Sức khoẻ

≡ Những căn bệnh nguy hiểm nhất bạn có thể mắc phải khi tập fitness center và cách phòng ngừa 》 Mẹo vặt cuộc sống 360 độ


Hầu hết chúng ta đến phòng gym vì một lý do đơn giản: chúng ta muốn giữ sức khỏe. Thật không may, phòng tập thể dục là một trong những lĩnh vực chính khiến sức khỏe của bạn gặp nguy hiểm!

Đó là bởi vì có một số căn bệnh đáng sợ mà bạn có thể mắc phải khi tập gym. Điều đáng sợ hơn nữa là bạn có thể không biết mình có gì cho đến khi nó gây ra một số thiệt hại lớn!

Tuy nhiên, những căn bệnh này là gì? Và quan trọng hơn, làm thế nào bạn có thể ngăn chặn việc bắt chúng? Hãy đọc để khám phá hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi!

COVID-19

Hiện tại, nguy cơ sức khỏe lớn nhất trong tâm trí mọi người là COVID-19. Và có vẻ như có một biến thể mới khiến bạn phải lo lắng mỗi khi quay lại. Đáng buồn thay, bạn rất dễ nhiễm COVID trong phòng tập thể dục nếu người nhiễm bệnh chạm vào bề mặt trước bạn hoặc nếu bạn hít thở không khí gần người bị nhiễm bệnh (nếu phòng tập thể dục thông gió kém, họ thậm chí có thể không cần đến gần như vậy). Bạn).

Làm thế nào để giữ an toàn? Hãy đảm bảo bạn làm sạch và khử trùng các bề mặt trước khi chạm vào chúng và cố gắng tập luyện trong phòng tập thể dục thông thoáng. Cuối cùng, bạn nên đeo mặt nạ của riêng mình và cố gắng tìm một phòng tập thể dục nơi những người khác cũng tập như vậy.

CÓ LIÊN QUAN: 4 địa điểm bạn có nhiều khả năng mắc phải COVID-19 nhất

Chân của vận động viên

Hầu như tất cả mọi người đều đã từng bị bệnh nấm chân lúc này hay lúc khác. Đó là bởi vì bạn có thể mắc bệnh này khi chân bạn đổ nhiều mồ hôi khi mang giày. Rõ ràng, điều đó sẽ xảy ra trong bất kỳ buổi tập luyện cường độ cao nào!

Tin tốt là giải pháp rất đơn giản: đảm bảo thay tất giữa các buổi tập và giặt kỹ quần áo tập gym sau khi tập. Ngoài ra, hãy đảm bảo quần áo khô ráo trước khi mặc lại và bạn sẽ được an toàn khỏi bàn chân của vận động viên.

Tụ cầu khuẩn

Vi khuẩn Staphylococcus rất phổ biến ở các phòng tập thể dục trên toàn thế giới. Và mặc dù thật đáng sợ khi nghĩ đến, một phần ba dân số đều có tụ cầu khuẩn trên da của họ bất cứ lúc nào. Nhiều người có nó trên da không bao giờ bị nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, có thể bị nhiễm trùng nếu bạn có bất kỳ vết trầy xước hoặc vết cắt nào trên cơ thể. Đảm bảo hồi phục đúng cách sau bất kỳ chấn thương nào như vậy trước khi bạn quay lại phòng tập. Nếu bạn phải đến phòng tập thể dục, hãy đảm bảo vết thương của bạn được băng bó và tránh dùng chung khăn tắm. Cuối cùng, bạn cần lau kỹ thiết bị trước khi sử dụng và rửa tay sau đó (điều này cũng giúp bạn tránh bị nhiễm COVID-19).

CÓ LIÊN QUAN: 8 Dấu Hiệu Cảnh Báo Mái Tóc Tiết Lộ Về Sức Khỏe Của Bạn

Mụn cóc bàn chân

Bạn có nhớ khi chúng tôi nói không được đi bộ quanh phòng tập thể dục bằng chân trần không? Có nhiều lý do cho việc này. Và một trong số đó là việc đi bộ bằng chân trần có nghĩa là bạn có thể bị mụn cóc ở lòng bàn chân. Mụn cóc lòng bàn chân được gây ra khi vi rút u nhú ở người (HPV) xâm nhập vào hệ thống của bạn thông qua các vết cắt nhỏ, vết đứt hoặc các điểm yếu khác ở lòng bàn chân.

Mặc dù có thể nhiễm vi-rút HPV khi tiếp xúc da kề da (chẳng hạn như quan hệ tình dục), nhưng cũng có thể lây nhiễm vi-rút này khi tiếp xúc giữa da với bề mặt. Vì vậy, nếu một người bị nhiễm bệnh đi lại trong phòng tập thể dục, chính bề mặt đất có thể khiến bạn gặp nguy hiểm. Để đảm bảo an toàn tối đa, hãy đảm bảo bạn không bao giờ đi bộ bằng chân trần tại phòng tập thể dục. Nếu bạn cần sử dụng vòi sen, hãy đầu tư vào dép đi trong phòng tắm và mang vào trước khi bước vào.

Nấm ngoài da

Trong số tất cả các bệnh bạn có thể mắc phải khi tập gym, nấm ngoài da có lẽ là căn bệnh rõ ràng nhất. Đó là bởi vì bạn sẽ nhìn thấy dấu hiệu nhận biết của một vòng tròn có vảy ngay trên cơ thể mình. Nấm ngoài da là phát ban do nhiễm nấm.

Giống như bệnh nấm bàn chân của vận động viên, nấm ngoài da phát triển mạnh trong môi trường tối và ẩm ướt. Và điều đó có nghĩa là bạn có thể tránh bệnh hắc lào giống như cách bạn tránh bệnh nấm chân. Chỉ cần lau sạch thiết bị trước khi sử dụng, thay tất giữa các buổi tập và cố gắng tránh đi bộ quanh phòng tập bằng chân trần. Để an toàn hơn, bạn cũng có thể dùng dầu gội chống nấm để xua đuổi nấm ngoài da.

CÓ LIÊN QUAN: 7 động tác kéo dãn lưng dưới để giảm đau

Cảm và cúm

Trước đó, chúng ta đã nói về việc dễ dàng nhiễm COVID-19 tại phòng tập thể dục. Và cũng rất dễ bị cảm lạnh thông thường hoặc cúm vì lý do cơ bản tương tự.

Bạn có khả năng bị cảm lạnh hoặc cúm khi tiếp xúc với những giọt nước bị nhiễm bệnh. Điều này có thể xảy ra trực tiếp nếu ai đó ho hoặc hắt hơi vào bạn khi họ tập luyện. Nhưng nó có thể xảy ra gián tiếp nếu bạn chạm vào dụng cụ tập gym mà ai đó đã hắt hơi hoặc ho vào.

Đây là lý do tại sao bạn cần phải luôn lau sạch các thiết bị tập gym trước khi sử dụng. Như cha mẹ bạn thường nói, bạn không biết thứ đó đã ở đâu!

Phát ban bồn tắm nước nóng

Vâng, nếu bạn tò mò thì “phát ban trong bồn tắm nước nóng” cũng khó chịu như người ta tưởng. Tên thích hợp cho việc này là Pseudomonas aeruginosanhưng biệt danh “phát ban trong bồn tắm nước nóng” giúp nhấn mạnh rằng bạn mắc căn bệnh đặc biệt này (có thể gây phát ban đau đớn cũng như viêm tai khi bơi lội) do những thứ như bồn tắm nước nóng và hồ bơi công cộng không có đủ clo trong đó.

Để tránh điều này, tốt nhất bạn nên tránh hoàn toàn các hồ bơi công cộng và bồn tắm nước nóng. Nếu buộc phải sử dụng, hãy nhớ tắm ngay sau đó và giặt kỹ bộ đồ bơi bạn đang mặc.

Mắt hồng

Nói đến bệnh có tên riêng, thuật ngữ chuyên môn gọi bệnh đau mắt đỏ là viêm kết mạc. Nhưng hầu hết mọi người gọi nó là “mắt hồng” vì hiệu ứng màu hồng/đỏ của nó đối với mắt thậm chí khiến mắt bạn cảm thấy đau và ngứa.

Giống như nhiều mục trong danh sách này, đau mắt đỏ là thứ bạn có thể dễ dàng mắc phải trong phòng tập thể dục khi chạm vào bề mặt bị nhiễm trùng. Như thường lệ, việc làm sạch và khử trùng mọi bề mặt bạn tiếp xúc và mọi thiết bị bạn sử dụng sẽ giúp bạn tránh bị nhiễm trùng khi tập luyện.

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ 8 Điều Xảy Ra Với Cơ Thể Khi Bạn Ăn Su Su Mỗi Ngày 》 Mẹo vặt cuộc sống 360 độ

Mẹo Vặt

≡ ‘Lỗ sao Kim’ trên lưng bạn… Chúng có ý nghĩa gì và có nguy hiểm không? 》 Mẹo cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ 8 Điều Xảy Ra Với Cơ Thể Khi Bạn Ăn Tỏi Mỗi Ngày 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt