Công nghệ

Cách lưu tất cả các tab đang mở của bạn trong Safari, Chrome và FirefoxNgười tích trữ tab có mối liên kết chặt chẽ với tất cả các tab đang mở trong trình duyệt của họ. Đối với những người này—và nếu bạn đang đọc nội dung này thì có thể bạn là một trong số họ—các tab đang mở đóng vai trò là sự kết hợp của dịch vụ đọc sau, dấu trang và trình đọc RSS. Tại một thời điểm nào đó, bạn chắc chắn sẽ tiếp cận được tất cả chúng. Cho đến lúc đó, bạn rất vui khi tiếp tục giữ các tab bạn đã mở hai năm trước.

Điều này vẫn ổn cho đến khi tình trạng quá tải các tab làm chậm trình duyệt của bạn, làm cạn kiệt thời lượng pin của máy tính xách tay hoặc điện thoại hoặc dẫn đến trường hợp xấu nhất—sự cố khiến bạn mất tất cả các tab đó.

Để tránh những vấn đề này, hãy cân nhắc việc lưu định kỳ tất cả các tab đang mở của bạn. Bằng cách này, bạn vẫn có thể giữ chúng mở nếu muốn, nhưng bạn cũng sẽ có một kho liên kết để dự phòng trong trường hợp mọi thứ đi sai hướng.

Cách lưu các tab đang mở trong Safari

Ảnh chụp màn hình hiển thị cách lưu các tab đang mở trong Safari.


Nguồn: Pranay Parab

Apple giúp việc lưu các tab Safari trên iPhone và máy Mac của bạn thực sự dễ dàng.

Nếu bạn có một điện thoại Iphone, bạn có thể mở Safari và nhấn nút tab ở góc dưới bên phải của cửa sổ trình duyệt. Bây giờ, hãy nhấn và giữ nút hiển thị số lượng tab đang mở. Bạn có thể nhấn Sao chép liên kết và dán tất cả các liên kết này vào một ghi chú mới, Google Docs hoặc gửi email cho chính bạn.

Về bạn Mac, mở Safari và nhấp vào nút thanh bên ở góc trên cùng bên trái của cửa sổ. Nó ở bên phải biểu tượng phóng to màu xanh lá cây. Trong ngăn bên trái, bạn sẽ thấy nút hiển thị số lượng tab đang mở. Bấm chuột phải vào nút này và chọn Sao chép liên kết. Giờ đây, bạn có thể dán tất cả các liên kết cùng một lúc vào bất kỳ ứng dụng chỉnh sửa văn bản nào hoặc gửi chúng qua email cho chính bạn.

Sao lưu các tab đang mở trong Chrome

Ảnh chụp màn hình hiển thị tùy chọn Đánh dấu tất cả các tab trong Google Chrome.


Nguồn: Pranay Parab

Bạn có hai cách để nhanh chóng lưu tất cả các tab đang mở trong Google Chrome. Đầu tiên là đánh dấu tất cả các tab. Trên Windows, bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl-Shift-D và trên Mac, bạn có thể thử Command-Shift-D. Hoặc sẽ lưu tất cả các tab đang mở dưới dạng dấu trang trong một lần thực hiện.

Một cách khác là sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome có tên OneTab. Cài đặt và chạy tiện ích mở rộng này và nó sẽ giảm tất cả các tab đang mở thành một danh sách trong một tab duy nhất. Sau đó bạn có thể đi đến Thêm > Sao chép liên kết vào bảng nhớ tạm để lưu tất cả các liên kết và dán chúng vào nơi khác. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Chia sẻ dưới dạng trang web tùy chọn để tạo một trang với tất cả các liên kết được sao chép của bạn. Điều này thật tuyệt nếu bạn muốn chia sẻ các tab đang mở của mình với người khác.

Các phương pháp này sẽ hoạt động trong tất cả các trình duyệt máy tính để bàn dựa trên Chrome như Brave, Edge và Opera.

Trong Chrome dành cho Android, bạn có thể nhấn vào biểu tượng chuyển đổi tab bên cạnh thanh địa chỉ và nhấn và giữ bất kỳ tab đang mở nào. Bây giờ hãy chọn menu ba chấm, chọn Chọn tabchọn tất cả chúng, nhấn lại vào menu ba chấm và chọn Tab đánh dấu để cứu họ hoặc Chia sẻ tab để gửi chúng đến các ứng dụng hoặc người khác.

Lưu các tab đang mở trong Firefox

Firefox cũng cho phép bạn lưu tất cả các tab đang mở theo cách tương tự. Nhấn Control-Shift-D (Windows) hoặc Command-Shift-D (Mac) để đánh dấu tất cả chúng một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt OneTab cho Firefox, chạy nó và sử dụng các liên kết sao chép hoặc chia sẻ dưới dạng tùy chọn trang web như mô tả ở trên.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Cách nhận dạng bài hát bằng Siri

Mẹo Vặt

Cây hình thành tình bạn và ghi nhớ những trải nghiệm của họ

Mẹo Vặt

Những gì nhìn thấy trên bầu trời đêm vào tháng 7 năm 2023

Mẹo Vặt