Đồ ăn

≡ 10 Công Dụng Bất Ngờ Của Quế 》 Mẹo vặt cuộc sống 360


Ngay bây giờ, quế đang có một khoảnh khắc. Với mùa thu đến với chúng ta, mọi người đều thưởng thức mọi thứ gia vị bí ngô và không có gì mang lại hương vị đó bằng dấu vết của quế. Và khi màn đêm trở nên lạnh hơn, thức ăn và đồ uống có hương quế sẽ giúp chúng ta ấm áp và dễ chịu hơn.

Hóa ra, quế không chỉ có hương vị tuyệt vời. Nó thực sự mang lại một số lợi ích đáng ngạc nhiên cho cơ thể và tâm trí của bạn. Những loại lợi ích? Hãy cùng tìm hiểu!

Đầy đủ chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa là một trong những cách quan trọng nhất để bảo vệ cơ thể bạn. Đó là bởi vì chúng bảo vệ cơ thể bạn khỏi các gốc tự do. Nếu không được kiểm soát, các gốc tự do này có thể gây ra tổn thương oxy hóa lớn.

Quế chứa đầy chất chống oxy hóa mạnh như polyphenol. Điều này giúp tăng lượng chất chống oxy hóa trong máu và giữ cho bạn khỏe mạnh mỗi ngày.

CÓ LIÊN QUAN: Bí quyết sức khỏe Ayurveda từ Ấn Độ cổ đại

Dược tính cổ xưa

Sử dụng quế vì lợi ích sức khỏe của nó không phải là một ý tưởng quá mới. Trên thực tế, tập tục này đã có từ thời Ai Cập cổ đại. Hồi đó, quế rất hiếm và có giá trị vì dược tính tiềm tàng nên thường được dùng làm quà tặng đặc biệt cho những người cai trị các quốc gia.

Hồi đó, những người cai trị như vậy nhận ra rằng quế có tác động tích cực đến quá trình trao đổi chất của họ. Cuối cùng, các bác sĩ nhận ra rằng quế có thể giúp giải quyết các vấn đề như ho và đau họng. Và ở Ai Cập, quế được đánh giá cao đến mức nó đã trở thành một phần trong nghi lễ ướp xác thiêng liêng của họ!

Bảo vệ chống lại bệnh tim

Bệnh tim rất đáng sợ vì nó có thể ập đến với bạn rất bất ngờ và bất ngờ. Tuy nhiên, quế giúp tăng cường bảo vệ chống lại bệnh tim.

Bằng cách tiêu thụ ít nhất 3/4 thìa cà phê quế mỗi ngày có thể giúp giảm chất béo trung tính và cholesterol (bao gồm cả cholesterol xấu) trong cơ thể bạn. Tiêu thụ quế liên tục cũng có thể làm giảm huyết áp của bạn. Nhìn chung, điều này cung cấp sự bảo vệ mạnh mẽ chống lại bệnh tim.

CÓ LIÊN QUAN: 8 điều xảy ra với cơ thể khi bạn uống giấm táo mỗi ngày

Đặc tính chống viêm

Viêm là một vấn đề lớn hơn hầu hết mọi người nhận ra. Đó là bởi vì cơ thể chúng ta sử dụng phản ứng viêm để giúp chúng ta sửa chữa các mô bị tổn thương. Nhưng tình trạng viêm mãn tính gây ra tác dụng ngược: tổn thương liên tục đến các mô quan trọng của chúng ta.

Tuy nhiên, nhờ chất chống oxy hóa trong quế có thể giúp bạn chống lại chứng viêm. Bằng cách bảo vệ bạn chống lại chứng viêm, quế cũng có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc một số bệnh.

Giảm lượng đường trong máu của bạn

Điều quan trọng đối với tất cả chúng ta là duy trì mức đường huyết khỏe mạnh. Vì vậy, nhiều người không ngừng tìm kiếm những cách tự nhiên để hạ huyết áp. Và quế có hiệu quả đáng ngạc nhiên khi làm được điều đó!

Đầu tiên, khi bạn thường xuyên tiêu thụ quế, bạn sẽ giảm lượng đường trong máu đi vào máu sau khi ăn. Thứ hai, quế có thể bắt chước insulin để cải thiện cách tế bào tiếp nhận đường. Thứ ba, quế thậm chí còn làm giảm lượng đường trong máu lúc đói của bạn.

CÓ LIÊN QUAN: 8 Điều Xảy Ra Với Cơ Thể Khi Bạn Ăn Cá Hồi Mỗi Ngày

Độ nhạy insulin tốt hơn

Một số người gặp khó khăn với insulin. Ví dụ, nếu bạn mắc bệnh tiểu đường Loại 2 hoặc hội chứng chuyển hóa, bạn có thể bị kháng insulin. Điều này có nghĩa là bạn không thể hưởng lợi đầy đủ từ lợi ích trao đổi chất hoặc tăng cường năng lượng của insulin.

Mặc dù các loại thuốc khác nhau có thể cải thiện độ nhạy insulin của bạn (và điều quan trọng là bạn phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về vấn đề này), quế cung cấp một cách tự nhiên để tăng cường độ nhạy cảm của bạn. Nó cũng có thể làm giảm lượng đường trong máu của bạn, như chúng tôi đã đề cập trước đây, khiến quế trở thành một thành phần quan trọng trong chế độ ăn uống của bất kỳ ai mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Bảo vệ ung thư

Ở một khía cạnh nào đó, không có gì đáng sợ hơn ung thư. Bất cứ khi nào bạn nghe tin một người bạn lâu năm hoặc đồng nghiệp cũ đột ngột qua đời thì nguyên nhân thường là do ung thư.

Các bác sĩ và nhà khoa học vẫn đang khám phá tất cả các nguyên nhân tiềm ẩn và phương pháp điều trị ung thư. Cho đến nay, một số nghiên cứu trên động vật như chuột thí nghiệm đã tiết lộ rằng quế làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư. Nó cũng có thể ngăn chặn một số biểu hiện protein khiến ung thư phát triển và thậm chí có thể tiêu diệt hoàn toàn các tế bào ung thư.

CÓ LIÊN QUAN: 9 Điều Xảy Ra Với Cơ Thể Khi Bạn Ăn Bơ Mỗi Ngày

Cuộc chiến chống lại các bệnh thoái hóa thần kinh

Những căn bệnh thoái hóa thần kinh luôn là mối đe dọa thầm lặng chờ đợi để thay đổi cuộc đời bạn. Một khi ai đó được chẩn đoán mắc bệnh như Parkinson hoặc Alzheimer, cuộc sống của họ sẽ không bao giờ giống như trước nữa.

Điều thú vị là thường xuyên tiêu thụ quế có thể giúp bạn chống lại các bệnh thoái hóa thần kinh này. Ví dụ, quế giữ cho protein tau không tích tụ trong cơ thể bạn và loại protein này có liên quan chặt chẽ đến bệnh Alzheimer. Và khi nói đến bệnh Alzheimer, quế có thể giúp bảo vệ tế bào thần kinh và cũng cải thiện cả chức năng vận động và mức độ dẫn truyền thần kinh.

Đặc tính chống virus đặc biệt

Có vẻ như mọi thế hệ đều sống trong nỗi sợ hãi về một số loại virus nhất định. Từ HIV đến COVID-19, luôn có một loại vi-rút rình rập có thể làm gián đoạn cuộc sống của bạn và thậm chí có thể dẫn đến cái chết của bạn.

May mắn thay, quế có tác dụng bảo vệ chống lại một số loại virus. Ví dụ, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể bảo vệ chống lại bệnh cúm. Và các nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng quế có thể hữu ích trong việc chống lại chủng HIV phổ biến nhất ở người.

CÓ LIÊN QUAN: 8 điều xảy ra với cơ thể khi bạn ăn xà lách romaine mỗi ngày

Ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm

Một phần khiến quế trở nên đặc biệt là do đặc tính khác nhau của các thành phần. Ví dụ, cinnamaldehyde là một trong những hoạt chất chính và nó có thể giúp chống lại một số bệnh nhiễm trùng (bao gồm cả những bệnh nhiễm trùng đường hô hấp phiền toái thực sự hủy hoại một ngày của bạn).

Thành phần tương tự này có thể giúp chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn. Nó thậm chí có thể chống lại sâu răng và hôi miệng! Ngoài hương vị thơm ngon, quế còn có thể mang lại cho bạn một miệng thơm sạch và tươi mát.

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ 8 Điều Xảy Ra Với Cơ Thể Khi Bạn Ăn Phô Mai Mỗi Ngày 》 Mẹo vặt Cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ 10 Điều Xảy Ra Với Cơ Thể Khi Bạn Ăn Gừng Mỗi Ngày 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ 6 Công Dụng Tuyệt Vời Của Muối Biển 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt