Công nghệ

Sử dụng OnlySwitch để tùy chỉnh tất cả cài đặt máy Mac của bạn nhanh hơnApple giấu quá nhiều thứ trong ứng dụng cài đặt Mac. Không có cách nào nhanh chóng để thực hiện những việc như chuyển chế độ tối, ẩn thanh menu hoặc hiển thị các tệp ẩn—bạn cần phải tìm hiểu kỹ trong cài đặt mỗi lần.

Tuy nhiên, bạn có thể muốn thay đổi các cài đặt đó thường xuyên. Ví dụ: tôi có xu hướng chỉ sử dụng chế độ tối vào những ngày nhiều mây và vì vậy tôi muốn tự mình chuyển đổi nó. Bạn có thể muốn ẩn thanh menu và dock khi bạn cần tập trung và sau đó bật lại chúng khi bạn muốn giao lưu. Apple không làm cho việc tùy chỉnh nhanh chóng này trở nên dễ dàng nhưng vẫn có một giải pháp.

OnlySwitch là một ứng dụng mã nguồn mở và miễn phí (đánh giá cao sự đóng góp) giúp bạn nhanh chóng thay đổi các tùy chọn này và các tùy chọn khác, đồng thời cho phép bạn thực hiện những việc như ẩn các biểu tượng thanh menu không mong muốn và giữ cho máy Mac của bạn không chuyển sang chế độ ngủ. Mở OnlySwitch lần đầu tiên và bạn sẽ thấy một biểu tượng mới nằm gần Trung tâm điều khiển một cách khó chịu (đừng lo lắng, bạn có thể thay đổi biểu tượng này trong cài đặt). Nhấp vào biểu tượng này và bạn sẽ thấy tất cả các loại chuyển đổi nhanh mà bạn có thể bật và tắt nhanh chóng.

Điều đó là đủ để tôi đề xuất một ứng dụng nhưng OnlySwitch còn đi xa hơn, cung cấp một số tính năng mà nếu không bạn sẽ cần một ứng dụng chuyên dụng. Có một đài internet tích hợp, bộ đếm thời gian Pomodoro và thậm chí cả cách ẩn các biểu tượng trên thanh menu.

Tùy chỉnh các công tắc

Ảnh chụp màn hình phần Tùy chỉnh của OnlySwitch, nơi bạn có thể quyết định những nút chuyển đổi nào bạn muốn đưa vào


Tín dụng: Justin Pot

Nhấp vào bánh răng ở góc dưới bên phải để mở cài đặt. bên trong Tùy chỉnh tab, bạn có thể ẩn bất kỳ tùy chọn nào bạn không muốn xem và bật một số tùy chọn bị tắt theo mặc định. Chúng bao gồm đổ rác, tắt tiếng micrô và chuyển sang chế độ năng lượng thấp.

Có các ứng dụng thay thế tích hợp sẵn cho một số ứng dụng phổ biến, như Đồng hồ hẹn giờ Pomodoro hoặc ghi chú dán nhanh. Ngoài ra còn có một nút bạn có thể sử dụng để nhanh chóng chuyển đổi tính năng tiếng ồn trắng tích hợp của máy Mac. Bạn thậm chí có thể thêm các nút của riêng mình bằng Phím tắt Apple: Chỉ cần đi tới Phím tắt tab và bạn sẽ thấy tất cả các phím tắt của mình ở đó. Tất cả điều này có nghĩa là bạn có thể tạo hoặc tìm một nút để thực hiện bất kỳ thao tác nào trên máy Mac của mình.

Ẩn biểu tượng thanh menu

Ảnh chụp màn hình phần ẩn biểu tượng của cài đặt OnlySwitch


Tín dụng: Justin Pot

Trong macOS, bạn có thể kéo bất kỳ biểu tượng thanh menu nào đến bất kỳ vị trí nào bạn muốn bằng cách giữ Điều khiển. OnlySwitch thêm một biểu tượng đặc biệt mà bạn có thể sử dụng để ẩn bất kỳ biểu tượng nào trên thanh menu mà bạn không muốn nhìn thấy. Chỉ cần kéo biểu tượng đặc biệt này sang bên phải của tất cả các biểu tượng bạn muốn ẩn, sau đó nhấp chuột phải vào biểu tượng đó. Tất cả các biểu tượng bạn không muốn thấy hiện đã bị ẩn. Có, có những ứng dụng dành riêng cho việc này bao gồm Vanilla và Bartender, nhưng OnlySwitch cung cấp tính năng này miễn phí đồng thời cung cấp cho bạn một cách nhanh chóng để chuyển đổi tất cả các loại tùy chọn khác.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Cách xóa cookie và bộ nhớ đệm trên máy Mac

Mẹo Vặt

Bạn có thể giảm giá Microsoft 365 với giá 45 USD ngay bây giờ

Mẹo Vặt

Những chiếc đồng hồ thông minh Google Pixel này hiện đang được giảm giá từ $50 đến $150

Mẹo Vặt