Công nghệ

Tất cả các cách cảm biến thông minh có thể giúp tự động hóa ngôi nhà của bạn


Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng từ các liên kết trên trang này.


Khi các thiết bị nhà thông minh lần đầu tiên được giới thiệu, cảm biến chuyển động là một trong những thiết bị thú vị nhất. Cảm biến này sẽ sử dụng sự khác biệt về ánh sáng để phát hiện hoạt động trong một không gian nhất định—rất ấn tượng nhưng không chính xác. Ngày nay, những cảm biến không hoàn hảo đó đã được thay thế bằng các tùy chọn đo lường bất kỳ thay đổi nào mà bạn có thể tưởng tượng: thay đổi nhiệt độ và độ ẩm, độ rung, sự hiện diện của nước, khói, khí hoặc chuyển động. Vào năm ngoái, một loại cảm biến mới đo lường “sự hiện diện” trong phòng chứ không phải chuyển động. Thậm chí còn có các cảm biến để theo dõi năng lượng hoặc theo dõi việc sử dụng nước. Những cảm biến này thường nhỏ và có thể có dây hoặc không dây, nhưng chúng có thể cực kỳ hữu ích trong việc bảo trì ngôi nhà hoặc không gian.

Cảm biến thông minh có thể ở nơi bạn không có mặt

Nói một cách đơn giản, các cảm biến có thể theo dõi 24 giờ một ngày và không bao giờ cần đi vệ sinh hay nghỉ phép. Mặc dù cuối cùng bạn có thể nhận thấy một cửa sổ trong nhà đang mở, nhưng tốt nhất thì điều đó sẽ không xảy ra ngay lập tức – đó là cảm biến cửa ra vào và cửa sổ. Việc trì hoãn thời gian đó trở nên quan trọng hơn khi có rò rỉ dưới bồn rửa hoặc máy nước nóng. Nếu bạn vắng nhà, ngay cả những thay đổi rõ ràng như sự thay đổi nhiệt độ hoặc hoạt động trong không gian của bạn cũng là những vấn đề bạn sẽ không phát hiện được, nhưng cảm biến thì có thể.

Cảm biến thông minh là công cụ kích hoạt hoàn hảo cho quá trình tự động hóa

Ngay cả khi không có nguy hiểm hoặc hư hỏng, những cảm biến này có thể tạo ra các điểm dữ liệu là điểm khởi đầu hữu ích cho quá trình tự động hóa nhà thông minh. Cảm biến độ ẩm có thể chỉ cần kích hoạt máy tạo độ ẩm hoặc máy hút ẩm. Cảm biến hiện diện có thể được sử dụng để bật hoặc tắt đèn trong một không gian. Cảm biến rung có thể cảnh báo bạn khi có thú cưng nhảy lên quầy bếp của bạn và phát ra âm thanh gây nản lòng để khuyến khích chúng rời khỏi không gian đó.


Năm cảm biến thông minh cần xem xét:


Cảm biến thông minh có thể giúp bạn tiết kiệm tiền

Ngay cả khi bỏ qua những cân nhắc về cách cảm biến thông minh có thể ngăn ngừa hư hỏng, cảm biến theo dõi việc sử dụng năng lượng có thể cảnh báo bạn về những đột biến hoặc đơn giản là cung cấp dữ liệu về mạch nào đang sử dụng nhiều điện nhất để bạn có thể giảm nhu cầu. Cảm biến sử dụng nước phát hiện rò rỉ và có thể ngăn chặn chúng bằng cách tắt nước. Cảm biến cửa và cửa sổ có thể cho bạn biết khi nào những vật dụng này bị mở, thậm chí là vô tình, điều này có thể ngăn chặn sự xâm nhập của thời tiết.

Cảm biến thông minh có thể tạo ra mạng lưới an toàn

Hầu hết các hệ thống an ninh hiện nay đều sử dụng cảm biến cho các điểm vào, như cảm biến cửa ra vào và cửa sổ được đề cập ở trên. Tuy nhiên, cảm biến cũng có thể được sử dụng cho các thành viên trong gia đình bạn, bao gồm cả vật nuôi, để biết khi nào họ đã vào hoặc rời khỏi khu vực được rào chắn địa lý. Điều này có thể được sử dụng để đảm bảo an toàn và thuận tiện. Khi một thành viên trong gia đình bước vào không gian xung quanh nhà, nhiều hành động khác nhau có thể được kích hoạt, như được trợ lý thông minh chào đón, sưởi ấm hoặc làm mát không gian hay thậm chí bật ấm trà. Nếu chó hoặc mèo của bạn rời khỏi cùng một không gian, bạn có thể nhận được cảnh báo ngay lập tức hoặc thậm chí theo dõi chúng về mặt địa lý.

Đối với bất kỳ vấn đề nào bạn đang cố gắng tự động hóa trong nhà của mình, có thể sẽ có cảm biến thông minh liên quan. Vấn đề chỉ là chia nhỏ những gì bạn cần đo và tìm cảm biến sẽ làm được việc đó. Tôi đặt một cảm biến rung trên hàng rào, chú chó mới nuôi của tôi vẫn cố gắng trèo lên để trốn khỏi sân vào mùa thu năm ngoái. Cảm biến rò rỉ nước cho tôi biết khi nào chậu trồng cây của tôi bị rò rỉ và cảm biến nhiệt độ sẽ cho nhà kính biết khi nào nên bật máy sưởi. Tìm ra cảm biến nào sẽ giúp giải quyết vấn đề là một trong những phần thú vị nhất của việc tạo ra tự động hóa nhà thông minh.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

DuckDuckGo Thêm tính năng đồng bộ hóa vào Trình quản lý mật khẩu tích hợp của nó

Mẹo Vặt

Khi nào bạn nên (và không nên) kết nối sản phẩm thông minh với đường nước của nhà bạn

Mẹo Vặt

Bạn phải luôn chụp ảnh thiết bị của mình trước khi đổi chúng

Mẹo Vặt