Công nghệ

Tất cả về Rufus, Bot AI mới của AmazonVẫn chưa rõ liệu AI tổng quát có thực sự là công nghệ thay đổi cuộc chơi như nó hứa hẹn hay không, nhưng cho đến khi chúng ta tìm ra điều đó, mọi công ty công nghệ muốn tham gia vào trí tuệ nhân tạo Bây giờ đến lượt Amazon, vì một lý do nào đó.

Thứ năm, Amazon đã công bố “Rufus”, bot AI thế hệ mới — xin lỗi, “trải nghiệm mua sắm đàm thoại”. Theo Amazon, Rufus (được đặt theo tên một chú chó corgi thời kỳ đầu của Amazon) được đào tạo về danh mục sản phẩm của Amazon, đánh giá của khách hàng, Hỏi & Đáp cũng như dữ liệu mua sắm từ khắp nơi trên internet. Về lý thuyết, bạn có thể hỏi Rufus về suy nghĩ của họ về những gì bạn nên mua, so sánh giữa các sản phẩm cũng như đưa ra gợi ý về các sản phẩm mới mà bạn chưa từng nghe đến trước đây.

Amazon đặc biệt nêu bật 5 trường hợp sử dụng Rufus:

  • Tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc danh mục sản phẩm khi bạn tìm kiếm thứ gì đó để mua, để bạn có thể đưa ra quyết định mua sáng suốt hơn.

  • Tìm kiếm sản phẩm dựa trên dịp hoặc mục đích để tìm sản phẩm phù hợp với tình huống.

  • So sánh các danh mục sản phẩm để bạn có thể quyết định giữa máy pha cà phê nhỏ giọt hoặc máy pha cà phê rót.

  • Yêu cầu đề xuất về các sản phẩm dựa trên những gì Rufus cho là lựa chọn “tốt nhất”.

  • Đặt câu hỏi về sản phẩm khi truy cập trang của sản phẩm đó. Lý tưởng nhất là Rufus sẽ nhanh hơn bạn trong việc tìm ra câu trả lời cho các câu hỏi cụ thể về sản phẩm từ trang sản phẩm.

Tôi có tin rằng Rufus sẽ đặc biệt hữu ích không? Không. Như chúng ta biết, AI có thể rất ấn tượng nhưng cũng có thể lộn xộn và có xu hướng bịa đặt mọi thứ. Sẽ thật xấu hổ nếu đưa ra một quyết định mua sắm lớn dựa trên “những hiểu biết sâu sắc” của Rufus khi những hiểu biết sâu sắc đó hóa ra lại dựa trên Không có gì. Tuy nhiên, tôi chắc chắn rằng Amazon đang hy vọng: Alexa không phải là trợ lý mua sắm mà công ty mong muốn, vì hầu hết người dùng đều dựa vào nó để trả lời các câu hỏi như “thời tiết thế nào?” trong số những câu hỏi khác không kiếm được tiền. Tôi chắc chắn rằng nếu Rufus có thể truyền cảm hứng cho nhiều người dùng mua hàng nhiều hơn thì Amazon sẽ là một người cắm trại vui vẻ.

Tất nhiên, Rufus không phải là dự án AI đầu tiên của Amazon. Công ty đã nghiên cứu các bản tóm tắt đánh giá do AI tạo ra và thậm chí họ còn cho phép người bán tạo tiêu đề và tóm tắt sản phẩm bằng công cụ này. Ừm.

Cách dùng thử Rufus trên Amazon ngay bây giờ

Nếu bạn tò mò về trình trợ giúp AI của Amazon, thì tính năng này sẽ được triển khai kể từ bài viết này—mặc dù khá chậm. Amazon cho biết bot sẽ có sẵn cho “những khách hàng được chọn” khi họ cập nhật ứng dụng Mua sắm Amazon lần tiếp theo và sẽ tiếp tục triển khai trải nghiệm này trong những tuần tiếp theo.

Vì vậy, cách tốt nhất để bạn dùng thử Rufus càng sớm càng tốt là cập nhật ứng dụng Mua sắm trên iOS hoặc Android. Không có cài đặt nào bạn cần kích hoạt; nếu bạn có bản cập nhật, Rufus sẽ xuất hiện sau khi bạn tìm kiếm thứ gì đó trong ứng dụng. Bạn có thể mở rộng cửa sổ Rufus nếu muốn tiếp tục đặt câu hỏi với bot hoặc loại bỏ hoàn toàn cửa sổ để quay lại trải nghiệm mua sắm truyền thống trên Amazon.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Tai nghe Anker House A40 chống ồn hiện đang giảm giá 46%

Mẹo Vặt

Bây giờ bạn có thể ghim tối đa ba tin nhắn trong cuộc trò chuyện WhatsApp

Mẹo Vặt

Woot đang bán máy đọc sách điện tử Kindle đã được tân trang lại với giá thấp nhất là 34,99 USD

Mẹo Vặt