Làm sạch

Cách quản lý tất cả việc giặt giũ trong mùa hè, theo một chuyên gia


Mùa hè và cuộc sống thật dễ dàng – trừ khi bạn là người chịu trách nhiệm giặt giũ. Có vẻ như thời tiết ấm hơn, nhiều cơ hội hơn để ra ngoài và vận động, và việc đưa bọn trẻ đi học về, tất cả tạo nên một núi quần áo, ga trải giường và đặc biệt là khăn tắm cần được xử lý. Nó có thể vượt quá áp đảo, nhưng nó không nhất thiết phải như vậy.

Vậy điều gì khiến mùa hè trở thành một mùa giặt giũ nhàm chán như vậy? Số lượng lớn các hoạt động đa dạng là lý do lớn dẫn tới khối lượng công việc tăng thêm. Nếu bạn có con, chúng có thể sẽ đi bơi ngoài thời gian ở ngoài trời thêm. Họ có thể phải thay quần áo nhiều lần mỗi ngày. Và hoàn toàn có khả năng mỗi bộ trang phục sẽ kết thúc ở một vị trí khác nhau. Có thể để lại bộ đồ bơi trên sàn phòng tắm, quần áo đang chơi trên giường, khăn tắm trên ghế dài. Điều này nghe có vẻ quen thuộc với bạn.

Chúng tôi đã nói chuyện với Cheryl Arzewski, người đồng sở hữu It’s Organed, có địa điểm ở California, New Jersey và New York. Cô ấy có nhiều kinh nghiệm giúp cuộc chiến giặt giũ có thể thắng lợi và có một vài gợi ý.

Đặt lịch

Arzewski có một số ý tưởng cho bạn về điều đó. Đầu tiên, hãy lôi kéo gia đình tham gia để công việc bớt căng thẳng và có tổ chức hơn. Cô nói: “Chúng tôi cố gắng ấn định những ngày nhất định để giặt đồ để bọn trẻ biết rằng đây là ngày sẽ giặt đồ và giỏ đựng đồ giặt cần được chuẩn bị vào ngày hôm đó”. “Nó mang lại cho trẻ em một số ý thức trách nhiệm khi tham gia vào quá trình này.” Arzewski thừa nhận rằng mặc dù gia đình bạn thường có một ngày giặt giũ mỗi tuần một lần, nhưng lịch trình mùa hè có thể là vài lần mỗi tuần. “Miễn là mọi người biết đó là lúc việc giặt giũ sẽ được thực hiện,” thì mọi việc sẽ dễ quản lý hơn.

Khắc phục vấn đề

Với lượng đồ giặt chất đống nhiều hơn bình thường trong mùa hè, việc giữ mọi thứ ngăn nắp trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Arzewski nói: “Hãy thực sự đảm bảo rằng bạn đang sắp xếp một cách thông minh. “Đối với người lớn, hãy tách biệt đồ trắng, đồ đen và giặt khô ngay từ đầu. Đảm bảo rằng họ có các thùng riêng cho tất cả những thứ đó hoặc một thùng có các ngăn đựng được chia đôi. Bằng cách đó, việc vứt nó vào thùng rác sẽ rất dễ dàng.”

Đối với quần áo trẻ em, Arzewski nói rằng có một số cách để xử lý việc giặt giũ. Một số người thích tách màu sáng khỏi màu tối và thực hiện các thao tác đó một cách riêng biệt. Những người khác thích ném mọi thứ vào máy giặt với cùng một tải và sử dụng nước lạnh để làm sạch tất cả cùng một lúc.

Quần áo đặc biệt không chờ ngày giặt.

Nếu có những món đồ đặc biệt, chẳng hạn như đồng phục thể thao, cần được mặc ngay sau khi cho vào giỏ giặt, thì các quy tắc sẽ khác. Arzewski nói: “Quần áo đặc biệt không đợi đến ngày giặt. “Nếu bạn ném đồng phục vào máy giặt rồi lau khô bằng khăn khô, chúng sẽ khô nhanh hơn. Đồ bơi cũng vậy.”

Mẹo

Đừng bỏ qua tùy chọn giặt nhanh hơn mà bạn có thể có, tùy thuộc vào máy giặt của bạn. Arzewski nói: “Một nửa số người có chế độ giặt nhanh không sử dụng nó. “Nếu chúng ta muốn giảm thiểu thời gian chu kỳ, hãy sử dụng nó. Còn chưa đầy 30 phút nữa. Nó thật sự có hiệu quả.”

Mắt trên đồng hồ

Đã bao nhiêu lần bạn ném một đống đồ giặt vào máy giặt sau bữa tối và đến sáng hôm sau, nó vẫn còn trong máy giặt? Nó xảy ra tốt nhất của chúng tôi. Lời khuyên rõ ràng ở đây là đừng bắt đầu giặt đồ vào buổi tối vì bạn sẽ không làm xong việc đó và nó sẽ đọng lại cả đêm. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng quên đồ giặt ngay cả khi bạn bắt đầu giặt vào ban ngày.

Arzewski có cách khắc phục đơn giản cho vấn đề đó. “Nếu bạn biết rằng chu trình giặt của bạn sẽ mất một giờ, bạn hẹn giờ trong một giờ, và sau khi hết giờ, bạn cho nó vào máy sấy.” Đặt một bộ hẹn giờ khác cho máy sấy và khi nó tắt, hãy lấy đồ giặt ra khỏi máy sấy và cất hết đi.

Trường Giặt ủi Mùa hè

Nếu bạn thường xuyên nhặt quần áo và khăn tắm bẩn khắp nhà, đây có thể là thời điểm tốt để tranh thủ sự giúp đỡ của gia đình trong việc sắp xếp lại toàn bộ công việc thường ngày. Mức độ trợ giúp mà bạn có thể mong đợi sẽ khác nhau tùy theo độ tuổi của người đưa ra sự trợ giúp đó.

Arzewski nói: “Những đứa trẻ còn rất nhỏ, từ góc độ học tập, đây là một công cụ học tập dành cho trẻ mới biết đi để giúp phân loại màu trắng và màu sắc”. “Tôi cũng thích ý tưởng trẻ em chịu trách nhiệm cho quần áo vào giỏ đúng giờ. Rất nhiều gia đình mà chúng tôi làm việc cùng coi việc giặt giũ là một trò chơi thú vị với con cái họ.”

Arzewski cho biết trẻ nhỏ có thể giúp đỡ bằng cách kết hợp tất với bạn bè và phân loại những thứ như áo sơ mi và quần thành từng ngăn riêng biệt. Cả gia đình cùng nhau giặt đồ nên việc mọi người cùng tham gia là điều hợp lý!

Giúp trẻ giúp bạn

Mong đợi trẻ giúp việc giặt giũ không chỉ có nghĩa là bạn cần dạy chúng mà còn có nghĩa là giúp chúng thành công dễ dàng hơn một chút. Arzewski nói rằng có lẽ không thực tế nếu mong đợi trẻ em mang tất cả quần áo bẩn của chúng xuống phòng giặt. “Nếu chúng ta muốn trẻ bỏ chúng vào giỏ đựng đồ giặt khi chúng thay quần áo, tốt hơn hết hãy để một chiếc giỏ trong phòng để chúng lọt vào giỏ. Kỳ vọng là quần áo không nằm trên sàn; mà là họ đã bỏ chúng vào giỏ.”

Sau khi quần áo sạch sẽ, khô ráo và gấp gọn, trẻ cũng có thể cất đi. Chỉ là có thể không giống như cách bạn muốn. Arzewski nói: “Đối với những đứa trẻ nhỏ, thật khó để bỏ chúng đi. “Hãy đặt từng thứ vào ngăn kéo riêng để họ biết mình sẽ đi đâu, ngay cả khi nó không hoàn hảo.” Cô cho biết một số bậc cha mẹ sẽ dán nhãn cho từng ngăn kéo để con cái họ biết những gì sẽ để ở đâu và chỉ mong rằng món đồ đó sẽ được đặt vào đúng ngăn kéo, bất kể nó được gấp lại hay không được gấp như thế nào.

Cô nói: “Một số người nói rằng việc treo chúng sẽ dễ dàng hơn và giảm thiểu nếp nhăn khi treo chúng. “Nhưng điều đó không phải lúc nào cũng xảy ra.”

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Cách vá nệm hơi, có hoặc không có bộ vá

Mẹo Vặt

15 mẹo phòng ngừa và kiểm soát dịch hại tự nhiên nên thử tại nhà

Mẹo Vặt

danh sách kiểm tra dọn dẹp hữu ích cho một ngôi nhà không tì vết

Mẹo Vặt