Công nghệ

Đánh giá: OnePlus Watch 2 gần như đã sẵn sàng để cạnh tranh với Apple


Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng từ các liên kết trên trang này.


Sau ba năm gián đoạn, OnePlus cuối cùng đã trở lại với một chiếc đồng hồ thông minh mới. OnePlus Watch 2 được đặt tên phù hợp hứa hẹn sẽ trở lại hình thành cho công ty ban đầu đã tạo nên tên tuổi bằng cách cung cấp các thiết bị giống như hàng đầu với mức giá phải chăng hơn nhiều.

Mặc dù tôi sẽ không nói rằng OnePlus Watch 2 đã đánh bại các đồng hồ thông minh Android khác và có một số điều mà nó có thể cải thiện, nhưng nó có cảm giác như một sự cải tiến mạnh mẽ so với OnePlus Watch đầu tiên — một điều gì đó lâu dài- những người hâm mộ OnePlus thường trực sẽ rất vui khi biết điều này.

Thông số kỹ thuật của OnePlus Watch 2

Đầu tiên, những điều cơ bản. Những con số và vật phẩm nhìn thấy ở đây chính xác là những gì bạn mong đợi từ một chiếc đồng hồ thông minh hàng đầu, bao gồm mặt kính Sapphire Crystal 2,5D và khung thép không gỉ:

 • Kích thước: 47mm x 46,6mm x 12,1mm

 • Trọng lượng: 49g không có dây đeo / 80g có dây đeo

 • Màn hình: Tấm nền AMOLED 1,43 inch tần số quét 60Hz, độ sáng 1.000 nit, độ phân giải 466 x 466

 • Vỏ: Thép không gỉ

 • Chipset: Kiến trúc động cơ kép SnapdragonTM W5 + BES2700

 • Dung lượng lưu trữ: 32GB

 • RAM: 2GB

 • Cảm biến: Gia tốc, Con quay hồi chuyển, Nhịp tim quang học, Máy đo nồng độ oxy xung quang, Địa từ, Ánh sáng, Phong vũ biểu, Tần số kép L1 + L5, Beidou, GPS, Galileo, GLONASS, QZSS

 • LTE: Không

 • Kích thước pin: 500mAh

 • Khả năng chống nước: 5ATM+IP68

 • HỆ ĐIỀU HÀNH: Mặc OS 4

 • Điện thoại tương thích: Android 8.0 trở lên, GMS 23.45.23 trở lên

Như bạn có thể thấy, tất cả các thông số kỹ thuật này đều là những lựa chọn chắc chắn và trên giấy tờ, chúng có vẻ như sẽ mang lại trải nghiệm đồng hồ thông minh cao cấp có khả năng theo kịp Pixel Watch 2 và các đồng hồ thông minh Galaxy mới nhất. Tất nhiên, nếu bạn đang chạy thiết bị iOS thì bạn sẽ không muốn mua thiết bị này: OnePlus Watch 2 tiếp tục xu hướng của nhiều thiết bị Wear OS gần đây và không hỗ trợ iOS dưới bất kỳ hình thức nào.

Tôi đã dành cả tuần qua với OnePlus Watch và đây là những gì tôi đã học được.

Tăng gấp đôi

Ước tính pin của OnePlus Watch 2


Tín dụng: Joshua Hawkins

Có lẽ điều hấp dẫn nhất về OnePlus Watch 2 và điều khiến tôi chú ý đầu tiên khi OnePlus liên hệ với tôi về nó là kiến ​​trúc động cơ kép. Với kiến ​​trúc kép này, OnePlus hứa hẹn sẽ cung cấp năng lượng lên tới 100 giờ cho một lần sạc.

Những tuyên bố về pin như vậy không phải là hiếm đối với công ty, vì OnePlus Watch đầu tiên có thời lượng pin đáng kinh ngạc nhưng không có nhiều thứ khác phù hợp với nó. Bằng cách đưa cả chipset Snapdragon W5 và BES 2700 vào đồng hồ, OnePlus cho biết đồng hồ có thể dễ dàng trao đổi giữa hai loại để sử dụng Snapdragon W5 mạnh hơn khi cần thiết. Và nhìn chung, tôi muốn nói rằng công ty đã thực sự thành công ở đây.

Khi sử dụng OnePlus Watch 2, tôi chưa bao giờ cảm thấy đồng hồ bị tụt lại phía sau, ngay cả khi loay hoay với các ứng dụng của bên thứ ba. Hoạt động giữa các ô khác nhau luôn linh hoạt và khả năng sạc được giữ rất tốt. Tôi đã sạc đồng hồ vào thứ Ba và có thể sử dụng nó cho đến thứ Sáu mà không cần phải cắm lại vào bộ sạc. Ngay cả khi đó, đồng hồ vẫn chưa hoàn toàn chết và khi bật chế độ Tiết kiệm năng lượng, tôi có thể sử dụng thêm một ngày nữa, mang lại cho tôi gần bốn ngày sạc với mức sử dụng vừa phải.

Việc sạc pin cũng cực kỳ dễ dàng, đồng hồ chỉ mất khoảng 30 phút hoặc lâu hơn để sạc đầy khi sử dụng cục sạc OnePlus. Tốc độ sạc có thể thay đổi nếu bạn không sử dụng cục gạch OnePlus, mặc dù nó không có sự khác biệt quá lớn. Tôi nhận thấy rằng việc sạc đồng hồ hơi khó chịu—dây đeo bị vướng, vì vậy tôi phải lật đồng hồ sang một bên để đặt nó nằm ngang trên bàn của tôi. Nhưng vì bạn không phải sạc pin trong thời gian dài hơn nên đây không phải là vấn đề lớn.

Cuối cùng, tôi gọi thiết kế động cơ kép là một chiến thắng lớn cho đồng hồ thông minh, đặc biệt khi xem xét trình điều khiển thông thường hàng ngày của tôi (Apple Watch Ultra 2) thường phải được sạc lại mỗi ngày.

Trở nên thông minh hơn

OnePlus Watch 2 trên nền lượn sóng màu xanh


Tín dụng: OnePlus

Chìa khóa để mang lại thời lượng pin này là cái mà OnePlus gọi là “Chế độ thông minh”. Theo OnePlus, nó được bật theo mặc định và không khóa bạn khỏi bất kỳ khả năng nào khác của đồng hồ. Tôi không nhận thấy bất cứ điều gì bị thiếu trong chức năng của đồng hồ khi sử dụng nó và tôi có thể dễ dàng bắt đầu tập luyện và kiểm tra nhịp tim, mức độ căng thẳng cũng như các thông số sức khỏe khác một cách dễ dàng.

Nhìn chung, OnePlus thực sự dường như đã vượt qua tất cả các điểm dừng lần này sau OnePlus Watch vào năm 2021. Quá trình tập luyện rất dễ bắt đầu và OnePlus đã đưa vào một số lựa chọn tập luyện bổ sung — bao gồm các chế độ Cầu lông, Quần vợt và Trượt tuyết, chỉ để nêu tên một một vài lựa chọn thích hợp hơn. Tất nhiên, có các lựa chọn tập luyện thông thường khác, như chạy, đi bộ, v.v.

OnePlus đưa tất cả chức năng theo dõi sức khỏe và đồng hồ thông minh của mình vào ứng dụng OHealth mới, ứng dụng này sẽ ra mắt cùng với đồng hồ thông minh. Ứng dụng này rất dễ cài đặt và cung cấp nhiều thông tin chi tiết. Nó không phải là đột phá như các ứng dụng trên đồng hồ thông minh, nhưng nó hoạt động rất tốt và tôi không có bất kỳ phàn nàn nào về nó. Hầu hết mọi người sẽ thấy nó hoàn toàn có thể sử dụng được.

Giống như hầu hết các đồng hồ thông minh hiện nay, bạn sẽ tận dụng được đồng hồ nhiều hơn một chút nếu kết hợp nó với điện thoại thông minh có nhãn hiệu tương tự của mình, mặc dù khi thử nghiệm đồng hồ với OnePlus 12 và Pixel 8 Pro, tôi không nhận thấy bất kỳ tính năng khác biệt nào hoặc bất cứ điều gì còn thiếu. Nó dường như chủ yếu gắn liền với hiệu suất của thiết bị.

Về độ chính xác của cảm biến, tôi không nhận thấy bất kỳ vấn đề lớn nào với bất kỳ thứ gì mà OnePlus đang đo. Tính năng theo dõi giấc ngủ dường như hoạt động đủ tốt so với các đồng hồ thông minh khác mà tôi đã sử dụng, chẳng hạn như Apple Watch Ultra 2. Tuy nhiên, tôi sẽ nói rằng tính năng theo dõi mức độ căng thẳng đôi khi có thể hơi khó xử lý, vì vậy nếu bạn sử dụng một trong phức tạp vì nó, bạn có thể thấy mình nhận được một vài thông báo thú vị nếu cấp độ của bạn tăng từ phạm vi “vừa phải”.

Đồng hồ sử dụng cảm biến nhịp tim quang học tám kênh, do đó, nó sẽ cung cấp phản hồi chính xác và bất cứ khi nào tôi kiểm tra nhịp tim của mình, không có gì bất thường hoặc có vẻ như nó đang gặp khó khăn để hoàn thành công việc.

Ở đây cũng không có tính năng theo dõi kinh nguyệt hoặc theo dõi nhiệt độ cơ thể. Người dùng đang tìm kiếm điều đó ở một chiếc đồng hồ thông minh sẽ cần phải tìm ở nơi khác. Nó cũng không có tính năng phát hiện té ngã, mặc dù cách OnePlus nói chuyện có thể sẽ xuất hiện sau này. Nhưng đó chỉ là suy đoán của tôi.

Thiết kế và cảm nhận

Thiết kế mặt đồng hồ OnePlus Watch 2


Tín dụng: OnePlus

Nhưng hiệu suất và sự thông minh không phải là tất cả. Chắc chắn, OnePlus Watch 2 có thời lượng pin tuyệt vời và hoạt động rất tốt, nhưng làm thế nào Nhìn? Nói một cách thẳng thắn thì đồng hồ rất đẹp. Thành thật mà nói, đây là một trong những đồng hồ thông minh Android hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay và vỏ bằng thép không gỉ thực sự giúp mang lại cảm giác chắc chắn và cao cấp cho thiết bị.

Nó chưa bao giờ khiến tôi cảm thấy quá nặng trên cổ tay và thực tế là OnePlus bao gồm dây đeo đồng hồ kiểu “một kích thước phù hợp với tất cả” với nhiều khoảng trống là điều tuyệt vời. Các dây đeo cũng có thể tháo rời dễ dàng, điều này sẽ giúp những người thích tùy chỉnh dây đeo của mình dễ dàng tìm thấy dây đeo mới khi chúng có sẵn.

Nhìn chung, sử dụng máy cho cảm giác tốt. Có rất nhiều chỗ để tùy chỉnh, từ mặt đồng hồ đến các ô khác nhau mà bạn có thể thiết lập trên màn hình chính và tôi nghĩ nhiều người dùng sẽ hài lòng với những gì OnePlus cung cấp trong thời gian này. Công ty cho biết họ hỗ trợ 80 mặt đồng hồ của bên thứ nhất có thể tải xuống cùng với các mặt của bên thứ ba. Tuy nhiên, khuôn mặt của bên thứ ba sẽ không hoạt động với chế độ Tiết kiệm năng lượng. Vì vậy, đó chắc chắn là điều cần ghi nhớ.

Điểm mấu chốt

Vào cuối ngày, OnePlus Watch 2 có cảm giác như một sự cải tiến rõ ràng so với những gì công ty cung cấp với chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của mình. Thiết kế tuyệt vời, các tính năng mang lại và tôi không nhận thấy bất kỳ sự thay đổi lớn nào mà người dùng Android cần chú ý. Việc thiếu bất kỳ sự hỗ trợ nào cho iOS là điều đáng thất vọng, đặc biệt là với những người sử dụng iPhone làm trình điều khiển hàng ngày. Tôi rất muốn có thể ghép nối thiết bị này với iPhone của mình và sử dụng nó thay vì Apple Watch, nhưng sự phân chia này không có gì mới trong ngành điện thoại thông minh/đồng hồ thông minh.

Tôi không có nhiều phàn nàn với đồng hồ. Các hệ thống quản lý và theo dõi sức khỏe khác nhau có thể gây khó chịu khi xử lý, nhưng điều đó đúng với hầu hết mọi đồng hồ thông minh ngày nay. Các cảm biến có thể không chính xác nhất trên thị trường, nhưng chúng cung cấp các phép đo chắc chắn, giúp ích nhiều hơn cho công việc trong hầu hết các trường hợp. GPS hoạt động tốt trong thử nghiệm của tôi và mặc dù tôi không thực sự là người chạy bộ, nhưng lần chạy thử mà tôi đã thực hiện dường như cung cấp rất nhiều chức năng cho người chạy bộ, điều này khiến chiếc đồng hồ này ngang hàng với những chiếc đồng hồ khác trên thị trường hiện nay.

OnePlus Watch 2 là một chiếc đồng hồ thông minh chắc chắn, đặc biệt dành cho những người hâm mộ OnePlus. Nó tiếp tục những thành công gần đây của công ty và ở mức giá 299,99 USD, thật khó để đánh bại thiết kế cao cấp và thời lượng pin tuyệt vời của nó. Nó sẽ được bán vào hôm nay, ngày 26 tháng 2 và có sẵn để đặt hàng trước trên OnePlus.com.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Tại sao Bộ Tư pháp quan tâm đến bong bóng nhắn tin màu xanh lá cây trên iPhone

Mẹo Vặt

Mọi thứ chúng tôi biết (cho đến nay) về Galaxy Ring của Samsung

Mẹo Vặt

Tắt ‘Discord Clips’ nếu bạn không muốn người khác ghi âm giọng nói của mình

Mẹo Vặt