Công nghệ

Netflix đang xóa tính năng thanh toán trên App Retailer cho mọi ngườiTôi là một trong những người đăng ký Netflix lâu năm trả tiền cho dịch vụ phát trực tuyến thông qua App Store của Apple. Thật tệ cho tôi: Netflix đã thông báo rằng họ sẽ loại bỏ tùy chọn thanh toán này và công ty đã bắt đầu thông báo cho mọi người rằng họ sẽ phải bắt đầu thanh toán trực tiếp cho gã khổng lồ phát trực tuyến. Theo báo cáo đầu tiên của The Streamable, động thái này ảnh hưởng đến người dân ở Hoa Kỳ và Canada cũng như các vùng lãnh thổ khác. Mặc dù tôi chưa nhận được email này từ Netflix nhưng có lẽ chỉ là vấn đề thời gian trước khi nó đến và tôi buộc phải thực hiện chuyển đổi.

Tại sao Netflix cắt giảm thanh toán trên App Store

Trong nhiều năm nay, các công ty lớn đã gặp vấn đề khi bán các sản phẩm mua và đăng ký trong ứng dụng thông qua App Store của Apple. Điều này là do Apple thu 30% hoa hồng từ mỗi giao dịch mua hàng trong ứng dụng mà bạn thực hiện qua App Store. Nếu bạn đã đăng ký hơn một năm, Apple sẽ giảm mức cắt giảm xuống còn 15%, nhưng các công ty như Netflix và Spotify thậm chí không sẵn lòng trả mức đó.

Vài năm trước, Netflix đã loại bỏ tùy chọn đăng ký và thanh toán qua App Store cho người đăng ký. Tuy nhiên, nếu bạn đang thanh toán qua App Store vào thời điểm thay đổi này, bạn vẫn có thể tiếp tục thanh toán mà không bị gián đoạn. Khá nhiều người tiếp tục thanh toán Netflix thông qua Apple và một số thậm chí còn được hưởng mức giá cũ là 9,99 đô la mỗi tháng. Tất cả những điều này hiện không còn nữa vì Netflix đã quyết định ngừng hoàn toàn việc cho phép thanh toán trên App Store. Nếu muốn tiếp tục sử dụng Netflix, bạn sẽ phải thanh toán trực tiếp cho họ và bạn sẽ phải trả nguyên giá.

Tôi không hào hứng với sự thay đổi. Tôi chưa bao giờ thích lưu thông tin thanh toán của mình trên nhiều trang web, đặc biệt là đối với các khoản thanh toán định kỳ. Nếu tất cả các đăng ký của tôi đều có trên App Store thì việc hủy chúng sẽ dễ dàng hơn nhiều. Việc xem lại tất cả các đăng ký của tôi ở một nơi không chỉ thuận tiện mà việc hủy còn là một quy trình gồm ba bước. Điều đó tốt hơn nhiều so với một số quy trình hủy phức tạp trên internet, vốn gây ra đủ loại cảm giác tội lỗi “bạn có chắc không?” màn hình trước khi bạn thực sự có thể hủy đăng ký.

Tôi vẫn đăng ký Netflix trong suốt những năm qua và có nhiều thay đổi một phần vì tôi không muốn mất quyền truy cập vào thanh toán trên App Store. Bây giờ nó sắp biến mất, có lẽ tôi sẽ xem xong live-action Avatar: Tiết khí sư cuối cùng thích ứng và sau đó hủy đăng ký của tôi.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Microsoft muốn hiển thị cho bạn quảng cáo trong Menu Bắt đầu của Home windows 11

Mẹo Vặt

Trợ lý Google đang mất đi nhiều tính năng

Mẹo Vặt

Ngăn chặn các thiết bị thông minh ‘bóng ma’ bạn trong ngôi nhà mới của bạn

Mẹo Vặt