Nhà và Vườn

Cách tốt nhất để làm sạch cọ trang điểm của bạn


Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng từ các liên kết trên trang này.


Trong nhiều năm, tôi đã tích lũy được hàng tá cọ trang điểm, điều đó có nghĩa là tôi cũng đã dành quá nhiều thời gian để làm sạch chúng. Cọ bẩn có thể làm mất vẻ quyến rũ của bạn nhưng cũng có thể gây ra mụn và phát tán vi khuẩn cũng như bất cứ thứ gì khác ẩn trong túi trang điểm trên da của bạn. Trong trường hợp xấu nhất, bạn thậm chí có thể bị nhiễm trùng. Làm sạch chúng thường xuyên — bảy đến 10 ngày một lần — là điều quan trọng, nhưng cũng phải làm đúng. Một số phương pháp làm sạch không hiệu quả và những phương pháp khác hoàn toàn có hại cho bàn chải.

Cách làm sạch cọ trang điểm

Có rất nhiều hướng dẫn trên TikTok, YouTube và Instagram, chỉ ra cách những người có ảnh hưởng và chuyên gia trang điểm làm sạch cọ của họ, nhưng rất nhiều trong số đó chứa đầy thông tin xấu. Ví dụ, sử dụng dầu là không nên; Rất khó để loại bỏ khỏi lông bàn chải, điều này có thể làm cho cọ kém hiệu quả hơn và gây ra mụn trên một số loại da. Sử dụng cồn tẩy rửa cũng là một ý tưởng tồi vì nó có thể làm yếu lớp keo giữ lông bàn chải ở tay cầm. Tôi cũng đã xem rất nhiều video trong đó người dùng ngâm hoàn toàn đầu bàn chải vào nước xà phòng. Một lần nữa, không: Cuối cùng, điều đó cũng có thể làm hỏng keo.

Thay vào đó, hãy bắt đầu với việc rửa sạch cơ bản để loại bỏ lớp trang điểm bên ngoài rõ ràng nhất. Đổ đầy nước tẩy trang vào một bát nhỏ và xoay từng đầu cọ xung quanh đó. Tôi thích sử dụng nước Micellar để làm sạch cọ trang điểm bởi vì nó giúp loại bỏ lớp trang điểm khỏi da của bạn một cách dễ dàng bằng cách nào đó, nó cũng làm được điều tương tự ở đây. Nếu bạn không có, chỉ cần đặt đầu bàn chải dưới vòi nước.

Tiếp theo, đổ đầy nước sạch vào bát và thêm vài giọt xà phòng rửa chén nhẹ hoặc dầu gội trẻ em. Tránh sử dụng bất cứ thứ gì khác, như xà phòng rửa tay. Trước đây, một số blogger cũng đã khuyên dùng sữa tắm Dove, nhưng loại đó có chứa một số chất dưỡng mà theo thời gian có thể phủ một lớp màng lên lông bàn chải của bạn. Xà phòng càng nhẹ nhàng và đơn giản thì càng tốt. Xoay đầu cọ của bạn vào đó một lần nữa, lần này dùng tay xoa bóp chúng để “chà” chúng. Bất cứ khi nào nước quá bẩn, hãy đổ nước đi và đổ đầy nước vào bát. Cuối cùng, mỗi bàn chải sẽ ngừng giải phóng bột và chất lỏng và khi chạy trở lại dưới vòi nước, nước chảy ra từ chúng sẽ trong.

Rất nhiều người có ảnh hưởng khuyên bạn nên sử dụng tấm thảm silicon gập ghềnh làm máy chà sàn trong quá trình làm sạch, nhưng đó là những sản phẩm đặc biệt không thực sự cần thiết. Đúng vậy, chúng rất tiện lợi nhưng lại có mức độ tốn kém ($5 cho một cái đơn giản tại Ulta, $35 cho sản phẩm lớn trên Amazon) và không làm được gì nhiều ngoài việc mát-xa tốt bằng ngón tay. Lợi ích lớn nhất của chúng là, bằng cách lướt bàn chải lên trên, bạn sẽ lấy được rất nhiều nước ra ngoài, nhưng bạn có thể tự làm điều đó bằng cách nhẹ nhàng bóp lông bàn chải lên bát hoặc bồn rửa.

Khi đã đến lúc làm khô hoàn toàn lông bàn chải, hãy đặt chúng phẳng trên khăn giấy hoặc vải sợi nhỏ. Đừng xòe lông ra một cách không tự nhiên để làm khô chúng; chúng sẽ khô theo cách đó và khó sử dụng sau đó. Thay vào đó, hãy nhẹ nhàng định hình lông bàn chải trở lại hình dạng như trước đây và để chúng khô tự nhiên. Tôi thường để đồ của mình ít nhất qua đêm và quay lại vài lần để lật chúng lại. LÀM không phơi khô chúng thẳng đứng trong thùng chứa; điều này sẽ ảnh hưởng đến lớp keo trên lông bàn chải vì nước sẽ chảy xuống. Bạn thậm chí có thể làm khô chúng trong khi chúng được treo ngược; Nếu bạn tìm ra cách gắn một loạt tay cầm để bàn chải bay trong không khí, bạn hãy cho tôi biết. Làm khô chúng phẳng là hoàn toàn ổn, nhưng xoay chúng định kỳ để lông bàn chải không bị xẹp xuống một bên là một bước đi thông minh.

Cách làm sạch miếng bọt biển trang điểm

Miếng bọt biển trang điểm, vốn đã trở nên phổ biến vào khoảng năm 2016 nhưng vẫn là một phần không thể thiếu trong hầu hết các bộ trang điểm, dễ làm sạch hơn nhiều so với cọ vì bạn hoàn toàn có thể ngâm chúng trong nước mà không gặp vấn đề gì. Bạn có thể làm điều đó trong nước Micellar trước, sau đó chuyển sang hỗn hợp xà phòng và nước hoặc chỉ chuyển thẳng sang xà phòng và nước. (Rất nhiều nhãn hiệu mút trang điểm bán sữa rửa mặt của riêng họ, nhưng dầu gội dành cho trẻ em cũng tốt như vậy.)

Nhúng miếng bọt biển vào và dùng tay xoa bóp, bóp xung quanh cho đến khi bạn thấy lớp trang điểm bắt đầu trôi ra nước. Nếu nó thực sự rất bẩn, hãy ngâm nó trong nước xà phòng đó khoảng 10 phút. Lấy nó ra và đổ một ít xà phòng trực tiếp lên miếng bọt biển ướt, tạo bọt. Chạy miếng bọt biển dưới vòi nước để rửa sạch và không dừng lại cho đến khi nước trong.

Để làm khô miếng bọt biển, hãy dựng nó lên nếu có thể và để khô trong không khí. Nó có thể khô phẳng trong không khí, nhưng bạn sẽ muốn lật nó lại vài lần. Để khô qua đêm để đảm bảo không có chỗ ẩm ướt nào sâu bên trong có thể bị nấm mốc. Khi bạn nghĩ nó đã khô, hãy bóp thật kỹ để đảm bảo bạn không cảm thấy ẩm ướt. Đừng đặt nó trở lại ngăn kéo hoặc hộp đựng cho đến khi nó khô hoàn toàn.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Bạn nên thêm đèn chạy bằng nước này vào bộ dụng cụ khẩn cấp của mình

Mẹo Vặt

Cách làm sạch hoặc thay thế bộ lọc của lò vi sóng (và tần suất bạn nên làm)

Mẹo Vặt

Loại bỏ cỏ dại? Với thủ thuật này sẽ không mất nhiều thời gian đâu! Siêu thực tế! –

Mẹo Vặt