còn khuyến khích cơ thể bạn tích trữ chất béo không mong muốn. Cuối cùng, đây là lý do tại sao rất nhiều chế độ ăn kiêng khuyến khích bạn cắt giảm carbs: cắt chúng ra khỏi chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng vì carbs từ những thứ như đồ ăn nhanh thực sự đang khiến bạn giảm cân.

CÓ LIÊN QUAN: Lời khuyên để ăn uống lành mạnh khi di chuyển

Một bước nhảy vọt về lượng đường trong máu

Bạn đã bao giờ nghe người ta gọi đồ ăn nhanh là “calo rỗng chưa?” Điều này thường là mã cho thực tế là những bữa ăn này cung cấp rất ít những gì cơ thể bạn thực sự cần. Hơn nữa, lượng calo rỗng đó gây ra sự đột biến lớn về lượng đường trong máu và như chúng tôi đã trình bày chi tiết, mức insulin của bạn.

Đây là lý do tại sao thường xuyên tiêu thụ đồ ăn nhanh lại là một vòng luẩn quẩn. Ăn nó khiến cơ thể bạn thường xuyên tăng lượng đường trong máu và insulin. Điều này làm tăng nguy cơ kháng insulin, đồng thời cung cấp cho cơ thể lượng calo trống giúp cơ thể nở nang và khiến bạn tăng cân gần như không thể giảm được.

Tất cả lượng natri đó

Bạn nghĩ có bao nhiêu muối trong món ăn nhanh yêu thích của bạn? Tiết lộ nội dung: bất kỳ món ăn nào cũng chứa nhiều natri hơn bạn tưởng tượng. Và tất cả lượng natri đó đều có tác động tiêu cực, đặc biệt là khi tăng cân.

Như bạn có thể biết, tiêu thụ natri sẽ khiến cơ thể bạn giữ nước. Điều này có nghĩa là bạn sẽ tăng cân lâu hơn và có thể cảm thấy đầy hơi trong suốt thời gian đó. Nếu điều đó vẫn chưa đủ tệ, natri còn làm tăng huyết áp của bạn và quá nhiều natri có thể khiến hệ thống tim mạch của bạn gặp nguy hiểm.

CÓ LIÊN QUAN: Bạn thực sự nên ăn bao nhiêu calo mỗi ngày để giảm cân?

Vấn đề về tiêu hóa

Có một mối quan hệ lớn giữa việc có cân nặng khỏe mạnh và hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ví dụ, bạn cần tiêu thụ đủ chất xơ để hỗ trợ vi khuẩn lành mạnh trong cơ thể giúp bạn tiêu hóa những gì bạn ăn.

Tuy nhiên, thức ăn nhanh không có nhiều chất xơ nên cơ thể bạn khó tiêu hóa hơn. Chỉ điều này thôi cũng có thể góp phần làm tăng cân và cơ thể bạn tiêu hóa thức ăn với rất ít chất xơ cũng làm tăng lượng đường trong máu, làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.

Transfat dẫn tới béo bụng

Bạn có thể đã nghe chất béo chuyển hóa được mô tả bằng những thuật ngữ tiêu cực. Có nhiều lý do cho việc này. Ví dụ, chất béo này làm tăng cholesterol xấu trong cơ thể và khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường. Tệ hơn nữa, quá nhiều chất béo chuyển hóa sẽ khiến bụng bạn nặng thêm!

Nó hoạt động như thế nào? Về cơ bản, chất béo chuyển hóa khiến chất béo từ các bộ phận khác trên cơ thể bạn di chuyển đến bụng. Điều này đặc biệt tệ nếu bạn đang cố gắng giảm cân vì nó sẽ di chuyển rất nhiều chất béo trong cơ thể bạn đến một nơi dễ thấy như vậy.

CÓ LIÊN QUAN: 8 chế độ ăn kiêng nguy hiểm mà bạn không bao giờ nên thử

Cân nặng và hệ thống sinh sản của bạn

Nếu bạn có hệ thống sinh sản thì bạn cần đặc biệt quan tâm đến đồ ăn nhanh. Và đó là vì thực phẩm này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản của bạn, gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố hỗn loạn bên trong bạn.

Bản thân điều này có thể gây tổn hại đến cơ hội sinh con khỏe mạnh của bạn và điều đó đủ đáng sợ đối với những bà mẹ tương lai. Tuy nhiên, sự mất cân bằng nội tiết tố này cũng khiến cơ thể bạn tăng cân. Mẩu chuyện dài? Cũng ngon như bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên, ăn quá nhiều đồ ăn nhanh sẽ khiến những đứa con tương lai của bạn có nguy cơ bị dị tật bẩm sinh và bạn có nguy cơ không còn mặc vừa quần jean nữa.

Nguy cơ viêm tăng cao

Một phần nguyên nhân khiến đồ ăn nhanh trở nên tệ hại đối với chúng ta là cách chế biến nó. Ví dụ, thức ăn nhanh thường được chế biến bằng dầu hạt không tốt cho sức khỏe. Và việc tiêu thụ loại dầu này cùng với các thành phần không lành mạnh khác trong thức ăn nhanh sẽ khiến cơ thể bạn có nguy cơ bị viêm nhiễm cao hơn.

Và cơ thể bạn xử lý chứng viêm (và đặc biệt là chứng viêm mãn tính) như thể bạn bị nhiễm trùng do vi khuẩn cần phải chống lại. Tình trạng viêm này làm tăng sức đề kháng insulin của bạn và điều này có thể khiến bạn tăng cân. Khi bạn kết hợp điều này với thực tế là bạn có nhiều khả năng mắc bệnh tim và tiểu đường, việc đóng ứng dụng giao đồ ăn và nấu thêm một số bữa ăn tại nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

CÓ LIÊN QUAN: Bạn đã giảm cân. Tại sao nó quay trở lại?

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ 9 Điều Xảy Ra Với Cơ Thể Khi Bạn Ăn Một Quả Táo Mỗi Ngày 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ 7 Loại Thực Phẩm Tệ Nhất Cho Răng Của Bạn (và Bạn Nên Thay Thế Chúng Bằng Những Thực Phẩm Nào) 》 Mẹo vặt Cuộc sống 360

Mẹo Vặt

7 thực phẩm trong tủ lạnh bạn nên vứt đi

Mẹo Vặt