Công nghệ

Sử dụng ‘TranslucentTB’ để tùy chỉnh thanh tác vụ Home windows của bạnHình nền máy tính của bạn rõ ràng là đẹp, nhưng có một vấn đề: thanh tác vụ màu trắng xấu xí đang che mất một phần hoặc tệ hơn là xung đột với nó. Ứng dụng mã nguồn mở và miễn phí TranslucentTB là một cách tốt để khắc phục điều đó. Nó tiết kiệm tài nguyên và cho phép bạn tùy chỉnh thanh tác vụ chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Bạn có thể tải xuống từ Microsoft Store hoặc Github và bắt đầu sử dụng ngay.

Tùy chỉnh thanh tác vụ Windows của bạn với TranslucentTB

Sau khi cài đặt, TranslucentTB chạy từ khay hệ thống. Nhấp vào biểu tượng và bạn sẽ thấy các tùy chọn.

TranslucentTB được cấu hình từ biểu tượng trên thanh tác vụ.


Tín dụng: Justin Pot

Điều này có vẻ nhiều nhưng đừng quá choáng ngợp: hãy bắt đầu bằng cách chọn một hiệu ứng trong Máy tính để bàn menu phụ. Đối với người dùng Windows 11, có bốn hiệu ứng khác nhau. có Bình thườngmặc định, không thực hiện bất kỳ thay đổi nào—bạn chỉ nhận được thanh tác vụ mặc định của Windows 11.

Thanh tác vụ Windows bình thường và nhàm chán.

Bình thường
Tín dụng: Justin Pot

Tiếp theo có Mờ mịt, làm cho thanh tác vụ có một màu duy nhất. Bạn có thể chọn màu bằng cách sử dụng Màu nhấn tùy chọn trong cùng một menu. Đây là một màu xanh xấu xí mà tôi đã chọn vì lý do nào đó:

Cài đặt mờ đục, hơi xanh hơn mức cần thiết

Mờ mịt
Tín dụng: Justin Pot

Tiếp theo chúng ta có Thông thoáng, điều này khiến có vẻ như thanh tác vụ thậm chí không có ở đó. Điều này để lại cho bạn các biểu tượng nổi:

Cài đặt rõ ràng, khiến thanh tác vụ biến mất.

Thông thoáng
Tín dụng: Justin Pot

Cuối cùng là sở thích cá nhân của tôi: Acrylic. Điều này làm cho thanh tác vụ của bạn có độ trong suốt mờ:

Cài đặt acrylic, cho phép các màu mờ đi qua nhưng không làm cho thanh tác vụ khó sử dụng.

Acrylic
Tín dụng: Justin Pot

Có rất nhiều lựa chọn ở đây và có chỗ để điều chỉnh. Ví dụ: cài đặt Clear trông khá đẹp khi bạn không có bất kỳ cửa sổ nào nhưng trông kỳ quái khi hình nền che phủ hầu hết mọi thứ. Bạn có thể chọn chỉ xóa thanh tác vụ khi không có cửa sổ nào mở—chỉ cần chọn Thông thoáng bên trong Máy tính để bàn menu phụ và một cái gì đó khác trong Cửa sổ hiển thị menu phụ. Hoặc có thể bạn chỉ quan tâm đến độ trong suốt khi cửa sổ được phóng to? sau đó cấu hình một cái gì đó bên cạnh Thông thoáng bên trong Cửa sổ phóng to menu phụ.

Có một số menu phụ khác mà bạn có thể định cấu hình, cho phép bạn định cấu hình giao diện cụ thể khi menu bắt đầu, menu tìm kiếm hoặc chế độ xem tác vụ đang mở. Đây là loại ứng dụng mà bạn sẽ dành vài phút để định cấu hình để làm cho máy tính của mình trở nên cá nhân hơn. Sau đó, bạn có thể chỉ cần thưởng thức nó.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Gemini có thể hỗ trợ các tính năng AI mới của iOS 18

Mẹo Vặt

Bạn có thể mua Home windows 11 Professional với giá 23 USD ngay bây giờ

Mẹo Vặt

Microsoft Edge có lệnh ‘Phóng to hình ảnh’ mới

Mẹo Vặt