Nhà và Vườn

Pin graphene sẵn sàng cách mạng hóa các dụng cụ điện không dây như thế nào


Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng từ các liên kết trên trang này.


Các công cụ không dây đã có những bước tiến trong vài năm qua khi pin ngày càng tiên tiến hơn, nhỏ hơn và nhẹ hơn. Pin lithium ion đang dần tăng công suất và thời gian chạy trong khi thu hẹp kích thước và trọng lượng. Nhưng có một loại vật liệu mới trên thị trường dành cho các công cụ không dây: graphene, một loại vật liệu nhẹ đã thay đổi cuộc chơi về pin.

Graphen là vật liệu nano

Cấu trúc cơ bản của graphene là một lớp nguyên tử carbon được trải ra theo hình lục giác để tạo thành một lớp màng. Nó mỏng đến mức gần như là hai chiều, và do hình dạng của nó nên nó có khả năng dẫn nhiệt và điện cao. Hình dạng độc đáo của nó làm cho nó cực kỳ chắc chắn nhờ độ dày của nó. Pin graphene đang được sử dụng cho nhiều dự án, từ xe điện đến chương trình bay của NASA.

Pin graphene sạc nhanh hơn và có thể cung cấp năng lượng cho các công cụ lớn hơn

Vì graphene rất dẫn điện nên việc thêm nó vào pin lithium ion truyền thống có thể giảm thời gian sạc xuống ba lần. Graphene có khả năng dẫn điện cao hơn 100 lần so với đồng, giúp bạn biết được khả năng sạc nhanh hơn của graphene. Điều này có nghĩa là cần có ít pin hơn vì bạn sẽ không cần phải đợi lâu để sạc pin nếu đang làm việc trong một dự án lớn. Công nghệ này có thể làm cho các công cụ không dây trở nên thiết thực hơn ngay cả đối với các dự án lớn hơn.

Vì vật liệu này cho phép sạc nhanh hơn nên nó cũng cho phép xả nhanh hơn, nghĩa là pin chứa graphene có thể cung cấp đủ năng lượng cho các công cụ lớn hơn sử dụng nhiều năng lượng hơn. Việc sử dụng máy cưa hoặc máy khoan bê tông chạy bằng pin chạy hơn một giờ có thể là một trong tương lai gần của chúng ta. Các công cụ không dây vốn đã phổ biến như máy chà nhám và máy khoan có thể được hưởng lợi từ việc tăng mô-men xoắn.

Pin graphene có thời gian hoạt động lâu hơn

Hiệu suất pin graphene tăng lên cũng có nghĩa là thời gian sử dụng lâu hơn, cho phép bạn sử dụng hàng giờ đồng hồ giữa các lần sạc. Hãy tưởng tượng bạn vận hành các dụng cụ trong cửa hàng của mình cho đến giờ ăn trưa, sau đó sạc pin vào giờ nghỉ trưa và sử dụng chúng trong thời gian còn lại trong ngày. Pin graphene cũng có khả năng chịu nhiệt tốt hơn, cho phép chúng hoạt động lâu hơn mà không bị quá nóng.

Tìm dụng cụ dùng pin graphene ở đâu

Hiện tại, nhà sản xuất duy nhất trên thị trường chế tạo công cụ sử dụng pin graphene là CAT. Của họ Pin graphene 18V có sẵn tại Lowe’s với giá 169,99 USD. Vì hiện tại những loại pin này chỉ tương thích với các công cụ CAT nên bạn sẽ cần phải có nhãn hiệu công cụ không dây đó để hưởng lợi từ công nghệ. Tin vui là pin graphene tương thích với hệ thống CAT 1 For All, vì vậy chúng sẽ hoạt động với hầu hết các công cụ CAT hiện có mà bạn có.

Hạn chế của pin graphene

Vì graphene là một vật liệu tương đối mới nên pin đắt hơn gần gấp đôi so với pin lithium-ion truyền thống. Hiện tại, có một số công cụ hạn chế để lựa chọn sẽ hoạt động với pin hiện tại và trừ khi bạn đã có hệ thống không dây CAT, bạn sẽ cần thay thế bất kỳ công cụ nào bạn có để phù hợp với pin CAT graphene mới.

Những gì mong đợi trong tương lai

Khi công nghệ phát triển, graphene có thể sẽ được sử dụng rộng rãi hơn cho nhiều loại công cụ không dây hơn. Có tin đồn rằng một số thương hiệu công cụ không dây lớn khác đang nghiên cứu pin graphene cho các công cụ của họ, vì vậy hãy chú ý đến những thương hiệu này trong tương lai gần. Khi công nghệ trở nên phổ biến rộng rãi hơn, pin graphene cũng sẽ có giá cả phải chăng hơn.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Những cách dễ nhất để làm cho mạng gia đình của bạn an toàn hơn

Mẹo Vặt

Cách (và khi nào) khởi động lại hoặc khôi phục cài đặt gốc cho Roomba

Mẹo Vặt

Cách tốt nhất để sử dụng không gian phía trên tủ bếp của bạn

Mẹo Vặt