Công nghệ

Bộ định tuyến là gì và nó hoạt động như thế nào?Rất có thể hiện tại nhà bạn đang có mạng internet. Và nếu bạn làm vậy thì khả năng cao là bạn có bộ định tuyến ở đâu đó trong nhà. Tuy nhiên, mặc dù hầu hết mọi người đều có chúng trong nhà nhưng không phải ai cũng hiểu những thiết bị nhỏ quan trọng này thực sự là gì hoặc chúng hoạt động như thế nào. Hãy thay đổi điều đó.

Bộ định tuyến là gì?

Về mặt kỹ thuật, bộ định tuyến là một điểm định tuyến (xem tên của chúng ở đâu?) cho phép nhiều thiết bị kết nối với modem và do đó kết nối với Internet của bạn. Hầu hết các modem ngày nay đều có bộ định tuyến tích hợp sẵn, nhưng nếu thực sự muốn cải thiện mạng không dây của mình, bạn có thể mua một bộ định tuyến riêng để có tốc độ tốt hơn và khả năng tương thích thiết bị tốt hơn.

Về cơ bản, khi bạn cần modem để giao tiếp với tín hiệu internet mà ngôi nhà của bạn đang nhận được, bạn cần có bộ định tuyến nếu muốn có thể kết nối nhiều thiết bị với tín hiệu mà modem phát ra. Hãy coi nó giống như giao lộ cho phép tất cả lưu lượng truy cập internet của bạn kết hợp với nhau và sau đó được vận chuyển vào và ra khỏi nhà bạn.

Nếu bạn muốn biết thêm về sự khác biệt giữa modem và bộ định tuyến, hãy xem hướng dẫn của tôi về Lifehacker.

Bộ định tuyến làm gì?

Như tôi đã lưu ý ở trên, bộ định tuyến của bạn giống như một giao lộ. Đó là nơi tập hợp tất cả dữ liệu đến và đi của bạn và sau đó được gửi đến địa điểm được chỉ định. Đang tải lên một tài liệu? Bộ định tuyến phát hiện rằng bạn đang cố gửi nó lên internet và sau đó định tuyến nó qua modem. Đang tải phim xuống? Bộ định tuyến sẽ phát hiện thiết bị nào đang cố tải xuống và sau đó định tuyến dữ liệu đó đến đúng nơi, v.v.

Nếu không có bộ định tuyến, dữ liệu và thông tin đến từ modem rất có thể sẽ chuyển đến nhầm thiết bị. Đó là lý do tại sao bạn cần các thiết bị như bộ định tuyến trên mạng gia đình để giúp dữ liệu của bạn đến được nơi cần đến.

Khi nào bạn cần một bộ định tuyến?

Bạn cần có bộ định tuyến bất cứ lúc nào bạn đang cố gắng kết nối nhiều thiết bị với mạng. Tuy nhiên, bạn cũng nên đầu tư vào bộ định tuyến ngay cả khi bạn chỉ có một thiết bị để kết nối. Đó là vì bộ định tuyến cung cấp thêm tính linh hoạt cho mọi thiết bị trong tương lai mà bạn thêm vào mạng của mình và chúng cung cấp mức độ bảo mật cao hơn nhờ tường lửa tích hợp.

Và ngay cả khi không có Internet, bạn vẫn có thể sử dụng bộ định tuyến để tạo mạng cục bộ gồm các thiết bị và máy tính, mạng này sẽ cho phép bạn chia sẻ dữ liệu và tệp giữa chúng. Vì vậy, nếu bạn cần làm bất kỳ điều gì trong số đó, hãy mua một bộ định tuyến. Bây giờ chắc chắn bắt đầu từ đâu? Bạn có thể xem các đề xuất về bộ định tuyến wifi tốt nhất của chúng tôi để biết một số tùy chọn tuyệt vời.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Keyframer của Apple là gì? | Áo phao

Mẹo Vặt

Những gì nhìn thấy trên bầu trời đêm vào tháng 6 năm 2023

Mẹo Vặt

Cách tạo Mixtape trên Spotify và YouTube

Mẹo Vặt