Sức khoẻ

7 Công dụng không ngờ của Vaseline 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Hầu như nhà nào cũng có một ít Vaseline trong đó. Và có một lý do đơn giản cho điều đó: hầu hết mọi người chỉ sử dụng Vaseline trong những dịp hiếm hoi để dưỡng ẩm cho da, đặc biệt là khi trời lạnh. Tuy nhiên, khi mùa đông trôi qua, chiếc lọ đó có thể không được sử dụng ở đó trong hai mùa nữa.

Nhưng bạn sẽ không muốn bỏ Vaseline của riêng mình xuống một khi bạn nhận ra nó có thể giúp ích cho bạn bao nhiêu cách. Bạn đã sẵn sàng khám phá những lợi ích bất ngờ nhất mà Vaseline có thể mang lại chưa? Hãy đọc để tìm hiểu câu trả lời!

Giữ nước hoa của bạn kéo dài

Tất cả chúng ta đều biết rằng thật khó chịu khi cứ vài giờ lại phải dùng nước hoa hoặc nước hoa. Đó là một cách sử dụng thời gian khó chịu và nó nhắc nhở chúng ta về việc chúng ta đang lướt nhanh như thế nào qua những mùi hương đắt tiền này (chúng tôi đang nhìn bạn, Tom Ford).

Tuy nhiên, điều thú vị là Vaseline có thể giúp nước hoa của bạn thơm lâu hơn rất nhiều. Tất cả những gì bạn phải làm là bôi một chút lên màn hình trước khi thoa mùi hương yêu thích của mình. Điều này làm chậm tốc độ mùi hương thấm vào da, giúp bạn ngửi tốt hơn trong thời gian dài hơn.

CÓ LIÊN QUAN: 7 công dụng khéo léo của Coca-Cola trong gia đình

Chống lại sự chia rẽ

Chúng ta ghét thời tiết lạnh vì nhiều lý do, nhưng có lẽ lý do chính là những gì nó gây ra cho tóc của chúng ta. Ngoài việc khiến mái tóc của chúng ta bị tĩnh điện một cách đáng kinh ngạc, thời tiết lạnh còn thường khiến chúng ta bị chẻ ngọn xấu xí và khó chịu nhất.

Dù bạn có tin hay không, Vaseline có thể giúp bạn giải quyết tình trạng tóc chẻ ngọn này. Bằng cách bôi một chút lên ngọn tóc, bạn có thể tránh được tình trạng gãy và chẻ ngọn không mong muốn. Điều tuyệt vời nhất là đây là giải pháp theo mùa sẽ không khiến bạn tốn quá nhiều tiền (điều này đặc biệt quan trọng vào những ngày lễ).

Làm sạch vết giày

Khi bạn nghĩ về điều đó, vết giày về cơ bản là điều tồi tệ nhất. Vết bẩn có nghĩa là vẻ ngoài của đôi giày đẹp nhất của bạn có thể bị hủy hoại chỉ trong một giây. Tệ hơn nữa, việc làm sạch những vết bẩn như vậy rất khó và thường được chứng minh là không thể.

May mắn thay, Vaseline chính là vũ khí bí mật của bạn trong cuộc chiến chống lại những vết bẩn khó chịu. Tất cả những gì bạn phải làm là bôi một ít Vaseline vào đế giày trước khi bắt đầu làm sạch. Hãy tin tưởng chúng tôi: bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy vết bẩn bắt đầu bong ra nhanh đến thế nào!

CÓ LIÊN QUAN: 12 Công Dụng Bất Thường Của Lá Nhôm

Sửa bản lề kêu cót két

Đôi khi, những tiếng động lạ trong nhà có thể khiến bạn tưởng có chuột trong nhà. Nhưng thủ phạm thực sự được cho là một thứ còn khó chịu hơn: bản lề kêu cót két trên cửa nhà bạn. Đây là loại vấn đề mà bạn thường sử dụng WD-40 để giải quyết, nhưng nếu bạn không có thiết bị nào xung quanh và âm thanh khiến bạn phát điên thì sao?

Đúng vậy: Vaseline lại một lần nữa được giải cứu! Chỉ cần bôi loại dầu hỏa này lên bản lề và nó sẽ có tác dụng cơ bản tương tự như việc phun WD-40 vào khu vực đó. Và nếu bạn chỉ sử dụng WD-40 để tạo ra tiếng rít, việc chuyển sang Vaseline có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền theo thời gian.

Mở chai sơn móng tay

Trong cuộc chiến giữa hai giới, chúng ta coi lọ sơn móng tay là vật cân bằng tuyệt vời. Dù có nghĩ mình mạnh mẽ đến đâu, cả đàn ông và phụ nữ đều thường gặp khó khăn khi mở những chiếc chai này, đặc biệt là sau khi chất đánh bóng đã đổ vào bên trong.

Và mặc dù thật thú vị khi xem ai trong gia đình bạn cuối cùng có thể mở được những thứ chết tiệt đó, bạn có thể biến căng thẳng về chai sơn móng tay trở thành quá khứ với Vaseline. Bằng cách bôi một ít lên mép chai, bạn có thể mở nắp chai một cách dễ dàng. Không còn phải đau đầu nữa khi bạn chỉ đang cố gắng làm cho ngón tay của mình trông đẹp nhất!

CÓ LIÊN QUAN: 10 món đồ gia dụng thông thường có công dụng ẩn giấu thiên tài

Chà xát làn da của bạn

Vì hầu hết mọi người chỉ sử dụng Vaseline để dưỡng ẩm cho da, mẹo tiếp theo này nghe có vẻ điên rồ. Nhưng điều đó hoàn toàn đúng: với những thành phần phù hợp, Vaseline có thể giúp bạn tẩy tế bào chết cho làn da.

Trong trường hợp này, bạn chỉ cần hai thành phần: Vaseline (rõ ràng là vậy) và một ít muối biển. Kết hợp những thành phần này và thoa lên cơ thể có thể giúp bạn có được làn da mịn màng như mơ ước. Và vì nó có tác dụng tương tự như những loại tẩy tế bào chết đắt tiền mà bạn đã mua, nên đây là một cách khác để Vaseline có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền thật.

Tránh đau bông tai

Bạn có phải là người không thường xuyên đeo khuyên tai? Nếu vậy, bạn không cần chúng tôi cho bạn biết cảm giác đau đớn như thế nào khi bạn cố gắng mặc một trong những đôi giày yêu thích của mình sau khi không mặc gì trong một thời gian.

Trong nhiều năm, nhiều phụ nữ về cơ bản đã chọn cách chịu đựng nỗi đau này chỉ để trông thật quyến rũ. Nhưng Vaseline cũng cho phép bạn ăn bánh và ăn nó: bằng cách bôi thạch lên dái tai trước khi đeo khuyên tai vào, bạn có thể làm cho trải nghiệm này bớt đau đớn hơn rất nhiều. Cứ như thế, bạn có thể đeo khuyên tai bao nhiêu lần tùy thích mà không lo bị đau nhé!

CÓ LIÊN QUAN: Đây là điều xảy ra khi bạn gội đầu bằng Coca-Cola

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ 10 Dấu Hiệu Cảnh Báo Bệnh Tim Xuất Hiện Trên Da Bạn 》 Mẹo vặt Cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ Những căn bệnh nguy hiểm nhất bạn có thể mắc phải khi tập fitness center và cách phòng ngừa 》 Mẹo vặt cuộc sống 360 độ

Mẹo Vặt

≡ Chuyên gia cảnh báo nếu bạn thấy con bọ này trong sân nhà thì hãy nhanh chóng làm điều này 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt