Nhà và Vườn

‘Cải tiến ngôi nhà’ Bạn gần như chắc chắn sẽ hối tiếc


Nhà cung cấp hình ảnh: Jeffrey B. Banke/Shutterstock


Mặc dù hầu hết các dự án cải tạo nhà đều mang lại kết quả tích cực – giá trị ngôi nhà tăng lên, nhiều không gian hữu dụng hơn, cải thiện sự thích thú với tài sản – nhưng không bao giờ có bất kỳ đảm bảo nào rằng dự án sẽ diễn ra theo cách bạn mong đợi. Mặc dù việc thực hiện không tốt—chẳng hạn như sử dụng sai vật liệu hoặc hoàn thiện hoặc thuê sai nhà thầu—không có nghĩa là bản thân dự án là một ý tưởng tồi, nhưng vẫn có một số cái gọi là “cải tiến” mà bạn có thể sẽ hối tiếc dù có tốt đến đâu. – họ đã bị xử tử.

Vòi không chạm

Sự hấp dẫn của vòi không chạm là rất rõ ràng: Thay vì bôi bột hoặc dầu mỡ lên khắp vật cố định đẹp đẽ của bạn, bạn chỉ cần vẫy tay một cách khẩn trương và nước sẽ đổ ra cho bạn một cách kỳ diệu. Ngoài ra, sẽ có ít nhất một khoảng thời gian dài sau khi bạn cài đặt nó lần đầu tiên, bạn sẽ có được niềm vui thú vị nhất sau một thời gian dài giả vờ có sức mạnh ma thuật.

Lợi ích của vòi không chạm là có thật, nhưng cũng không đáng kể—và chúng có quá nhiều nhược điểm:

 • Bạn sẽ vô tình bật nó lên mọi lúc. Bạn cũng sẽ bị cuốn vào vòng lặp vẫy tay với nó, mất kiên nhẫn và lại vẫy tay một cách vô ích.

 • Những vòi này yêu cầu nguồn điện từ ổ cắm hoặc pin, điều này có khả năng khiến bạn không thể sử dụng nước trong trường hợp mất điện kéo dài.

 • Nếu cần điều chỉnh nhiệt độ của nước, bạn sẽ phải chạm vào vòi, điều này sẽ vô hiệu hóa lợi ích duy nhất của nó.

Tủ cao tới trần

Việc có tủ bếp cao tới tận trần nhà được coi là hợp thời trang và dường như có nhiều lý lẽ ủng hộ điều đó. Có một điều, việc nâng tủ lên cao sẽ giúp loại bỏ đất hoang bụi bặm hình thành trên tủ của bạn, và chúng tôi được biết, những chiếc tủ cao trông bóng bẩy và trang nhã và có thể làm cho căn bếp nhỏ trông rộng hơn.

Nhưng những chiếc tủ khổng lồ đó còn có một đặc điểm khác: Vô dụng. Trừ khi bạn có ý định lắp đặt một số loại thang cố định – hoặc bạn không ngại leo lên ghế bếp thường xuyên – bạn sẽ không bao giờ thực sự sử dụng những chiếc tủ đó hoặc gặp rủi ro về sự an toàn của mình khi làm như vậy.

Chất độn nồi

Nếu bạn nhắm mắt lại ngay bây giờ và tưởng tượng ra một căn bếp sang trọng, đắt tiền, có thể bạn đang tưởng tượng ra một chiếc chậu đựng đồ. Chất độn nồi là một loại phụ kiện nhỏ có vẻ sang trọng — hãy tưởng tượng bạn không cần phải mang một chiếc nồi nặng đến và đi từ bồn rửa! Đó chính xác là kiểu chi tiết của người giàu mà chúng tôi yêu thích, bởi vì sẽ tốn rất nhiều tiền để loại bỏ một lượng công sức nhỏ.

Trên thực tế, họ thậm chí còn không làm được nhiều như vậy, vì bạn có thể phải mang theo bình nước của mình. trở lại bồn rửa Dù sao thì khi bạn nấu ăn xong, việc đó cũng không loại bỏ được công việc mà chỉ cắt làm đôi. Và chất độn nồi có những nhược điểm mà bạn sẽ hối tiếc:

 • Họ đang thách thức để làm sạch. Giữa dầu mỡ nấu ăn, thức ăn bắn tung tóe và bụi bẩn, chất độn nồi có thể khó giữ được vẻ ngoài gọn gàng.

 • Chúng cung cấp thêm một nơi mà nước có thể phản bội bạn và hủy hoại một phần ngôi nhà của bạn.

 • Tùy thuộc vào tần suất bạn sử dụng và độ cứng của nước, chúng có thể bị rỉ sét và bị tắc do cặn khoáng.

Công nghệ tích hợp

Có điều gì đó kỳ diệu khi có tất cả các dây và hộp xấu xí liên quan đến hệ thống giải trí gia đình và công nghệ khác ẩn sau các bức tường hoặc bên trong các hệ thống lắp đặt tùy chỉnh. Ngôi nhà của bạn có thể trở nên hiện đại hơn khi có một chiếc TV nhô ra khỏi tủ hoặc lắp loa âm thanh vòm vào.

Sự hối tiếc sẽ đến sau, khi đến lúc phải nâng cấp. Chẳng hạn, việc cài đặt tùy chỉnh có thể khiến việc chuyển sang một chiếc tivi lớn hơn rất khó khăn và những thứ như hệ thống loa hiện có cách đây chưa đầy một thập kỷ có thể trở nên vô dụng với hệ thống nhà thông minh hiện đại. Bạn không thể ngăn chặn quá trình tiến bộ, nhưng việc cập nhật công nghệ của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn không phải mở tường hoặc tuân thủ các thông số kỹ thuật rất cụ thể để thay thế các bộ phận.

Đảo bếp khổng lồ

Nếu bạn xem các chương trình truyền hình về cải tạo nhà cửa hoặc theo dõi mạng xã hội về cải tạo nhà cửa, bạn sẽ biết rằng mọi người đều phát cuồng vì đảo bếp. Rất nhiều người trong các chương trình này bước vào những căn bếp hoàn hảo và than thở về việc thiếu một hòn đảo; thật dễ dàng để tin rằng một căn bếp không có đảo bếp thì không có bếp chút nào.

Và đảo bếp có thể là một sự bổ sung hoàn hảo và đẹp mắt nếu bạn có đủ không gian cho nó. Và ngay cả khi bạn có một căn bếp lớn có thể tận dụng tốt quầy bếp phụ và không gian ăn uống mà hòn đảo cung cấp, vẫn có hai cách khiến bạn phải hối hận vì lựa chọn của mình:

 • Quá rộng. Có một hòn đảo quá lớn sẽ làm giảm khả năng sử dụng căn bếp của bạn và khiến ngay cả một căn bếp lớn cũng có cảm giác nhỏ bé.

 • Quy trình làm việc bị ức chế. Có một hòn đảo bao gồm lò nướng, máy rửa bát, bồn rửa và/hoặc nơi lưu trữ là điều tuyệt vời — trừ khi chúng được đặt ở các phía đối diện và bạn phải chạy xung quanh nó để hoàn thành bất cứ việc gì.

 • Làm sạch. Một hòn đảo khổng lồ trông có vẻ ấn tượng nhưng khi bạn phải trèo lên trên nó để lau chùi mặt bàn đó, bạn sẽ trải nghiệm điều mà các nhà khoa học gọi là hối tiếc.

Chuyển đổi gara

Nếu bạn cần thêm diện tích trong nhà, việc chuyển đổi nhà để xe có thể giúp bạn với mức giá tương đối thấp. Và bạn có thể rất hài lòng với văn phòng, phòng ngủ hoặc không gian sống mới mà bạn tạo ra từ nó. Nhưng ngay cả khi bạn thích không gian mới, bạn có thể sẽ phải hối tiếc về sau—đặc biệt là khi đến lúc phải bán:

 • Cách trình bày. Nhà để xe không được sử dụng làm không gian sinh hoạt, vì vậy cách bố trí ngôi nhà mới của bạn có thể sẽ hơi lạ – giống như có một phòng ngủ ngay gần bếp.

 • Kiềm chế kháng cáo. Một nhà để xe kín có thể trông khá bất tiện khi nhìn từ đường phố, điều này có thể hạn chế khả năng thu hút người mua của bạn khi bạn muốn bán nhà.

 • Mất… gara. Mọi người giống gara cho ô tô của họ. Đó là lý do tại sao những ngôi nhà có gara có giá trị cao hơn (trung bình thêm khoảng 23.000 USD, nhưng ở một số khu vực, như Chicago, con số đó tăng gấp đôi).

Bồn tắm spa/bể sục

Một chi tiết khác khiến những người săn nhà hào hứng trên các kênh truyền hình và mạng xã hội là bồn tắm thủy lực. Và về mặt lý thuyết, điều này có ý nghĩa: Bạn có thể tưởng tượng mình đang đắm mình trong một chiếc giường khi những tia nước ấm xoa dịu cơn đau nhức và lo lắng của bạn.

Nhưng bồn tắm spa được tạo ra để hối tiếc về sau. Ngay cả khi giả sử bạn sử dụng nó nhiều như bạn nghĩ (có thể bạn sẽ không làm vậy), vẫn có một số lý do khiến bạn có thể sẽ hối tiếc khi cài đặt nó:

 • Giá. Những chiếc mút này có thể đắt tiền, với chi phí lắp đặt trung bình là 3.000 USD. Như với tất cả mọi thứ, bạn có thể mua những mẫu rẻ hơn … nhưng chúng đi kèm với những điều đáng tiếc.

 • Độ bền. Không giống như bồn tắm thông thường, nhiệm vụ duy nhất của nó là đổ đầy nước và không bị rò rỉ, bồn tắm spa là những cỗ máy phức tạp. Chúng có tất cả các loại bộ phận chuyển động và các bộ phận khác, có nghĩa là chúng cần được bảo trì và bảo trì mà hầu hết các bồn tắm đều không có.

 • Làm sạch. Giữ bồn tắm thủy lực của bạn sạch sẽ là một cuộc chiến không ngừng. Ngoài các vấn đề thường gặp về cặn và vòng đệm còn sót lại, bạn phải đảm bảo các vòi phun được giữ sạch sẽ để chúng hoạt động (và ngăn nấm mốc phát triển trong đó).

Tất nhiên, giá trị thực sự của bất kỳ việc cải thiện ngôi nhà nào là việc bạn thích thú với kết quả cuối cùng – nếu bạn yêu thích những gì mình đã làm, bạn sẽ không phải hối tiếc. Nhưng nếu bạn đang thực hiện những cải tiến để đáp ứng xu hướng hoặc vì bạn mong đợi giá trị ngôi nhà của mình sẽ tăng lên, hãy tìm hiểu kỹ (và xem xét nội tâm) một chút trước khi cho rằng mọi việc sẽ ổn thỏa.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Làm vườn ‘chân vuông’ là con đường tắt để trồng trọt vào mùa xuân

Mẹo Vặt

Ưu đãi tốt nhất cho máy pha cà phê và phụ kiện trong đợt giảm giá mùa xuân lớn của Amazon

Mẹo Vặt

Tại sao bạn nên xem xét một máy sưởi không gian hình parabol

Mẹo Vặt