Công nghệ

CES 2024: Công nghệ nhà bếp thông minh thú vị nhất mà chúng tôi từng thấy


Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng từ các liên kết trên trang này.


Tôi đã thử nghiệm rất nhiều công nghệ thông minh và là một người đam mê nấu ăn tại nhà, vì vậy tôi biết sự khác biệt giữa một cải tiến hữu ích hợp pháp và một mánh lới quảng cáo khéo léo. Tôi không muốn có điều khiển từ xa cho máy làm đá của mình: Tôi muốn máy làm đá biết khi nào tôi muốn đá, loại đá nào và lượng đá tôi cần trong ly của mình.

Đây là vấn đề xảy ra với rất nhiều công nghệ nhà bếp trên thị trường—nó không thực sự mang lại nhiều trải nghiệm hơn ngoài việc kết nối thiết bị với Internet. Trên thực tế, đôi khi tôi thấy rằng công nghệ nhà bếp thông minh có thể lấy đi một số điều tôi yêu thích nhất khi nấu nướng; quá trình và tính nghệ thuật của con người.

Các công ty đã xếp hàng dài tại CES 2024 để cố gắng chứng minh tôi sai và mặc dù đơn giản là có quá nhiều thiết bị để có thể kể tên hết nhưng đây là những thiết bị nổi bật.

Nấu đồ ăn và nấu nó nhanh hơn

Seer Perfecta

Seer Perfecta, nhằm mục đích giảm đáng kể thời gian nấu nướng
Tín dụng: Nhà tiên tri

Trong một thời gian dài, tất cả chúng ta đều bị ám ảnh bởi phong trào thực phẩm chậm, nó yêu cầu chúng ta dành nhiều thời gian hơn để xem xét thực phẩm, mối quan hệ của chúng ta với nó, nguồn gốc, cách chúng ta nấu và ăn cũng như cố gắng cân nhắc kỹ lưỡng hơn về quy trình. Rõ ràng, chúng ta đã vượt qua điều đó vì nhiều thiết bị tại CES đã hứa sẽ sử dụng AI và tia laser (!) để nấu thức ăn của chúng ta với tốc độ mà một số người có thể thấy đáng báo động.

Sharp giới thiệu lò nướng tốc độ cao với chức năng nướng, đối lưu, lò vi sóng biến tần và “nấu ăn AI” (rõ ràng nó sẽ phân tích những gì bạn đang nấu và sau đó áp dụng phương pháp nấu thích hợp), đồng thời hứa hẹn sẽ giảm 2/3 thời gian nấu. Theo cách tương tự, Seer Perfecta muốn nấu bít tết của bạn trong một phút. Một phút theo nghĩa đen. Sử dụng đầu đốt hồng ngoại, về cơ bản nó là một máy nướng bánh mì hai mặt, nhưng đối với thịt, nướng ở nhiệt độ hơn 1.600 độ với mức giá 3.500 USD.

Không chỉ là một thiết bị, Sevvy đã mang công nghệ nấu ăn tới CES mà họ hy vọng sẽ được cấp phép. Bằng cách nấu đồng nhất, nó tuyên bố nấu thức ăn không chỉ nhanh hơn mà còn ngon hơn ở nhiệt độ thấp hơn và tiêu thụ ít năng lượng hơn. Nó sử dụng hệ thống sưởi tích hợp, có vẻ giống như sous vide, không có sous vide. Thay vì làm nóng và luân chuyển nước, nó sử dụng dòng điện chạy qua thực phẩm. Vì nó nấu thức ăn trong thời gian ngắn hơn các phương pháp khác, Sevvy khẳng định thực phẩm nấu theo cách này cần ít chất béo, muối và đường hơn (mà không thực sự giải thích về tác dụng của nó). sao lại như vậy) sau đó sẽ chuyển thành thực phẩm “lành mạnh hơn”. Điều đó chắc chắn rất thú vị và năm ngoái Sevvy đã giành được danh hiệu cao nhất cho chiếc bếp thông minh của họ, vì vậy họ đã có thêm một số chiếc răng.

Hiện nay có rất nhiều lò nướng thông minh có thương hiệu trên thị trường—tháng Sáu, Brava, Tovala, cùng một số tên tuổi—nên tôi cần phải thấy thứ gì đó thực sự đổi mới để thu hút mọi nhiệt huyết. Điều đó nói lên rằng, Cuộc cách mạng nấu ăn Vi sóng khơi gợi sự quan tâm của tôi: Thiết bị này hứa hẹn sẽ loại bỏ nhu cầu sử dụng lò vi sóng, nồi chiên không khí và lò nướng bánh mì bằng cách cung cấp tất cả các phương pháp nấu ăn đó trong một hộp nhỏ gọn gàng trên mặt bàn. Revolution đã tạo ra một bộ công cụ có thẩm quyền cao lò nướng bánh mỳvì vậy tôi có xu hướng tin rằng sản phẩm này đáng để xem xét, ngay cả khi nó có giá 1.800 USD.

Nếu bạn loại bỏ phỏng đoán khỏi tiệc nướng, liệu nó có còn là một môn thể thao không?

Máy hút thuốc trong nhà thông minh GE Profile

Máy hút thuốc trong nhà thông minh GE Profile
Tín dụng: Thiết bị YouTube/GE

Nhiệt kế thông minh không dây có thể giúp bạn phải phỏng đoán nhiều khi nướng thịt, nhưng CES 2024 đã đưa một loạt các món nướng hoàn toàn thông minh lên hàng đầu. Lò nướng điện ở sân sau hiện tại ($899) lớn và có nhiệt độ 700 độ — khiến nó nóng hơn rất nhiều so với hầu hết các lò nướng gas — trong khi vẫn cung cấp cho bạn hai vùng nhiệt để bạn không đốt cháy lò nướng của mình. Điều thú vị là nó cũng tự động dọn dẹp và bạn có thể giám sát mọi thứ thông qua ứng dụng đồng hành.

Weber có lẽ là cái tên được kính trọng nhất trong lĩnh vực đồ nướng và vì lý do đó, tôi muốn tổ chức tiệc nướng Hội nghị thượng đỉnh Weber 2024 khi nó ra mắt vào cuối năm nay. Với mức giá 3.800 USD, nó sẽ cần phải chứng tỏ bản thân, nhưng gà thịt hồng ngoại là một điểm thu hút lớn.

Thiết bị tôi tâm đắc nhất là Máy hút thuốc trong nhà thông minh GE Profile. Hút thuốc là một nghệ thuật mà tôi muốn hoàn thiện và các phương pháp truyền thống không mang lại cho tôi sự kiểm soát mà tôi khao khát. Hơn nữa, máy hút thuốc GE mang công nghệ vào bên trong nên tôi có thể theo dõi và hút thuốc giữa mùa đông. Đây là lần thứ hai trong tháng tôi say mê một thiết bị lấy từ phòng thí nghiệm ươm tạo tại GE, có tên là FirstBuild. Rõ ràng, GE đã đi đúng hướng trong việc tạo ra một không gian ươm tạo để giúp hãng đổi mới. Đúng, Smart Smoker có thể xử lý nhiều miếng sườn và một miếng thịt nướng lớn, nhưng tôi chỉ ở đây để hun khói một ít lox.

Thiết bị nhà bếp của bạn ngày càng thông minh hơn

Tôi không thể chiên bằng không khí, chủ yếu là vì tôi không thể nhìn thấy điều gì đang xảy ra trong nồi chiên không dầu của mình; đó là một bài tập về niềm tin với một thiết bị đặt trên bàn và tôi thường xuyên thất bại với nó. Vì lý do này, Chef AI khiến tôi quan tâm vì nó tuyên bố sẽ loại bỏ phỏng đoán bằng cách sử dụng AI để tìm ra món bạn đang cố gắng chế biến và tự mình xử lý việc nấu nướng. Rõ ràng nó sẽ làm được điều đó với giá 250 USD, mà tại CES dường như hoàn toàn phải chăng nếu bạn có thể theo dõi chúng. Tôi thậm chí không thể tìm thấy trang web của công ty—vì vậy, vẫn chưa có quyết định.

Secret Kitchen-Hood, tuy không phải là thiết bị công nghệ quyến rũ nhất nhưng cũng là một thiết bị mang tính bước ngoặt. Nhỏ hơn 80% so với hầu hết các máy hút mùi hạ cấp, nó hứa hẹn sẽ sử dụng hệ thống làm mát để hoạt động hiệu quả hơn so với những người anh em cồng kềnh của nó. CES cũng rất ấn tượng và gửi nó về nhà với Giải thưởng Sáng tạo.

Hầu hết mọi thương hiệu thiết bị lớn hiện nay đều có thiết bị nhà bếp kết nối, nhưng ít thương hiệu nào khiến tôi ấn tượng với bộ tính năng tốt hơn Samsung. Dòng thiết bị gia dụng Bespoke của họ không chỉ cung cấp kết nối wifi đơn giản. Tại CES, Samsung đã giới thiệu một tính năng cho phép bạn phát video trực tiếp từ bên trong lò nướng của mình. (Có ai muốn ghé qua và xem gà tây nấu trên màn hình lớn không?) Trong khi tôi vẫn nghi ngờ về tính năng AI mới sẽ thông báo cho bạn khi bạn sắp hết đồ trong tủ lạnh, tôi vẫn bị ấn tượng bởi ý tưởng này.

Mục đích cuối cùng ở đây là gì?

Những thứ tôi thấy tại CES 2024 thật tuyệt vời, nhưng nó không thuyết phục được tôi rằng tôi cần bỏ hàng nghìn đô la để cách mạng hóa toàn bộ căn bếp của mình bằng công nghệ thông minh. Mặc dù là một người đam mê công nghệ thông minh, nhưng trước đây tôi thường chậm tiếp cận công nghệ nấu ăn bởi vì cuối cùng, tôi vẫn tin rằng mình có thể tự mình làm nó tốt hơn.

Đối với tôi, quá trình chế biến món ăn không phải là trở ngại—đó là điều tôi thích thú. Món sườn sous vide prime có thể được nấu chính xác hơn, nhưng nó không khiến cả nhà cảm thấy ấm áp và mùi thịt caramen. Có lẽ tôi thực sự không muốn bít tết của tôi sẽ được nấu trong 60 giây. Nếu công nghệ nhà bếp thông minh thu hút nhiều người vào bếp hơn thì thật tuyệt, nhưng tôi lo lắng về việc nó sẽ lấy đi một chút điều kỳ diệu.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Những gì nhìn thấy trên bầu trời đêm vào tháng 4 năm 2023

Mẹo Vặt

Bạn có thể mua những chiếc tai nghe nhét tai Sony này với giá 39 USD ngay bây giờ

Mẹo Vặt

Ưu đãi Amazon yêu thích của tôi trong ngày: Thẻ Eufy Safety SmartTrack

Mẹo Vặt