Nhà và Vườn

‘Thử thách đựng thức ăn ở ba con sông’ có thể giúp bạn dọn dẹp nhiều hơn việc đựng thức ăn của mình như thế nàoViệc dọn dẹp thật khó khăn khi bạn sống trong một thế giới vật chất, tràn ngập các quảng cáo bán hàng cũng như những công cụ và kho báu mới nhất, tuyệt vời nhất chắc chắn sẽ cải thiện cuộc sống của bạn nếu bạn bỏ tiền ra mua chúng. Đây là lý do tại sao có rất nhiều cách tiếp cận để thực hiện nó. Nhưng gần đây, tôi nhận thấy một “thử thách” mới xuất hiện trên mạng xã hội, thậm chí còn đòi hỏi nhiều kỷ luật hơn là thề sẽ vứt bỏ một món đồ mỗi khi bạn nhận được một món đồ mới. Thử thách đựng thức ăn ba sông kêu gọi bạn không mua bất kì các mục mới—cho đến khi tất cả các phiên bản cũ được sử dụng hết.

Thử thách đựng thức ăn ba dòng sông là gì?

Thử thách đặc biệt này đến từ Three Rivers Homestead, một kênh YouTube viết về “một gia đình 10 người dạy học tại nhà, sống với ước mơ và ghi lại giấc mơ đó”. Ba năm trước, họ đã phát hành #ThreeRiversChallenge, giải thích rằng vào tháng 1 và tháng 2 hàng năm, gia đình ăn những gì họ đã đông lạnh và để trong tủ đựng thức ăn của mình—và không lấy bất cứ thứ gì khác. Không có cửa hàng tạp hóa mới trong hai tháng.

Ý tưởng là sử dụng hết những gì có sẵn trước khi bổ sung thêm. Điều đó có giá trị, ngay cả khi bạn sống trong một căn hộ nhỏ, không có tủ đựng đầy đồ hộp và không chuẩn bị bữa ăn cho gia đình 10 người: Bạn học được giá trị của những gì bạn có, đừng bừa bộn ngôi nhà của bạn với những thứ bạn không cần và cảm thấy hài lòng về bản thân vì đã sử dụng hết mọi thứ trong tay thay vì lãng phí.

Thích ứng thách thức với việc dọn dẹp

Suy nghĩ đằng sau Thử thách ba con sông khá dễ thích nghi. Trên thực tế, nó đã được điều chỉnh và tồn tại khá lâu dưới nhiều hình thức khác nhau cho các nhu cầu khác nhau. Trên các diễn đàn như Phục hồi trang điểm của RedditVí dụ: người dùng thảo luận về mong muốn sử dụng hết toàn bộ bảng màu hoặc các loại mỹ phẩm khác trước khi mua sản phẩm mới. Điều đó thật khó khăn, tôi có thể đảm bảo với bạn: Những sản phẩm trang điểm mới luôn xuất hiện. Nó đang là xu hướng trực tuyến và còi báo động Sephora kêu gọi cả ngày lẫn đêm với những người trong chúng ta, những người xem video GRWM một cách ổn định. Tôi có thể có năm loại kem lót khác nhau, tất cả đều khẳng định có tác dụng thu nhỏ lỗ chân lông và giúp lớp nền của tôi lâu trôi hơn. Lần nào tôi cũng yêu nó, nhưng thực tế, tôi không cần đến năm. Tôi cần một cái và Có lẽ chiếc thứ hai để mang theo trong túi xách khi di chuyển.

Để điều chỉnh thách thức cho phù hợp với nhu cầu của bạn, hãy dành chút thời gian để xem xét điều gì chiếm phần lớn của bạn lộn xộn hoặc những món đồ bạn có quá nhiều. Đối với tôi đó là dụng cụ làm tóc, đồ trang điểm và phụ kiện (mặc dù tôi đã cố gắng cắt giảm phụ kiện). Đối với bạn, đó có thể là nến, đồ trang trí nhà cửa theo mùa hoặc lượng dầu gội và dầu xả tồn đọng một nửa. Mẹo để xác định xem bạn có “quá nhiều” một thứ gì đó hay không là xem xét liệu bạn có bản sao (hoặc bản sao ba lần…hoặc nhiều hơn) của một số mặt hàng nhất định mà bạn không cần sử dụng vì bạn đã có một thứ vẫn hoạt động được hay không. Như đã đề cập, tôi không cần năm lớp sơn lót vì mỗi lần tôi chỉ có thể bôi một lớp. Sẽ không bao giờ xảy ra trường hợp tôi cần truy cập vào cả hai cùng một lúc.

Khi bạn đã xác định được những thứ bạn tiếp tục tích lũy một cách không cần thiết, hãy lập kế hoạch. Đừng mua bất kỳ mặt hàng mới nào trong danh mục đó trong hai tháng. Trong hai tháng đó, hãy sử dụng hết mọi thứ có thể, nếu có thể. Sản phẩm chăm sóc da, đồ trang điểm, thực phẩm, nến—bất cứ thứ gì cạn kiệt khi sử dụng đều phải được sử dụng hết trước khi mua cái mới, ngay cả khi việc đó mất hơn hai tháng. Đối với những thứ khác, như quần áo hoặc dụng cụ, hãy sử dụng hai tháng để theo dõi tần suất bạn thực sự sử dụng chúng. Nếu bạn có ba cái muôi trong ngăn kéo nhưng chỉ sử dụng một cái mỗi lần nấu súp, bạn không những không nên mua một cái muôi mới nếu thấy nó đang giảm giá mà còn nên cân nhắc việc loại bỏ ít nhất một trong số chúng.

Những người tuân thủ thách thức của người chủ nhà báo trước nó để sản xuất “cơn dopamine dồn dập làm trống rỗng những gì bạn đã dày công sở hữu.” Bạn đã làm việc chăm chỉ để có được tiền cho tất cả những thứ đó. Hãy sử dụng nó đi. Đặc biệt, các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc cá nhân đều có hạn sử dụng. Chúng chẳng mang lại lợi ích gì cho bạn khi bạn có tới bảy chiếc như vậy trên kệ.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

những thứ không nên bỏ vào thùng rác

Mẹo Vặt

Đây là cách giữ cho bãi cỏ của bạn luôn xanh tươi! –

Mẹo Vặt

Cách đuổi sóc ra khỏi chậu cây

Mẹo Vặt