Công nghệ

Cách tắt gợi ý của SiriSiri không chỉ là một trợ lý giọng nói. Đây cũng là thuật toán được hỗ trợ bởi máy học, hiển thị cho bạn các đề xuất hữu ích trên iPhone, chẳng hạn như các ứng dụng bạn có thể muốn khởi chạy, những bức ảnh kỷ niệm mà bạn có thể quan tâm hoặc kết quả tìm kiếm mà bạn có thể quan tâm. Apple cho biết họ xử lý việc này dữ liệu trên thiết bị của bạn bằng cách sử dụng mã hóa đầu cuối. Điều này có nghĩa là Apple không thể nhìn thấy những gợi ý mà bạn nhận được.

Đôi khi Gợi ý của Siri có thể đưa ra đề xuất từ ​​các tài nguyên mà bạn có thể muốn tránh xa Siri, chẳng hạn như ứng dụng hẹn hò. Apple cũng cho biết họ có thể sử dụng thông tin tổng hợp để cải thiện sản phẩm và dịch vụ của mình cũng như chia sẻ các cụm từ tìm kiếm phổ biến với các công cụ tìm kiếm để cải thiện kết quả của họ. Nếu bất kỳ khía cạnh nào trong số này của Siri làm bạn không thoải mái, bạn có thể tắt Gợi ý của Siri.

Cách tắt Gợi ý của Siri

Ảnh chụp màn hình hiển thị tất cả cài đặt Đề xuất của Siri mà bạn cần tắt.


Nguồn: Pranay Parab

Để xóa Gợi ý của Siri, bạn phải làm theo nhiều bước. Bạn có thể bắt đầu bằng cách đi đến Cài đặt > Siri & Tìm kiếm trên iPhone của bạn. Cuộn xuống và tắt các tùy chọn sau:

  • Hiển thị đề xuất

  • Hiển thị gần đây

  • Hiển thị trong tra cứu

  • Hiển thị trong Tiêu điểm

  • Cho phép thông báo

  • Hiển thị trong Thư viện ứng dụng

  • Hiển thị khi chia sẻ

  • Hiển thị khi nghe

Điều này sẽ ngăn Siri hiển thị đề xuất ở nhiều nơi. Sau đó, bạn có thể ngăn ứng dụng gửi thông tin đến Siri ngay từ đầu. Để thực hiện việc này, hãy cuộn xuống trên cùng một trang cài đặt. Cài đặt > Siri & Tìm kiếmvà nhấn vào tên của bất kỳ ứng dụng nào. Bây giờ hãy vô hiệu hóa mọi tùy chọn ở đây. Bạn có thể lặp lại điều này cho tất cả các ứng dụng mà bạn muốn Siri ngừng quét.

Bạn cũng có thể ngăn Siri truy cập vị trí của bạn để cá nhân hóa các đề xuất. Đi đến Cài đặt > Quyền riêng tư & Bảo mật > Dịch vụ định vị > Dịch vụ hệ thống và tắt Đề xuất & Tìm kiếm.

Bước tiếp theo là tắt Gợi ý Siri trong Safari. Bạn có thể làm điều này bằng cách đi đến Cài đặt > Safari trên iPhone của bạn và vô hiệu hóa Gợi ý Safari, Đề xuất của công cụ tìm kiếmTải trước lượt truy cập hàng đầu.

Cách ngăn cá nhân hóa Siri đồng bộ hóa trên các thiết bị

Đề xuất của Siri được đồng bộ hóa trên các thiết bị Apple của bạn nhưng bạn cũng có thể tắt tính năng này. Để thực hiện việc này, hãy truy cập Cài đặt > TÊN CỦA BẠN > iCloud > Xem tất cả và tắt Siri.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Bạn có thể nhận được chiếc iPad 6 tân trang này với tai nghe Beats với giá 220 USD ngay bây giờ

Mẹo Vặt

Cách chọn giữa Shopify, Squarespace và tất cả các trang internet thương mại điện tử khác

Mẹo Vặt

Cách đăng bài ẩn danh trong nhóm Fb

Mẹo Vặt