Công nghệ

Bạn có thể nhận bản tóm tắt Apple Song hàng tháng ngay bây giờApple Music Replay có thể không tốt bằng Spotify Wrapped, nhưng nó đang tiến gần đến mức đó. Apple liên tục cập nhật tính năng tóm tắt để giúp bạn xem và chia sẻ số liệu thống kê về lượt nghe trong năm của mình dễ dàng hơn. Giờ đây, mọi thứ thậm chí còn trở nên tốt hơn: Ngoài việc tóm tắt hàng năm về thói quen nghe nhạc của bạn, Apple Music giờ đây sẽ tạo ra hàng tháng tóm tắt lại là tốt.

Apple trước đây đã cung cấp số liệu thống kê hàng tháng cho Apple Music Replay, nhưng phần bổ sung mới này vượt xa những gì chúng tôi có trước đây. Khi đăng nhập vào http://replay.music.apple.com/, bạn sẽ thấy trải nghiệm Apple Music Replay đầy đủ cho mỗi tháng trôi qua trong năm đó. Tất nhiên, tính đến hôm nay, chỉ còn tháng Giêng, nhưng dù sao thì đó cũng là một sự cố thú vị.

Khi chọn Tháng 1, trước tiên, bạn sẽ thấy tổng số phút bạn đã nghe Apple Music trong tháng này, cùng với ảnh bìa album nổi và hình ảnh nghệ sĩ. Cuộn xuống và bạn sẽ tìm thấy năm nghệ sĩ hàng đầu của mình trong tháng, cùng với tổng số phút bạn đã nghe từng nghệ sĩ.

Tiếp theo là năm bài hát hàng đầu và năm album hàng đầu của tháng. Bạn sẽ biết bạn đã phát mỗi bài hát bao nhiêu lần và bạn đã nghe mỗi album bao nhiêu phút. Đây là điều khiến tôi khó chịu về Apple Music, vì ứng dụng theo dõi album được nghe theo tổng số phút chứ không phải theo tổng số lượt phát. Điều đó có nghĩa là một lần nghe một album dài có thể đặt nó lên đầu danh sách của bạn, ngay cả khi bạn nghe nhiều album ngắn hơn khác. Ví dụ: tôi đã nghe 82 phút của Con cừu như hình nộm và chưa hoàn thành nó (nó kéo dài 96 phút) và nó chiếm vị trí thứ tư trong danh sách Album hàng đầu của tôi.

ảnh chụp màn hình phát lại nhạc của Apple


Tín dụng: Jake Peterson

Apple cũng hiển thị các mốc quan trọng của bạn mà bạn kiếm được bất cứ khi nào bạn nghe đủ một danh mục nhất định. Ví dụ: tôi đã đạt được cột mốc nghe ít nhất 250 nghệ sĩ trong tháng 1 và ít nhất 500 bài hát. Apple hiển thị cho bạn hai cột mốc nếu bạn đã đạt được chúng, nhưng bạn có thể chọn Xem Tất Cả Các Cột Mốc để kiểm tra tất cả chúng.

Cá nhân tôi rất hào hứng với tính năng này. Tôi yêu thích Apple Music Replay và tôi thích kiểm tra số liệu thống kê chung của mình mỗi tháng. Việc biết rằng chúng tôi có Bản phát lại chính thức diễn ra mỗi tháng một lần khiến điều đó càng trở nên thú vị hơn. Tất nhiên, Apple Music vẫn cập nhật danh sách phát Replay hàng tuần dựa trên những bài hát bạn nghe nhiều nhất.

Điều chính cản trở Apple Music Replay hiện tại là bạn cần xem nó trong trình duyệt của mình. Sau khi Apple tìm ra cách chạy tính năng này trực tiếp trong ứng dụng Âm nhạc của bạn, cuối cùng nó sẽ giống như một đối thủ cạnh tranh chính thức của Spotify Wrapped.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Bạn không cần phải đợi đến cuối năm để phát lại Apple Tune

Mẹo Vặt

Perfect City Farming Certifications of 2024

Mẹo Vặt

Cả ba mẫu Samsung Galaxy Tab S9 đều giảm giá 100 USD

Mẹo Vặt