Đồ ăn

≡ Tại sao ăn mật ong đông lạnh có thể nguy hiểm 》 Mẹo 360 Cuộc Sống


Dù tốt hay xấu, TikTok đã trở thành một công cụ tạo ra hương vị văn hóa. Nếu bạn đang thắc mắc tại sao một bài hát cũ kỳ lạ đột nhiên trở nên phổ biến hoặc mọi người đang ăn đồ ăn theo một cách khác, bạn thường có thể truy ngược lại điều này qua các video TikTok phổ biến.

Bây giờ, cơn sốt TikTok mới nhất liên quan đến việc ăn mật ong đông lạnh. Xu hướng này lần đầu tiên xuất hiện trên radar của chúng ta với một video do Dave Ramirez (người có tên @daveyrz trên TikTok) thực hiện.

Trong video, anh ấy cho chúng ta thấy rằng bạn có thể đổ mật ong vào chai nước và cho chai vào tủ đông. Miễn là bạn sử dụng mật ong nguyên chất thì chất đó sẽ không thực sự đông cứng. Điều này mang lại cho bạn mật ong có độ đặc giống như thạch mà bạn có thể dùng làm lớp phủ trên hoặc chỉ cần ăn ngay khi lấy ra khỏi chai.

Tính đến thời điểm viết bài này, hashtag #frozenhoney trên TikTok đã nhận được hơn một tỷ lượt xem. Thật không may, xu hướng mới nóng bỏng (hay nên lạnh lùng?) này lại nguy hiểm một cách đáng ngạc nhiên.

Đây là lý do tại sao việc đông lạnh và ăn mật ong sẽ là điều cuối cùng bạn làm!

Phòng cho sự thất bại

Tiêu thụ mật ong theo cách này, đặc biệt là với số lượng lớn, có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe ngắn hạn và dài hạn. Nhưng một trong những lý do đơn giản hơn mà bạn nên tránh xu hướng này là có rất nhiều khả năng thất bại.

Trong khi Ramirez khuyên dùng “mật ong nguyên chất”, nhiều người dùng TikTok khác nhau đã thử nghiệm xi-rô mật ong, xi-rô ngô và đôi khi là cả những hỗn hợp kỳ lạ của cả hai. Trong khi nhiều người dùng nhận được kết quả mong muốn thì nhiều người lại gặp phải tình trạng mật ong kết tinh và đông lạnh.

Những lỗi như vậy có thể là do mật ong bạn sử dụng, hộp đựng bạn chọn và thậm chí cả nhiệt độ của tủ đông. Và khi tất cả đã hoàn tất, bạn có thể chỉ còn lại một mớ hỗn độn cần dọn dẹp.

Nhưng nếu mọi thứ đều ổn thì sao? Thậm chí sau đó, bạn nên tránh thí nghiệm này vì sức khỏe của bạn. Dưới đây là những lý do chính tại sao.

CÓ LIÊN QUAN: 8 Điều Xảy Ra Với Cơ Thể Khi Bạn Ăn Mật Ong Mỗi Ngày

Vấn đề về bụng

Nhiều người dùng TikTok rất thích trải nghiệm nhai chai mật ong lạnh như thạch đó. Nhưng một số người trong số họ bắt đầu gặp vấn đề về dạ dày ngay sau đó.

Ngay sau đó, người dùng đã báo cáo các vấn đề về đầy hơi, tiêu chảy và co thắt dạ dày. Và điểm chung duy nhất của những người dùng này là gì? Sự thật là họ đã ăn hết mật ong đông lạnh!

Công bằng mà nói, thủ phạm ở đây không phải là kỹ thuật đóng băng. Thay vào đó chính là mật ong. Mật ong có hàm lượng đường rất cao và tiêu thụ quá nhiều có thể dẫn đến nhiều vấn đề về tiêu hóa.

Đường có thể gây viêm đau ở đường tiêu hóa của bạn. Hơn nữa, cơ thể bạn sẽ đưa nước đến đường tiêu hóa sau khi bạn ăn nhiều đường, đó là nguyên nhân gây ra cơn tiêu chảy đột ngột.

Mẩu chuyện dài? Nếu bạn đang ăn mật ong, đông lạnh hoặc không đông lạnh, bạn nên ăn với số lượng nhỏ hơn.

Tăng đột biến lượng đường trong máu

Bây giờ bạn đã biết rằng mật ong có hàm lượng đường cao, tác động tiêu cực tiếp theo sẽ không có gì đáng ngạc nhiên: tiêu thụ mật ong (đông lạnh hoặc cách khác) có thể khiến lượng đường trong máu của bạn tăng đột biến.

Điều này có nghĩa gì với bạn? Bạn có thể cảm thấy hưng phấn một chút và suy sụp vài giờ sau đó. Sau vụ va chạm, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, đói và yếu, thậm chí bạn có thể bị đau đầu và khó tập trung.

Tất nhiên, điều này luôn tiềm ẩn nguy cơ ăn quá nhiều mật ong. Nhưng xu hướng TikTok khuyến khích mọi người ăn nhiều mật ong rất nhanh một cách hiệu quả. Và tất cả chỉ cần bốn thìa mật ong là bạn đã vượt quá lượng đường khuyến nghị cho cả ngày!

CÓ LIÊN QUAN: 4 cách để giảm lượng đường trong máu một cách tự nhiên

Nguy cơ ngộ độc thịt

Một số rủi ro của việc tiêu thụ mật ong đông lạnh nhỏ hơn những rủi ro khác. Nhưng rủi ro nhỏ không có nghĩa là bạn nên coi trọng nó hơn!

Mật ong nói chung là an toàn để ăn cho người từ một tuổi trở lên. Tuy nhiên, có một nguy cơ nhỏ phát triển bệnh ngộ độc khi bạn tiêu thụ mật ong. Mật ong có thể chứa bào tử của một loại vi khuẩn có tên là Clostridium botulinum, có thể gây ngộ độc.

Botulism là một loại ngộ độc thực phẩm có thể gây tử vong. Các triệu chứng bao gồm khó nuốt, yếu cơ mặt và tê liệt. Trẻ dưới 12 tháng tuổi có nguy cơ mắc bệnh ngộ độc do mật ong cao nhất vì trẻ không có khả năng phòng vệ như trẻ lớn hơn để chống lại các bào tử trong hệ tiêu hóa.

Không bao giờ nên dùng bất kỳ loại mật ong nào, dù thô hay tiệt trùng, cho trẻ dưới một tuổi do nguy cơ ngộ độc. Ngay cả phương pháp thanh trùng cũng không tiêu diệt được các bào tử gây ngộ độc có thể tìm thấy trong mật ong.

Hậu quả lâu dài

Cho đến nay, mọi thứ chúng tôi đề cập đều là mối nguy hiểm ngắn hạn của việc tiêu thụ mật ong đông lạnh. Nhưng cũng có một số hậu quả lâu dài cần đề phòng, đặc biệt nếu bạn thường xuyên ăn mật ong theo cách này.

Ví dụ, bạn có nhớ khi chúng tôi nói rằng đường trong mật ong có thể gây viêm đường tiêu hóa của bạn không? Tình trạng viêm thường xuyên và thường xuyên có nghĩa là bạn có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.

Thường xuyên tiêu thụ mật ong có nghĩa là bạn cũng có nguy cơ bị sâu răng. Nếu bạn có quá nhiều răng đường, thì bạn có thể không còn nhiều răng như vậy trong vài năm nữa!

Cuối cùng, mật ong đông lạnh chứa đầy calo và các video TikTok khuyến khích bạn ăn quá nhiều mật ong cùng một lúc. Điều này có thể dẫn đến tăng cân và béo phì, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn và thậm chí ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ của bạn.

Vì vậy, hãy tận hưởng TikTok nhưng hãy thận trọng và có ý thức chung khi bắt kịp các xu hướng mới nhất!

CÓ LIÊN QUAN: Làm thế nào để ngừng nghiện đường

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

sáu loại rau này thực chất là trái cây

Mẹo Vặt

≡ Sự thật về miếng lót chân thải độc 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ 8 Dấu Hiệu Cảnh Báo Bệnh Tiểu Đường Xuất Hiện Trên Da 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt